Marketing trực tuyến – theo About Marketing

06/03/2010 - Đăng bởi admin

Khái niệm Marketing Trực Tuyến


Ngày nay, khái niệm “Internet Marketing” được sử dụng một cách rộng rãi và mỗi người đều có một định nghĩa riêng cho nó. Có quan điểm cho rằng đây là việc sở hữu một trang web và những mẫu quảng cáo được đặt tại các trang web khác. Có rất nhiều công ty đang cố nói với bạn rằng bạn trở nên giàu có sau một đêm trên Internet, và đó là những người sẽ bán cho bạn một vài trong số những chương trình marketing trực tuyến của họ.

Marketing trực tuyến hay Marketing Internet, còn là sự kết hợp rộng hơn những công cụ, mà một doanh nghiệp có thể sử dụng như một cách để nâng doanh số, cho dù doanh nghiệp bạn hoàn toàn kinh doanh trên internet, một phần dính với internet, hay có khi là không dính gì tới nó.

Quyết định sử dụng Marketing trực tuyến như một phần trong chiến lược marketing toàn diện của doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu được đặt ra. Nhưng ta có thể thấy, Marketing trực tuyến là thành tố mũi nhọn của hầu hết các chiến dịch Marketing phức hợp tại doanh nghiệp. Đối với một số ngành nghề kinh doanh trực tuyến, thì hình thức này lại là công cụ Marketing duy nhất của họ.

Những mục tiêu của Marketing trực tuyến

Marketing trực tuyến chủ yếu sử dụng mạng Internet để thực hiện 1 hay nhiều hơn những điều sau đây:

- Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp về bản thân họ, sản phẩm và dịch vu trên mạng Internet

- Thực hiện các nghiên cứu về các đặc tính(nhân khẩu học, sở thích và nhu cầu) của khách hàng hiện tại và tiềm năng

- Giao dịch sản phẩm, dịch vụ hoặc đặt quảng cáo trên mạng Internet

Những công cụ Marketing trực tuyến

Những công cụ của Marketing trực tuyến có thể bao gồm:

- Xây dựng trang web, bao gồm cả phần chữ, hình ảnh, có thể có thêm âm thanh và video, được sử dụng để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp trên mạng Internet, giới thiệu đến khách hàng tiềm năng và hiện tại về những công dụng, lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp. Trang web có thể bao gồm cả khả năng nắm bắt được xu hướng của khách hàng tiềm năng hoặc trực tiếp giao dịch sản phẩm, dịch vụ trên mạng Internet. Trang web cũng có thể được xem là hồ sơ giới thiệu, trung tâm thư tín của doanh nghiệp trên mạng Internet, và đây cũng là cách tốt nhất để hình thành bản sắc của doanh nghiệp.

- Marketing qua công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing-SEM), công cụ marketing trực tuyến thông qua sức mạnh tìm kiếm, bằng cách xếp hạng lượng truy nhập của trang web thông qua khả năng dò kiếm, đặt các quảng cáo thu hút người xem hay việc xuất hiện trên những trang web được chú ý nhất, và tương tự như danh bạ những trang vàng điện thoại

- Marketing qua email (Email Marketing) – Đây là phương thức cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thu thập phản hồi về sản phẩm, dịch vụ từ khách hàng thông qua email. Địa chỉ email của khách hàng tiềm năng và hiện tại có thể thu thập hoặc có thể mua.

Rất nhiều phương thức được sử dung, ví dụ như thường xuyên gửi các newsletter (thư giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp) hoặc phát tán email trên diện rộng những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Email Marketing là một hình thức của Marketing trực tiếp qua thư tín.

- Đặt banner(mẫu quảng cáo trên các trang web) – đây là hình thức mua các vị trí trên trang web bên ngoài công ty để đặt các mẫu quảng cáo. Hình thức marketing trực tuyến này phát triển lên từ phương pháp quảng cáo truyền thống là đặt các mẫu quảng cáo trên báo hoặc tạp chí.

- Thông cáo báo chí trực tuyến- liên quan đến việc đăng các bài viết về những tin tức thời sử đáng chú ý về công ty, trang web của nó, nhân sự của họ, hoặc sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

- Maketing qua blog – việc chia sẻ những nhận xét hoặc quan điểm cá nhân, tạo nên những chủ đề thảo luận trên các diễn đàn cũng như các hoạt động do chính blogger để giới thiệu đường link đến trang web sản phẩm, dịch vụ trực tuyến

- Article marketing – Hoạt động liên quan đến việc biên tập các bài viết liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc chia sẻ bài viết trên các trang website có liên quan. Xu hướng này ngày càng mở rộng kể từ khi các giấy phép về dịch vụ biên tập chủ đề và cung cấp những đường link được chỉnh sửa. Article marketing có thể mang lại một số lượng truy nhập lớn cho trang web của bạn, và các bài báo được phát tán tốt sẽ mang thương hiệu của bạn đến một khối lượng công chúng lớn hơn.

Marketing trực tuyến và Hình thức kinh doanh tại gia

Cho dù đó là công cụ Marketing trực tuyến nào, khách hàng và đối tác tiềm năng đều cần chúng như một nhu cầu cấp thiết. Trên thực tế, thì việc không sử dụng trang web sẽ tạo nên rào cản rất lớn cho các cơ hội kinh doanh. Việc lên mạng mỗi ngày đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu hằng ngày và luôn ám ảnh nạn nhân của nó khi họ không sử dụng Internet, và cơ hội sẽ đến với bạn khi bạn biết cập nhật thông tin cho mình liên tục 24/7.

Marketing trực tuyến còn phù hợp với những ngành nghề mà khách hàng chính là dân bản địa, ví dụ như một nhà hàng hoặc một tiệm giày dép độc nhất có thể đạt được lợi thế khi có một trang web và biết cách quảng bá qua Marketing trực tuyến. Và một số lĩnh vực kinh doanh không có sự cách biệt về địa lý của khách hàng có thể gặp một số trục trặc khi sử dụng một phương án thay thế cho Marketing trực tuyến, mà đây là công cụ có chi phí tương đối thấp và khả năng lan tỏa rất cao.

Do đặc tính tự phát của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh tại gia, trang web có thể không phải là một nhu cầu hoàn toàn thiết yếu, nhưng chắc hẳn nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho họ. Kể từ khi mô hình kinh doanh tại gia vượt ra khỏi biên giới địa lý, các trang web đã mang đến cho họ một giải pháp tiết kiệm chi phí về việc quảng bá bản thân tốt hơn và mang về lợi nhuận nhanh chóng và trực tiếp hơn.

Mạng Internet có thể dẫn lối các doanh nghiệp tại gia đến thành công, bởi lẽ nó là một phương án chi phí thấp để có thể hình thành và duy trì sự hiện diện của họ. Do đó, Marketing trực tuyến sẽ trở thành một phần không thể thiếu của kế hoạch kinh doanh cũng như chiến lược marketing của bạn.


0 Ý Kiến

Đăng ký nhận tin từ Giaiphapseo.com: Theo dõi qua:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIẢI TRÍ PI

74/13/3 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Phone: (08) 3500 5568

Email: kinhdoanh@giaiphapseo.com

Tên tài khoản *

Mật khẩu *

Sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập: