Cách tăng Organic Traffic hiệu quả

Organic traffic – Lưu lượng truy cập là một trong những chỉ số quan trọng đối với một website. Chính vì vậy, việc cố gắng làm gia tăng lưu lượng truy cập tự nhiên là điều mà nhiều người hướng tới.

Từ khóa – Cách tiếp cận nhiều người dùng nhất

Đây giống như cánh cửa để khách hàng vào cửa hàng của bạn vậy. Càng nhiều từ khóa, website bạn sẽ dễ dàng tăng lượng truy cập tự nhiên, điều này cũng ảnh hưởng khi website bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những từ ngữ phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của website bạn.Có nhiều cách để lựa chọn từ khóa, giống như những gì tôi sẽ trình bày phía dưới đây.

Từ khóa dài

Có rất nhiều người quan niệm rằng, lựa chọn từ khóa ngắn hoặc từ khóa phổ biến là điều bắt buộc và quan trọng hàng đầu. Nhưng không hẳn như vậy là tốt, việc sử dụng những từ khóa đặc biệt hay đặc trưng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà website đang nói đến sẽ giúp công cụ tìm kiếm nhận định tốt hơn về chủ đề mà website bạn đang nói đến.

Từ khóa có lượng search tự nhiên cao

Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa này thông qua các công cụ khác nhau như: Keyword Planner, google trend …. Tùy từng ngành, nhóm ngành khác nhau mà có lượng từ khóa thông dụng khác nhau, tuy nhiên hãy cân nhắc và lựa chọn các từ khóa phù hợp để mang về lượng traffic tự nhiên như mong muốn.

Những yếu tố giúp gia tăng Organic traffic

Như đã nói ở ngay đầu bài viết, một website  có lưu lượng truy cập lớn thường đồng hành là nhiều từ khóa ở thứ hạng cao. Để tăng lượng truy cập tự nhiên, bạn có thể  thực hiện các việc sau:

Cập nhập nội dung thường xuyên

Tất nhiên việc thường xuyên làm mới nội dung trên website của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện và gia tăng thứ hạng của website. Các thuật toán của Google luôn hướng tới người dùng, và nội dung chính là yếu tố then chốt giúp Google đánh giá cao website của bạn, điều đó giúp website cải thiện thứ hạng đáng kể trên công cụ tìm kiếm. Và hiển nhiên, càng nhiều từ khóa có thứ hạng cao, website sẽ càng nhiều organic traffic.

Lưu ý: Hãy cố gắng viết nội dung mộ các thường xuyên nhất có thể, song hành cùng với đó là chất lượng bài viết cũng phải đảm bảo. Đây là hai yếu tố nên song hành với nhau, nội dung tốt và đều đặn sẽ giúp bạn có lượng truy cập thường xuyên quay lại website.

Tăng lượng backlink chất lượng

Cũng giống như các công cụ khác, Google ưu tiên các trang web có nhiều backlink uy tín trỏ về.Bạn có nhiều cách để có những backlink chất lượng trỏ về như: trao đổi backlink, mua bài viết, textlink.

Lưu ý: không nên quá lạm dụng vào backlink để tránh bị Google phạt nhé.