Sử dụng Canonical cho danh mục sản phẩm gồm nhiều sản phẩm có liên kết có thể thay đổi nhưng nội dung thường tương tự nhau

Những điều cần biết về Canonical – Canonical là gì?

Đã bao giờ bạn nghe đến khái niệm Canonical là gì hay chưa? Đây là một thẻ tag không có vai trò với người dùng nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến SEO. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về  Canonical qua bài viết dưới đây nhé!

Canonical là gì?

Nếu như bạn sử dụng Canonical không đúng cách sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng xấu. Chình vì vậy mà bạn cần hiểu rõ về Canonical. Và trước hết, bạn cần trả lời cho câu hỏi Canonical là gì? và những điều cần biết, liên quan đến khái niệm này nhé!

Canonical chính là một thẻ HTML được đặt ở phần đầu của một website. Đây là phần nội dung mà người dùng không nhìn thấy được. Hầu hết, những công cụ tìm kiếm lớn như Google hay Bing đều sử dụng thẻ Canonical này cho việc truy xuất và xếp hạng các từ khóa.

Canonical được tạo ra và sử dụng nhằm mục đích ngăn chặn các vấn đề trùng lặp của nội dung được gọi là duplicate content của một Website. Với Canonical, người quản có thể dễ dàng thông báo với cỗ máy tìm kiếm biết đâu là nội dung gốc và đâu là nội dung chất lượng hơn trên Website.

Canonical chính là một thẻ HTML được đặt ở phần đầu của một website

Canonical chính là một thẻ HTML được đặt ở phần đầu của một website

Sử dụng Canonical để làm gì?

Lượng tài nguyên thì có hạn, kể cả những công cụ tìm kiếm lớn như Google hay bất kỳ một cỗ máy tìm kiếm nào khác. Vì vậy, việc sử dụng Canonical để giúp giảm việc lưu trữ những dữ liệu không cần thiết, hoặc những dữ liệu kém giá trị mà không mang lại giá trị cũng như những thông tin hữu ích cho người sử dụng.

Vì thế, những câu hỏi như Canonical là gì hay sử dụng Canonical để làm gì bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhé! Đối với những trang web được thiết kế tốt chuẩn SEO thì sẽ giúp ích cho người thiết kế loại bỏ được những giá trị không cần thiết cũng như những dữ liệu kém giá trị. Tuy nhiên, còn phía SEOer rất khó có thể can thiệp vào Code.

Chính vì vậy, việc sử dụng Canonical sẽ giúp hạn chế được sự kém uy tín và thường xảy ra lỗi để tránh tình trạng bị đối thủ khai thác. Tuy nhiên, bạn cần phải có cách sử dụng hiệu quả, đúng cách để gặp những trường hợp phản tác dụng.

Canonical giúp giảm việc lưu trữ những dữ liệu không cần thiết, hoặc những dữ liệu kém giá trị

Canonical giúp giảm việc lưu trữ những dữ liệu không cần thiết, hoặc những dữ liệu kém giá trị

Tác hại của việc sử dụng Canonical không đúng cách

Canonical là gì và những tác hại của việc sử dụng thẻ Canonical không đúng cách là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy sau khi biết được khái niệm về Canonical là gì thì bạn có biết những tác hại có thể đến khi khai báo thẻ canonical một cách bừa bãi chưa?

Rất nhiều người thường nhầm lẫn với việc sử dụng canonical để nhấn mạnh một trang nội dung mình cần SEO. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Nếu như trường hợp bạn đang có 2 trang nội dung khác nhau và cần SEO cả 2 trang đó. Và nếu như bạn khai báo canonical của trang B thì trang A sẽ không được Google lập chỉ mục. Chính vì vậy, bạn cần nên sử dụng thẻ Canonical một cách đúng cách.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu một cách kỹ càng về Canonical để có được cái nhìn tổng quát nhất. Cũng như bạn có thể dễ dàng sử dụng đúng cách. Đồng thời, có thể tránh được những trường hợp đáng tiếc nhất khi sử dụng thẻ Canonical không đúng cách nhé!

Sử dụng thẻ Canonical như thế nào?

Sau khi trả lời được những câu hỏi về Canonical là gì thì tìm hiểu về những trường hợp để sử dụng thẻ Canonical  một cách có hiệu quả nhé. Thẻ Canonical sẽ được phát huy hiệu quả tốt nhất nếu như bạn áp dụng phù hợp vào mô hình kinh doanh cho các danh mục sản phẩm của mình.

Thông thường, những danh mục sản phẩm sẽ trùng nhau về phần nội dung. Nếu như bạn biết vận dụng những thẻ Canonical  vào các trường hợp hiệu quả thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn đấy!

Nếu như bạn sử dụng danh mục gồm nhiều sản phẩm thì sẽ có thể xảy ra trường hợp liên kết có thể thay đổi nhưng nội dung thường tương tự nhau. Vậy, Canonical là gì? Thẻ Canonical được sử dụng khi bạn muốn sắp xếp sản phẩm theo giá từ thấp đến cao và khi muốn hiển thị thêm sản phẩm có trong danh sách hoặc bạn cũng có thể sử dụng để sắp xếp các sản phẩm theo thời gian

Nếu như sử dụng thẻ Canonical trong những trường hợp trên sẽ góp phần tạo ra những liên kết khác cho các nội dung của cùng một chuyên mục. Chính vì vậy, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng thì không thể bỏ qua được công cụ thẻ Canonical để có được kết quả tốt nhất cho quá trình kinh doanh nhé!

Sử dụng Canonical cho danh mục sản phẩm gồm nhiều sản phẩm có liên kết có thể thay đổi nhưng nội dung thường tương tự nhau

Sử dụng Canonical cho danh mục sản phẩm gồm nhiều sản phẩm có liên kết có thể thay đổi nhưng nội dung thường tương tự nhau

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về Canonical. Cũng như đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Canonical là gì cũng như những tác hại khi bạn sử dụng thẻ này không đúng cách. Chúc bạn sử dụng thẻ Canonical đúng cách cũng như sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh và SEO của bạn nhé!

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *