Phương thức marketing online hiệu quả

Điều kiện tiên quyết của một phương thức marketing online hiệu quả nhất chính là hiểu công cụ phương tiện để truyền tải cho khách hàng. Tiếp theo là hiểu khách hàng cần gì, muốn được nghe điều gì.

Phương thức marketing online hiệu quả cũng chỉ tóm gọn bởi 1 trong các yếu tố dưới đây

Có một kế hoạch rõ ràng, chiến lược dài hạn

Nếu bạn đang làm theo cách tự phát, làm tới đâu hay tới đó thì đó không phải là một phương thức marketing hay. Một chiến lược rõ ràng dựa trên những điểm mạnh, điểm yếu, những cơ hội hay đe dọa của ma trận swot sẽ giúp bạn hiểu được doanh nghiệp mình đang ở đâu, có điểm mạnh và sự khác biệt gì so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó, có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn, rõ ràng, dài hạn.

Sau khi đã có một kế hoạch rõ ràng, cần có một chiến lược nội dung thống nhất

Hãy chọn ra một insight đắt giá nhất, sau đó triển khai nó thành một thông điệp thống nhất trên tất cả các kênh. Xây dựng những nội dung có sức ra đòn nặng với khách hàng, tạo nên sức lan tỏa cao. Nếu ngân sách marketing ít đòi hỏi bạn phải sáng tạo nên những nội dung đánh trúng tâm lý khách hàng và thực sự gây ấn tượng với họ. Hiện nay các startup nhỏ sử dụng phương thức marketing trong đó đề cao yếu tố content.

Chọn những kênh nơi tập trung rất đông khách hàng của bạn ở đó

Một phương thức marketing xác định đúng kênh để truyền thông điệp, xác định đúng nơi có khách hàng tiềm năng và tận dụng các công cụ digital marketing để tấn công khách hàng tiềm năng liên tục và liên tục dựa trên một nội dung thống nhất thì khách hàng sẽ bọ ấn tượng với bạn và muốn tìm hiểu xem bạn là ai mà nói đúng “tiếng lòng” của họ đến thế.

Khách hàng rất thông minh nên bạn đừng “chém gió”

Hãy thể hiện bạn chính trực, minh bạch và thẳng thắn với khách hàng của mình. Bạn đừng “đao to búa lớn” trong những thông điệp truyền tải đến họ. Vì họ biết tất bạn đang làm trò gì. Hãy nói đúng, nói vừa đủ, và lời nói thực sự có trọng lượng với khách hàng. Trung thực với khách hàng chính là cách gây ấn tượng tuyệt vời nhất đến khách hàng của mình.

Đa dạng hóa nội dung marketing, đa dạng kênh truyền tải thông điệp

Một phương thức marketing nữa rất tuyệt vời đó là dựa trên một thông điệp chính và triển khai bằng nhiều thông điệp nhỏ. Nội dung dành cho Facebook sẽ khác nội dung dành cho email, nội dung chạy quảng cáo lại khác nội dung chăm sóc Fanpage và khác hẳn so với nội dung SEO.

Hình thức cũng là một yếu tố quan trọng trong phương thức marketing

Hình ảnh thương hiệu được nuôi dưỡng trong nội dung, trong thông điệp, trong những hình ảnh, video post trên tất cả các kênh truyền thông. Vì thế, một thương hiệu được yêu mến chắc chắn phải là thương hiệu khá “chỉn chu” với những gì được thể hiện khi chuyển đến khách hàng. Đừng bỏ qua hình thức khi làm qua marketing, vì như thế là bạn đã bước đầu thất bại khi chinh phục lòng tin của khách hàng rồi đấy.

Kết luận:

Cuối cùng, một phương thức marketing online hiệu quả chính là phương thức luôn chú trọng đến khách hàng, làm sao để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất, nói những gì khách hàng muốn nghe, nói những gì mà khách hàng không dám thừa nhận rằng mình cũng đang nghĩ về vấn đề đó và tìm ra cách giải quyết giúp họ dựa trên nền tảng mạng xã hội và digital marketing để kết nối với họ.