【SEO Onpage là gì】Tầm quan trọng của Seo Onpage

Trong thế giới SEO, Seo onpage và Offpage là 2 công việc chính của seoer. Đối với những người mới vào nghề, hoặc quản lý, đều phải biết Seo onpage là gì, tầm quan trọng của seo onpage. Ở bài viết này, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, cũng như những công việc cần thiết của Seoer khi onpage.

Thuật ngữ SEO Onpage là gì?

Có thể nói, quá trình tối ưu hóa hình thức, nội dung và cả cấu trúc trong website chính là SEO Onpage. Quá trình này nhằm giúp cho trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Quá trình nffay được thực hiện sau khi các bạn đã hoàn thành nội dung website và đẩy link cho nó.

Quá trình SEO onpage thực hiện song song với phân tích hiệu quả đầu tư seo. Như vậy có nghĩa là chỉ được ngừng SEO Onpage khi các doanh nghiệp ngừng việc đầu tư SEO.

Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì?

Thực sự đây là một câu hỏi mà trong quá trình thực hiện các dự án Seo của mình, Seo Lý Nam luôn luôn giải thích cặn kẽ cho khách hàng của mình về tầm quan trọng của nó. Thật vậy Seo Onpage là một trong những kỹ thuật rất quan trọng.

Mỗi công cụ tìm kiếm sẽ có một con bot tự động khác nhau. Với google là Google bo, đây là cỗ máy tìm kiếm và thu thập dữ liệu của Google. Hãy thử hình dung nhé, dù con bot này không thể hiểu được những nội dung trong website, tuy nhiên nó sẽ dựa trên các tiêu chí sau để đánh giá chủ đề bài viết trong website của bạn: keywords density, tittle, meta description, các đoạn alt text và cả url nữa.

Như vậy, nếu bạn không thể làm rõ các chỉ tiêu trên để bot hiểu, thì có thể Google sẽ hiểu sai về chủ đề mà website bạn đang hoạt động. Thử tưởng tượng, bạn bán giày dep nhưng Google lại hiểu rằng bạn bán quần áo, điều này quả thực tai hại. Điều này có thể lý giải một phần câu hỏi tại sao website của bạn lại không lên top. Và nếu như không thực hiện Seo Onpage thì website doanh nghiệp của bạn rất khó để chiếm được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

Những công việc cơ bản trong SEO Onpage là gì?

Đây có lẽ là nội dụng mà các bạn quan tâm nhiều nhất. Ai cũng biết tầm quan trọng của Seo Onpage rồi, vậy cách thức thực hiện như thế nào?

Về cơ bản, Seo Onpage gồm những công việc sau:

  1. Thiết kế một website với đầy đủ các yếu tố như: thẻ Tittle, Meta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt/ Alternative, các thẻ H1, H2, H3 (Các thẻ này cần chứa từ khóa cần SEO) và code chuẩn W3C, HTML.
  2. Tối ưu các thẻ Meta:
  • Meta Title: nội dung thẻ Tittle cần phải chứa Keyword chính, ngoài ra tiêu đề phải ngắn gọn, dễ hiểu và nói lên nội dung của bài viết (khoảng 60-70 ký tự).
  • Meta Description: mô tả ngắn gọn và chi tiết nội dung tổng thể của bài viết, chuyên mục hay trang chủ (tối đa 156 ký tự và khoảng 140 là phù hợp)
  • Meta Keywords: cung cấp các từ khóa liên quan của trang web cho Google bot, phân bổ các từ khóa chính và từ khóa phụ phù hợp.

3. Phân bổ lại lượng keyword trên trang và bài viết: cân bằng hợp lý mật độ từ khóa – Keyword Density phù hợp (khoảng 3-5% tùy độ cạnh tranh khác nhau). Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần bài viết, khiến câu từ trở nên thiếu tự nhiên, vô nghĩa gây khó chịu cho người dùng, và đặc biệt Google tất nhiên cũng sẽ biết điều này. Chính vì vậy, hãy để cho bài viết được tự nhiên nhất có thể để tránh bị Google trừng phạt.

4. Tối ưu cấu trúc thẻ H1-H6

5. Tối ưu thẻ ALT: thẻ alt có thể có dấu hoặc không, nhưng nhìn chung nên sử dụng có dấy sẽ giúp bạn chuẩn Seo hơn (Google đánh giá và xác định hình ảnh thông qua các thẻ này).

6. Xây dựng URL chuẩn SEO: điều này có nghĩa là trong các url cần tránh sự trùng lặp nội dng (đặc biệt không trùng lặp với các thư mục).

7. Tối ưu CSS: việc này giúp trang web vận hành trơn tru hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn (Lưu ý: tốc độ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng khi đến với website của bạn, không một ai thấy dễ chịu khi vào website của bạn mà phải đợi tải trang quá lâu).

8. Xây dựng liên kết nội bộ (hay còn gọi là internal link)

9. Tối ưu các anchor text  trỏ về money site, landing page.

10. Sử dụng Sitemap cho website: bạn cần khai báo và xác định địa chỉ doanh nghiệp cụ thẻ, nâng cao độ tin cậy và uy tín của website bạn đối với công cụ tìm kiếm

Vừa rồi là 10 công việc cần làm khi SEO Onpage, qua bài viết này hi vọng các bạn hiểu rõ hơn về SEO onpage. Hãy để lại ý kiến của mình phía bên dưới nhé.