công ty SEO VŨ LONG
Công ty TNHH Thương Mại & Truyền Thông Vũ Long – Thương hiệu Giải Pháp SEO
 > Offpage  > Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO 【UPDATE NEW 2021】
cach viet bai chuan seo

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO 【UPDATE NEW 2021】

Như các bạn đã biết, để viết nội dung cho web thì không hề khó, nhưng để viết bài chuẩn SEO giúp trang web của bạn có thể đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì khá là khó khăn đặc biệt là với các bạn mới tìm hiểu về SEO. Bài viết của Giải Pháp SEO – GPSC sẽ thảo luận về vấn đề này để giúp các bạn viết bài chuẩn SEO đúng nghĩa nhé.

viet bai content seo the nao cho dung - 1

Viết bài SEO thế nào cho hay và chuẩn nhất

 Lựa chọn chủ đề bài viết

Chọn chủ đề để viết bài luôn là một công việc khiến nhiều bạn gặp khó khăn. Bạn nên chọn các chủ đề đang được nhiều người quan tâm, các vấn đề hot nhưng bạn phải viết lại sao cho nội dung đó hấp dẫn, lôi cuốn hơn có nét riêng cá nhân của bạn. Hoặc bạn có thể chọn các chủ đề chưa được nhiều khai thác nhưng có xu hướng phát triển để thu hút người đọc thì sẽ ít cạnh tranh hơn khi bạn chọn các chủ đề quá phổ biến, sẽ khó được lên hạng được.

Nếu không biết vấn đề nào đang được cộng đồng quan tâm thì bạn có thể sử dụng công cụ của google là Google Trend để khám phá các chủ đề đang thịnh hành hiện nay.

viet bai content seo the nao cho dung -2

Nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO là 1 công việc không thể thiếu 

Nghiên cứu từ khóa

Như các bạn cũng biết người dùng ngày càng thông minh trong việc tìm kiếm thông tin bằng các từ khóa. Các bạn có thể tìm hiểu rõ về việc nghiên cứu từ khóa ở đây

viet bai content seo the nao cho dung - 3

Viết bài chuẩn SEO không chỉ viết cho google hiểu mình đang SEO mà còn phải khiến người dùng hiểu mình nữa

Viết bài chuẩn SEO

 • Tối ưu tiêu đề cho bài viết
 • Viết thẻ Title chứa từ khoá SEO
 • Một trang web chuẩn Seo cần có các thẻ H1,H2,H3
 • Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập.
 • Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.
 • Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.
 • Đảm bảo số lượng từ khóa trong bài viêt nhưng nhớ tránh nhồi nhét từ khóa quá nhiều trong một bài viết. Bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa, hoặc các từ khóa mở rộng để giúp bài viết vừa có nội dung phong phú vừa đảm bảo số lượng từ khóa xuất hiện trong bài.
 • Tối ưu hình ảnh chèn vào website theo chuẩn SEO: Thẻ Alt chưá từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO
 • Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì SE không thể nhận biết được.
 • Đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tín uy tín cao. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.
 • Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website. Điều này giúp cho trang web của bạn chặt chẽ hơn và đặc biệt giúp google index được các nội dụng khác trong web.
 • Trỏ liên kết ra ngoài các trang uy tín
 • Ngày nay việc người đọc truy cập web trên thiết bị di động cũng rất phổ biến nên bạn cũng nên tối ưu nội dung web trên di động.
 • Một điều nữa là bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên trên web của bạn. Nó sẽ giúp bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và  hãy nhớ tập trung nội dung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website nhé
 • Như các bạn biết google luôn cập nhật các thuật toán do đó các bạn nên thường xuyên thay đổi kỹ thuật SEO hiện hành.

Tạm kết:

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết bài chuẩn SEO phù hợp nhất cho năm 2019 và một số vấn đề liên quan. Bài viết không hi vọng rằng các bạn làm y chang sẽ lên top được hết nhưng những chia sẻ thật lòng trên đây sẽ giúp cho các bạn SEO mới vào nghề có những kiến thức cơ bản có thể tư duy thêm tùy theo khả năng của mình để bài viết thật hay đủ để google cảm động và cho lên top nhé. Chúc thành công!