Xu hướng Marketing năm 2019 có gì khác so với trước?

Marketing và công nghệ mang tính sóng đôi với nhau nên khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ra đời 2018 cũng kéo theo hàng loạt thay đổi về marketing khác gọi là xu hướng marketing.

Facebook đã bắt đầu hạn chế lượt reach lại theo ngữ cảnh

Các doanh nghiệp sẽ khó tiếp cận với khách hàng hơn nếu những thông tin này không phù hợp với ngữ cảnh của người dùng. Facebook sẽ chỉ để những thông tin có ý nghĩa, giá trị cho người dùng nhằm tăng trải nghiệm, tăng tính cá nhân hóa. Đây cũng chính là xu hướng marketing năm 2019 mà Facebook đã và đang dùng.\

Xu hướng marketing tập trung vào tâm điểm

Không chỉ bán sản phẩm, xu hướng marketing trong tương lai sẽ tập trung vào các vấn đề về xã hội, cộng đồng. Những hoạt động này sẽ liên quan đến mục đích của doanh nghiệp. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ kết nối được với nhiều khách hàng hơn, tạo được ấn tượng tốt trong lòng họ, xóa bỏ những rào cản để tăng doanh thu, lợi nhuận, kết nối cộng đồng chặt chẽ hơn.

xu huong marketing 2019 co gi khac

Khác biệt hay là chết lúc nào cũng phải có?

Xu hướng marketing 2019 mỗi cá nhân là công cụ PR tuyệt vời

PR truyền thống phụ thuộc vào báo chí và quảng cáo nhiều hơn. Nhưng PR theo xu hướng 2019 là nơi chú trọng tương tác của mọi người. Khuyến khích tất cả những người tham gia mạng xã hội cùng tương tác để PR và tạo nên viral lớn hơn. Và xu hướng này cũng đang diễn ra vào năm 2018.

Marketing theo hướng tự động hóa

Sử dụng nhiều kênh digital marketing cùng một lúc. Tạo thành một mạng lưới thống nhất và tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên các kênh. So với trước đây, digital marketing vẫn còn quá rời rạc và chưa có sự liên kết nhiều giữa các kênh.

xu huong digital marketing 2019 co gi khac - 1

Thực trạng marketing & truyền thông số trong những năm gần đây

Chatbots đã xuất hiện và sẽ trở thành xu hướng marketing trong năm 2019

Chatbots đã xuất hiện và đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng trong thời đại mới về khả năng trả lời nhanh, giao tiếp nhanh hơn con người, giúp khách hàng nhanh chóng có được thông tin. Và nhờ có chatbots mà thương hiệu có thể tạo ra được những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Tóm lại xu hướng marketing năm 2019 đã tận dụng công nghệ để tăng trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Nhưng công cụ marketing cuối cùng vẫn hướng tới một mục đích cá nhân hóa, dùng công nghệ để phục vụ tối đa nhu cầu con người và tiếp cận con người tốt hơn. Marketing ngày càng hướng tới những giá trị hơn.