Skip to main content

Cách tạo cửa hàng trên Facebook: Hướng dẫn từ A-Z

Facebook – một kênh social media phổ biến, thậm chí có thể là công cụ bán hàng online hiệu quả nhất. Bạn có biết rằng bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến ngay trên Trang Facebook của mình?

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng Facebook Shop và hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Facebook một cách nhanh chóng nhất.

Vì sao bạn cần tạo shop trên Facebook?

Tạo cửa hàng bán hàng trên Facebook thật dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Đối với người mới, việc tạo shop bán hàng trên Facebook cung cấp một nền tảng mới để quảng bá và giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết cho khách hàng mới trên Facebook. Điều này giúp tăng tần suất hiển thị sản phẩm đối với khách hàng.

So với các nền tảng khác như Shopify, Facebook Shop không tính phí cho người bán hàng. Nếu bạn muốn bán hàng trên nhiều kênh mà không muốn bỏ quá nhiều công sức, tạo shop trên Facebook là một lựa chọn hoàn hảo.

Cách tạo shop bán hàng trên Facebook

Nếu bạn chưa có nơi bán hàng trên fanpage của mình, hãy thêm tab “Cửa hàng” cho fanpage ngay đi. Thêm cửa hàng trên Facebook rất đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn sau:

Vào “Chỉnh sửa trang” >> Click “Mẫu và Tab” >> Cuộn xuống chọn “Thêm tab”

Lúc này, sẽ có một danh sách các mục bạn có thể thêm vào fanpage của mình. Bạn chọn mục “Cửa hàng” trong danh sách và click “Thêm Tab” để thêm Facebook Shop vào fanpage bán hàng của mình.

Sau khi làm bước này, hãy quay lại giao diện chính của fanpage để bắt đầu thiết lập cho Facebook Shop. Còn cách thiết lập như thế nào để tạo cửa hàng trên Facebook, đọc phần tiếp theo.

Cách thiết lập Facebook Shop nhanh, hiệu quả

Sau khi quay lại giao diện chính của fanpage, hãy chú ý khung bên trái màn hình. Tại đây sẽ xuất hiện tab “Cửa hàng”. Click vào “Cửa hàng” để tiến hành thiết lập.

Nếu bạn không thấy tab “Cửa hàng”, quay trở lại bước thêm Facebook Shop cho fanpage. Bạn có thể đã bỏ sót một bước nào đó, không sao cả.

Facebook sẽ yêu cầu bạn xem xét và chấp nhận các chính sách và điều khoản về người bán của Facebook. Hãy đọc kỹ các điều khoản này, đồng ý và click “Tiếp tục” để bắt đầu thiết lập “Cửa hàng” trên Fanpage Facebook của bạn.

Tiếp theo, hãy chọn phương thức thanh toán cho cửa hàng trên fanpage Facebook của bạn. Có 2 phương thức cho bạn:

1. Nhắn tin mua

Khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp thông qua quy trình thanh toán an toàn của Facebook. Với phương thức thanh toán này, họ có thể mua sản phẩm của bạn và thanh toán ngay trên fanpage Facebook mà không cần rời khỏi trang. Bạn cần điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp khi tạo shop trên Facebook.

2. Thanh toán trên trang web khác

Khách hàng sẽ được chuyển đến một trang web khác để hoàn tất việc mua hàng. Phương thức thanh toán này tốt hơn cho cửa hàng của bạn nếu bạn muốn cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết hơn. Bạn cần liệt kê loại tiền tệ mà bạn sử dụng.

Tiếp theo, bạn cần bổ sung mô tả về cửa hàng trên fanpage Facebook của bạn và sản phẩm mà bạn kinh doanh. Lưu ý, Facebook giới hạn mô tả này chỉ trong 200 kí tự.

Cuối cùng, thêm sản phẩm vào cửa hàng trên Facebook. Từ tab “Cửa hàng”, bạn sẽ thấy lời nhắc “Thêm sản phẩm”. Click vào nút này và làm theo hướng dẫn của Facebook. Bạn có thể bổ sung thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh, giá cả, mô tả, tình hình sản phẩm, tình trạng sản phẩm.

Nếu bạn không bán sản phẩm mà chỉ cung cấp dịch vụ, hãy tạo tab “Dịch vụ” thay thế cho tab “Cửa hàng”.

Tạo cửa hàng trên Facebook là một cách tuyệt vời để tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn trên Trang Facebook. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay tính năng này trên Fanpage của mình?


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam