Skip to main content

Điểm phù hợp Facebook: Tăng hiệu quả quảng cáo một cách chi tiết

Nếu bạn đang muốn đánh giá hiệu quả của quảng cáo trên Facebook và muốn hiểu rõ hơn về “Điểm phù hợp Facebook” (hay còn gọi là điểm chất lượng quảng cáo), thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Hiểu rõ Điểm phù hợp Facebook là bạn đã nắm trong tay một trong những thước đo để đánh giá và tối ưu chiến dịch Facebook Ads của mình. Hãy cùng tôi tìm hiểu về điểm này ngay sau đây!

Điểm phù hợp Facebook: Công cụ hữu ích để đo phản hồi của đối tượng mục tiêu

Điểm phù hợp Facebook rất hữu ích trong việc tính toán mức độ phản hồi của đối tượng mục tiêu đối với quảng cáo đó. Nhà quảng cáo có thể theo dõi điểm này trong Trình quản lý quảng cáo hoặc Power Editor.

Điểm phù hợp của quảng cáo Facebook sẽ bắt đầu được tính sau khi quảng cáo có 500 lần hiển thị.

Lợi ích của điểm phù hợp Facebook

Với thang điểm rõ ràng, điểm phù hợp trong quảng cáo Facebook thực sự là kim chỉ nam cho các nhà quảng cáo. Nhờ điểm này, họ có thể kiểm tra và đánh giá xem quảng cáo của mình đã tối ưu chưa về mặt nội dung và đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó, nhà quảng cáo có thể điều chỉnh chiến dịch hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Căn cứ vào phản hồi của đối tượng khách hàng và mục tiêu cuối cùng của nhà quảng cáo, điểm hiển thị sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Nhờ vậy, nhà quảng cáo sẽ thấy được số điểm hiển thị khác nhau ở các thời điểm khác nhau. Từ đó, họ có thể xác định được xu hướng tương tác hiện tại của quảng cáo và có những điều chỉnh tối ưu nhất.

Relevance Score có thang điểm từ 1 đến 10, với điểm cao nhất là 10, thấp nhất là 1.

Những yếu tố ảnh hưởng điểm phù hợp Facebook

Thực tế có khá nhiều yếu tố khác nhau có ảnh hưởng tới điểm phù hợp của quảng cáo. Trong đó, có 2 yếu tố chính đó là Phản hồi tích cực (Positive Feedback) và Phản hồi tiêu cực (Negative Feedback):

  • Phản hồi tích cực: được tính trên số lần người dùng tương tác sau khi xem quảng cáo của bạn. Ví dụ như like, comment, share, hoặc giúp bạn đạt được mục đích quảng cáo (ví dụ: truy cập website, tham gia event, tải apps,…).
  • Phản hồi tiêu cực: tỷ lệ được tính trên số lần người xem quảng cáo bỏ qua quảng cáo hiển thị, hoặc tương tác tiêu cực như ẩn quảng cáo, báo cáo nội dung xấu từ người dùng (Tôi không muốn nhìn thấy nội dung này).

Ví dụ cụ thể về điểm phù hợp

Hãy cùng so sánh 3 nhóm quảng cáo giả định sau để có hình dung rõ ràng hơn về Điểm chất lượng quảng cáo và cách nó vận hành.

Với cùng 1 chiến dịch quảng cáo bán túi xách nữ, chúng ta có các kết quả như sau:

  • Nhóm quảng cáo 1: Điểm phù hợp Facebook là 10, thể hiện rằng quảng cáo này được đánh giá rất cao và phản hồi tích cực từ đối tượng khách hàng.
  • Nhóm quảng cáo 2: Điểm phù hợp Facebook là 5, tức là quảng cáo này có phản hồi trung bình từ đối tượng khách hàng.
  • Nhóm quảng cáo 3: Điểm phù hợp Facebook là 1, quảng cáo này gây phản hồi tiêu cực từ đối tượng khách hàng.

Từ các phân tích trên, bạn có thể thấy Điểm phù hợp Facebook có vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu chi phí quảng cáo và là một chỉ số quan trọng của chiến dịch quảng cáo.

Vậy, làm thế nào để cải thiện điểm phù hợp của quảng cáo Facebook?

7 bước cải thiện điểm phù hợp Facebook hiệu quả

Sẽ thật là thiếu sót nếu không chia sẻ những thủ thuật dưới đây để tăng chất lượng quảng cáo:

#1: Quảng cáo nhắm tới những đối tượng đã tương tác với Fanpage của bạn

Việc quảng cáo nhắm tới đối tượng đã từng truy cập Fanpage mang lại kết quả cực kỳ hữu hiệu và giúp tăng điểm phù hợp của quảng cáo (relevance score Facebook).

Tuy nhiên, việc khách hàng mục tiêu phải xem quảng cáo của bạn hiển thị trong suốt 6 tháng có thể gây khó chịu. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên target vào những đối tượng đã từng truy cập Fanpage của bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn, có thể trong vòng 30 ngày hoặc thậm chí 14 ngày nếu Fanpage của bạn có nhiều lượt truy cập.

#2: Chinh phục khách hàng ít tương tác bằng ưu đãi, tặng thưởng

Bằng những quảng cáo có nội dung hiển thị phù hợp như giảm giá, ưu đãi, tặng thưởng, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để nhận được phản hồi tích cực từ những đối tượng khách hàng khó tính.

#3: Quảng cáo bằng video

Quảng cáo bằng video phù hợp thường thu hút nhiều đối tượng hơn và mang lại hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo lớn. Bạn cần chú ý đảm bảo chất lượng âm thanh, ánh sáng của video để thu hút khách hàng.

#4: Target tới tệp đối tượng khách hàng rộng hơn

Hạn chế target vào một tệp đối tượng khách hàng mục tiêu rất nhỏ, thay đổi quảng cáo liên tục để tránh làm khách hàng cảm thấy nhàm chán và tăng phản hồi tiêu cực.

#5: Sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau

Thay đổi quảng cáo liên tục giúp khách hàng không cảm thấy nhàm chán. Chạy vài quảng cáo cùng nhắm tới một tệp khách hàng cùng một lúc.

#6: Chạy chiến dịch quảng cáo mới với sự hỗ trợ của các khách hàng tương tác tốt

Target tới khách hàng đã từng tương tác với bạn để nhận được sự phản hồi tích cực và xây dựng bằng chứng xã hội trực tuyến nhanh chóng.

#7: Hạn chế hình ảnh có chứa văn bản

Tránh sử dụng hình ảnh quảng cáo chứa quá nhiều văn bản, vì Facebook hạn chế việc sử dụng các hình ảnh như vậy và lượng tiếp cận sẽ giảm.

Điểm phù hợp của quảng cáo Facebook có thể nói chính là chìa khóa của một chiến dịch quảng cáo thành công. Hãy thử áp dụng 7 thủ thuật trên vào chiến dịch quảng cáo của bạn để đạt được điểm chất lượng quảng cáo cao nhất. Nếu điểm phù hợp của quảng cáo của bạn có thể đạt từ 8 điểm trở lên, sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam