Skip to main content

Facebook Ad Breaks: 7 bước kiếm tiền từ video Facebook hiệu quả năm 2023

Bạn đã từng tạo nội dung cho video trên Facebook? Bạn có tự hỏi làm thế nào người khác có thể quảng cáo trên video của bạn? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách kiếm tiền từ video trên Facebook thông qua công cụ Facebook ad breaks, một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tôi tìm hiểu!

1. Cách thức hoạt động của Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks là tính năng cho phép chèn quảng cáo vào thời gian nghỉ tự nhiên trong video của bạn. Vị trí chèn quảng cáo phụ thuộc vào đoạn nội dung thích hợp của video. Nếu video của bạn phù hợp với các điều kiện mà Facebook đưa ra, Facebook sẽ tự động chèn đoạn quảng cáo ngắn vào video của bạn.

Tính năng này đã xuất hiện được hơn năm nay và lúc đầu người dùng còn chưa quen với Facebook Ad Breaks. Nhưng hiện tại, nhiều trang Facebook đang kiếm được doanh thu đáng kể từ các ad break. Bạn có muốn thử?

2. Điều kiện kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 1. Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác Facebook, tập trung vào tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.
 2. Bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.
 3. Trang của bạn phải đăng tải nội dung trên trang doanh nghiệp (không phải trang cá nhân) và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người đã like, follow trang).
 4. Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc sau trong 60 ngày:
 • 15.000 lượt tương tác (like, share, comment)
 • 180.000 phút tổng thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn
 • 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút.
 1. Bạn phải trên 18 tuổi.

3. Quy trình 7 bước kiếm tiền với Ad Breaks cho video dài tối thiểu 3 phút

Để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks với video dài tối thiểu 3 phút, bạn cần tuân thủ quy trình sau:

Hãy thiết lập và quản lý Facebook Ad Breaks thông qua Facebook Creator Studio. Bắt đầu bằng việc chọn trang đủ điều kiện của Facebook mà bạn muốn kiếm tiền từ. Sau đó, chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization trên khung điều hướng bên trái màn hình. Lưu ý, bạn nên xem điều khoản và chính sách kiếm tiền từ Facebook một cách cẩn thận trước khi đồng ý chuyển tiếp.

Kế tiếp, chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán. Khi hoàn tất các bước thiết lập trang của bạn, quá trình phê duyệt từ Facebook Ad Breaks sẽ được hoàn tất nhanh chóng.

Facebook cho phép bạn tự chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn – ad break trên trang hoặc trên video của bạn. Bạn có thể lựa chọn vị trí khi cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền. Dưới đây là 2 lựa chọn cho bạn:

 • Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1-2 giây vào những đoạn ngắt tự nhiên trong video của bạn (được đề xuất).
 • Tự điều chỉnh vị trí chèn Facebook Ad Breaks. Áp dụng cách này sẽ hiệu quả nếu bạn chọn cho phép Facebook điều chỉnh điểm chèn ad break dài hơn, khoảng 10 giây. Điều này sẽ tối ưu trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn.

Nếu bạn chọn kiếm tiền trên trang của bạn, mỗi video đăng tải lên Facebook đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung. Trước khi video của bạn được kiểm duyệt, bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng sẽ bị giới hạn chút ít.

Trong giai đoạn video của bạn đang được kiểm duyệt, Facebook sẽ xem xét video ở phiên bản tốt nhất và xác định nó dựa trên số lượt xem trong những phút đầu tiên sau khi video được đăng tải. Video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được coi là video có chất lượng và tốc độ cao. Quá trình kiểm duyệt có thể tốn đến 48 giờ, nhưng thường thì nhanh hơn nhiều. Tình trạng của mỗi video sẽ được hiển thị cụ thể trên tab “Ad Break”.

Sau khi video được kiểm duyệt, tình trạng của video sẽ thay đổi thành một trong những biểu tượng sau:

 • Monetised: Video đang được bật nút kiếm tiền.
 • Limited/No Monetisation: Bị giới hạn doanh thu nhận được khi kiếm tiền từ video/ Không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng đủ điều kiện từ Facebook.
 • Can’t be monetised: Không thể kiếm tiền từ video này vì chưa đáp ứng được yêu cầu hoặc đã được Facebook tiến hành phê duyệt nhưng kết quả không đạt.

Để xem tình trạng của video trên Facebook Creator Studio, chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization và sau đó chọn Insights.

Bạn sẽ thấy số lượng xem trên Facebook cao hơn so với trên Youtube. Điều này bởi vì chức năng viral content được xây dựng trên Facebook. Nếu bạn tạo nội dung video có tính tương tác dễ dàng khiến người dùng muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận lợi nhuận từ số phút người dùng xem video đó.

Tab Insights sẽ hiển thị các video nằm trong top kiếm tiền và phần trăm số lượt xem của video dài 3 phút.

Bạn cũng có thể phân nhỏ lượt xem các video dài 1 phút và ước tính doanh thu kiếm được từ các video cá nhân tự tạo. Để làm điều này, hãy chọn “Monetization” >> Ad Breaks.

Bấm vào nút hình dollar màu xanh lá (xuất hiện kế bên mỗi video) để xem thông tin chi tiết về từng video. Bạn cũng có thể xem tỉ lệ hiển thị của quảng cáo và CPM (cost per 1000 impressions) – mức giá cho 1000 lần hiển thị.

Hằng tháng, Facebook sẽ chi trả cho bạn. Bạn cần đạt ít nhất 100$ doanh thu ad break để nhận tiền từ khách hàng.

Kết luận

Kiếm tiền từ video trên Facebook thông qua Facebook Ad Breaks là một cơ hội vàng đang chờ đón những người sáng tạo video. Với một chút nỗ lực, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền qua “chướng ngại” kiểm duyệt theo điều kiện và chính sách của Facebook đối với Facebook Ad Breaks.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà tôi muốn chia sẻ với bạn về Facebook Ad Breaks. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề muốn chia sẻ, hãy gửi mail về vincentdo@gtvseo.com để được giải đáp chi tiết nhé.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thực sự bổ ích. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam