Skip to main content
seo hinh anh la gi 4

Seo hình ảnh là gì? Làm thế nào để lên top hình ảnh?

Có lẽ trong chúng ta đều biết rằng để cho một bài viết được lên trang đầu của Google, thì các yếu tố cần phải được tối ưu một cách chuẩn seo. Trong đó hình ảnh chuẩn seo cũng đóng một vai trò rất quan trọng để giúp đẩy bài viết của bạn lên top. Vậy seo hình ảnh là gì? Cách seo hình ảnh lên top Google như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này thì không nên bỏ lỡ phần chia sẻ dưới đây.

seo hinh anh la gi 1

Tại sao chúng ta cần phải seo hình ảnh

Trước khi tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của việc seo hình ảnh lên top. Thì chúng ta sẽ cùng điểm qua khái niệm seo hình ảnh là gì?

Seo hình ảnh là gì?

Như các bạn đã biết, bài viết có hình ảnh và được tối ưu một cách đúng chuẩn Google thì sẽ giúp bạn tăng thêm điểm trong mắt của nàng Google. Việc seo hình ảnh lên Google sẽ giúp bạn tăng thêm lượt truy cập từ những công cụ tìm kiếm, nó sẽ kích thích đọc giả chú ý vào bài viết hơn.

Vì vậy mà chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về khái niệm seo hình ảnh đó chính là quá trình khai báo thông tin một cách chi tiết nhất về hình ảnh cho Google để lập chỉ mục. Chỉ mục này bao gồm việc hiển thị hình ảnh mà bạn có thể khai báo bằng cách dùng dữ liệu có cấu trúc của Google

seo hinh anh la gi 2

Những lợi ích tuyệt vời của seo hình ảnh lên top

  • Hình ảnh sẽ giúp tăng thêm lượng truy cập vào bài viết của bạn thông qua các trang mạng xã hội như: Pinterest, Instagram,…
  • Nếu hình ảnh được tối ưu đúng cách thì điểm thứ hạng của bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với đối thủ
  • Nàng Google khó tính luôn có chuẩn mực đánh giá cao những nội dung có hình ảnh và được tối ưu đúng cách.
  • Nếu như hình ảnh của bạn được tối ưu tốt và độc đáo thì sẽ có thể nhận được thêm nhiều traffic từ người khác, khi họ sử dụng hình ảnh và cung cấp một link trỏ về bài viết của bạn.

Cách seo hình ảnh lên top Google

Vâng! Vậy là chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc seo hình ảnh như thế nào. Vậy bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách seo hình ảnh như thế nào là đúng chuẩn của Google và được nàng này đánh giá cao nhé.

Thực chất việc seo hình ảnh cũng là một trong những cách làm tương tự như seo 1 landing page. Điều này đồng nghĩa với việc trong quá trình seo hình ảnh bạn cần phải đáp ứng đầy đủ hai yếu tố

Hình ảnh phải chuẩn seo

Mặc dù Google đã thay đổi rất nhiều thuật toán và trở nên thông minh hơn, nhưng nó vẫn không hiểu được hình ảnh của bạn muốn nói gì. Vì vậy mà điều đầu tiên bạn cần phải làm, đó chính làm cho Google biết rõ được hình ảnh của bạn đang nói lên điều gì.

Để có thể giúp Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn, thì bạn cần phải tối ưu những yếu tố sau đây:

Thẻ alt

Bạn có biết, thẻ alt đóng một vai trò rất quan trọng trong thủ thuật seo hình ảnh. Thẻ alt còn được hiểu đó chính là văn bản thay thế, nó sẽ giúp cho Google hiểu được hình ảnh bạn đang mô tả cái gì.

Thẻ alt là thể bắt buộc phải có khi bạn muốn seo hình ảnh lên top Google. Vì vậy hãy cố gắng sử dụng một đoạn mô tả có chứa từ khóa của hình ảnh.

seo hinh anh la gi 3

Độ nét và tính duy nhất

Google sẽ đánh giá cao hơn nếu như hình ảnh của bạn mang tính độc đáo và duy nhất. Vì vậy cách tốt nhất là bạn có thể tự chụp hình, tự thiết kế và không nên copy,… sẽ là một trong những tiêu chí giúp cho hình ảnh của bạn được tối ưu tốt nhất trong con mắt của nàng Google khó tính.

Độ chất lượng của landing page chứa hình ảnh

Có vài trường hợp bạn không áp dụng plugin seo hình ảnh, nhưng hình ảnh đó vẫn được lên top. Nguyên nhân là do landing page của bạn đã đứng top từ rất lâu. Vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng thấy được hình ảnh này. Tuy nhiên nếu như hình ảnh không được tối ưu hóa chuẩn seo, thì landing page của bạn chỉ xuất hiện được một hình ảnh đứng top duy nhất.seo hinh anh la gi 4

 

Google có hiểu nội dung bên trong hình ảnh hay không?

Nội dung bên trong hình ảnh Google không hiểu được, nhưng các thông số thuộc tính của hình ảnh như Tags, Title, Author, Comments, Subject,GPS,Camera … thì anh Google nhà ta lại hiểu được. Vì vậy:

Ngoài việc việc cập nhật, xác định các thuộc tính của hình ảnh không chỉ có ý nghĩa về mặt xác định nguồn gốc, bản quyền cho hình ảnh mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc SEO hình ảnh, giúp google hiểu hơn về nội dung của hình ảnh cần truyền tải đến người dùng. Cập nhật thuộc tính của hình ảnh được Google đánh giá rất cao.

Kích thước hình ảnh phải sử dụng hợp lý

Đối với từng lĩnh vực cụ thể nên sử dụng kích thước hình ảnh sao cho tỉ lệ CTR của người dùng là cao nhất! Với những sản phẩm chủ đạo là hình ảnh như quần áo, giày dép, tranh ảnh, nghệ sĩ thì google có sự ưu tiên hơn về từ khóa hình ảnh.

Hãy SEO từ khóa có chứa chữ hình ảnh

Ví dụ: Hình ảnh căn hộ 1 tấm, hình ảnh đôi giày sandal 2018, hình ảnh girl xinh 2018.

Đi backlink

Các bạn cũng có thể đi backlink chứa url hình ảnh lên các trang chia sẻ hình hoặc website có nhiều lượt traffic, cũng sẽ giúp hình ảnh của bạn lên top nhanh hơn

Chia sẻ hình lên các trang mạng xã hội, địa điểm

Hãy coi mỗi tấm hình của bạn là content, content phải hay và phải có sự phổ biến. Nếu hình của bạn được đăng lên nhiều trên các mạng xã hội và địa điểm , nghĩa là content của bạn có chất lượng và đương nhiên hình của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện hơn

Hãy sử dụng những hình ảnh thật đẹp và phổ biến trên cộng đồng

Một trong những cách giúp bạn có thể tăng lượt truy cập, cũng như seo hình ảnh lên top nhanh nhất đó chính là áp dụng sự phổ biến.

Những hình ảnh được chia sẻ và download nhiều sẽ tạo ra một độ phổ biến cho hình ảnh trên internet, điều này sẽ được Google đánh giá khá cao. Thế nên, để việc seo hình ảnh wordpress của bạn được thành công thì hãy cố gắng chia sẻ hình ảnh này lên trên các trang mạng xã hội như: Pinterest, Facebook, Google Plus, Linkedin, Flickr, behance,…

Hoặc bạn nên sử dụng những hình ảnh có nhiều lượt view của người dùng. Kỹ thuật seo hình ảnh này sẽ giúp cho Google đánh giá được hình ảnh đẹp thông qua lượt view của người dùng trên cộng đồng.

Dịch vụ seo hình ảnh uy tín chất lượng

Mặc dù về mặt lý thuyết thì việc seo hình ảnh lên top Google rất dễ dàng thực hiện. Nhưng bạn cần phải áp dụng những thủ thuật để mang lại tính độc đáo cho hình ảnh và được google đánh giá cao. Bởi, gian lận trong quá trình seo, thì website của bạn sẽ bị nàng Google khó tính phạt và thậm chí có thể mất khả năng hiển thị.

seo hinh anh la gi 5

Vì vậy mà cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với một đơn vị làm dịch vụ seo hình ảnh uy tín chất lượng. Hoặc để được hướng dẫn seo hình ảnh một cách cụ thể và chi tiết nhất bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Với hơn nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn seo hình ảnh làm sao lên được lên top 1 Google một cách nhanh chóng và không vi phạm.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận