Skip to main content
Chính xác SEO là gì?

Bạn có biết sitewide là gì? Những thông tin thú vị liên quan đến sitewide

Hiện nay thuật ngữ sitewide đang được khá nhiều người dùng mạng, đặc biệt là dân SEO biết đến. Vậy bạn có biết sitewide là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong SEO. Nếu như bạn chưa biết nó là gì, vậy thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua các thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé.

Chính xác SEO là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi sitewide là gì? Chúng ta có thể điểm qua một số thông tin liên quan đến SEO là gì? SEO hay còn được biết đến là một từ viết tắt của Search Engine Optimization. Đây là tên gọi của các phương pháp được sử dụng với mục đích nhằm cải thiện các thứ hạng của một website trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ. Và công cụ được sử dụng nhiều nhất chính là Google.

Chính xác SEO là gì?

Chính xác SEO là gì?

SEO không chỉ giúp cho mọi người xây dựng được một website thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Nó còn giúp cho chất lượng website thu hút hơn trong mắt người dùng. Mục tiêu cuối cùng mà SEO nhắc đến đó chính là giúp làm gia tăng số lượng cũng như chất lượng người truy cập của các khách hàng tiềm năng vào trong website của mình.

Sitewide trong SEO là gì?

Có khá nhiều người thắc mắc không biết Sitewide là gì? Đối với đại đa số người làm SEO thì việc xây dựng các liên kết và theo dõi được lượng người quan tâm là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm SEO của các khách hàng.

Các kết quả này có thể được tổng hợp thông qua các cách sử dụng những công cụ có sẵn và miễn phí như: Google webmaster, Open Site Explorer, Traffic Travis, Ahrefs … Các công cụ này sẽ có nhiệm vụ theo dõi số lượng các backlink trỏ về website. Đồng thời phân tích xem các backlink đó có chất lượng hay không hay nó trỏ về từ bao nhiêu IP. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi được số lượng backlink trỏ về qua bao nhiêu khoảng thời gian. Hay có backlink nào xấu hay không….

Để seo hiệu quả cần kết hợp nhiều yếu tố

Để seo hiệu quả cần kết hợp nhiều yếu tố

Cụ thể thì khi dùng Ahref để kiểm tra các backlink, bạn sẽ thấy được một bảng report. Nó sẽ báo cáo cho bạn một loạt các con số được liệt kê sẵn thông qua từng tiêu chí đánh giá một. Đặc biệt ở đây chính là các backlink như Type. Loại backlink này có chứa nhiều yếu tố như text, số lượng dofollow hay sitewide….

Có không ít bạn khi mới làm SEO sẽ không biết sitewide là gì và not sitewide là gì? Cụ thể thì sitewide chính là việc liên kết các xuất hiện trên tất cả các trang page của 1 trang web. Người ta còn gọi đó là fullsite. Như vậy thì người ta có thể làm tăng lượng sitewide bằng cách đặt các textlink ở header, sidebar hoặc một số các footer của một trang web. Còn Not sitewide chỉ là một liên kết được xuất hiện trong 1 trang nội dung của 1 website thôi. Các link này được bạn đặt trong 1 bài viết và post nó lên các trang website khác.

Nếu như sitewide càng lớn thì liệu nó có càng tốt hơn cho bạn không? Câu trả lời là đúng, tuy nhiên nó chỉ đúng cho trước đây thôi. Còn bây giờ thì nhiều thuật toán của Google đã hạ điểm chất lượng của Sitewide xuống thấp hơn so với trước kia rất nhiều.

Ưu điểm của việc xây dựng backlink sitewide này chính là số lượng backlink đang tăng nhanh. Tuy nhiên backlink này cũng có những backlink chất lượng và những cái không chất lượng. Ví dụ như ở những trang liên kết có PR cao, nó sẽ giúp Site của bạn được đánh giá tốt hơn, Tuy nhiên cũng có những trang bị Google sandbox hoặc do seo quá đà dẫn đến bị penalty. Lúc này site của bạn bị ảnh hưởng là điều khó có thể tránh khỏi được.

Cách nào để tăng số lượng sitewide?

Để làm tăng sitewide của bạn thì bạn có thể đặt thêm các textlink của mình ở header, sidebar, hoặc footer …. ở 1 website khác. Bạn có thể sử dụng các hình thức như trao đổi textlink hoặc mua textlink…. Cách này sẽ giúp làm tăng sitewide của bạn một cách nhanh chóng hơn đấy.

Cách nào làm tăng số lượng sitewide trong SEO

Cách nào làm tăng số lượng sitewide trong SEO

Ưu và nhược điểm của sitewide

Có khá nhiều người thắc mắc không biết ưu điểm và nhược điểm của sitewide là gì? Đầu tiên có thể nhắc đến ưu điểm của hình thức SEO này đó chính là việc xây dựng backlink sitewide sẽ giúp làm tăng số lượng backlink về trang website của bạn. Tuy nhiên nhược điểm đó chính là nó không đảm bảo về chất lượng của backlink.

Những trang có PR cao sẽ giúp kéo theo site của  bạn cũng được đánh giá cao. Nhưng những site bị sandbox hoặc nếu thực hiện các thủ thuật seo quá đà sẽ khiến cho Site của bạn bị ảnh hưởng đấy.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số thông tin liên quan đến sitewide là gì. Hy vọng các thông tin ở bài viết trên đã mang đến cho quý bạn đọc những phút giây bổ ích và thú  vị.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận