Skip to main content
giải pháp seo

【Traffic là gì】Tầm quan trọng của traffic trong SEO

Có thể nói, traffic là một trong những thuật ngữ thường được các Seoer sử dụng trong các báo cáo nói riềng, trong marketing online nói chung. Là một chỉ số vô cùng quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của dự án SEO, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hàng của website. Hãy cùng chúng tôi tìm làm rõ tầm quan trọng của traffic trong SEO nhé.

Khái niệm về traffic

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữu được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Đối với SEO, traffic được sử dụng với ý nghĩa là lưu lượng truy cập.Mục tiêu của chỉ số này, cho chúng ta biết được số lượng các lần truy cập của người dùng. Với mỗi trang web khác nhau, sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau. Thông thường, các trang chia sẻ tin tức sẽ có lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng (tuy nhiên, các trang thương mại điện tử vẫn có số lượng truy cập khủng như những trang tin tức khác).

Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên, cứ mỗi khi có người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, bạn có thể coi traffic của một website chình bằng tổng số phiên truy cập của website đó. Mục tiêu của seoer hướng đêsn là gia tăng traffic cho website, đặc biệt với các website tin tức.

Traffic tiềm năng là gì?

Mỗi khi Seo bất kỳ từ khóa nào, đều đặt mục tiêu là traffic, sau khi seo sẽ đem về cho trang bao nhiêu traffic. Sự kỳ vọng của chúng ta về traffic đem lại từ từ khóa đó, chisnhg là traffic tiềm năng. Với mỗi từ khóa khác nhau, chúng đem lại cho chúng ta những traffic tiềm năng khác nhau.

Để tính được lượng traffic tiềm năng của một từ khóa nhất định nào đó, các bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khóa cần seo

Bạn có thể kiểm tra thoong số này qua các công cụ thông dụng như: ahrefs, keywordplaner, spineditor….

Bước 2: Xác định vị trí của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa cần kiểm tra

Sau khi tìm ra lưu lượng tìm keiems trung bình hàng tháng của từ khóa, bạn cần tính được tỷ lệ người dùng tìm kiếm từ khóa đó nhấp vào website thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Bằng cách xác định thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa chính xác đó. Thông thường, sẽ có khoảng 52% người dùng click vào vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, 33% với vị trí thứ 2,…

Sau đó, lấy tỷ lệ chúng ta vừa tìm được nhân với số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng để có giá trị traffic tiềm năng đối với một từ khóa.

Phân loại các traffic

Bạn có thể phân loại các traffic theo nguồn gốc truy cập.

Referral Traffic (lượng truy cập qua các trang giới thiệu)

Đây là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác, thông qua một backlink hoặc quảng cáo nào đó đặt trên trang web giới thiệu. Những trang đặt backlink của website lúc này đóng vai trò là trang giới thiệu.

Social Traffic (lượng truy cập qua các trang mạng xã hội)

Đây là  truy cập của người dùng đến từ những trang mạng xã hội. Có nhiều cách để người dùng đến trang web của bạn thông qua mạng xã hôi, ví dụ như đăng bài hoặc quảng cáo. Các mạng xã hội thường dùng hiện nay: Facebook, twitter, instagram, google+….

Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang)

Chỉ số này cho chúng ta biết người dùng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn mà không thông qua một trang web trung gian nào khác. Vì vậy, có thể nói nếu bạn có 1 lượt truy cập vào website, có thể có 2 tính chất: direct hoặc non- directt. Trong đó non-direct traffic bao gômf social traffic, referral traffic và organic search traffic.

Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của traffic

Có thể khẳng định rằng, traffic là một trong những chỉ  số quan trọng hàng đầu trong SEO, đây là một mục tiêu mà các seoer đều muốn hướng tới. Tóm gọn lại, vai trò của việc tăng traffic trong seo là:

  1. Tăng độ phổ biến của website
  2. Góp phần xây dựng độ uy tín của website
  3. Đánh giá sự quan tâm của người dùng đối với website
  4. Gia tăng lượng người dùng mới
  5. Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kêts quả tìm kiếm

Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận