Skip to main content
Yoast Seo rất quan trọng trong viết bài seo website

Yoast Seo là gì? cách sử dụng công cụ này

Để công việc của các seoer được diễn ra suôn sẻ và dễ dàng thì Yoast Seo là một công cụ rất quan trọng. Đặc biệt là những tiêu chuẩn cần thiết để viết phần nội dung cho website. Vậy Yoast Seo là gì? và cách sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1/ Yoast Seo là gì?

Yoast Seo là một plugin có sẵn trong danh sách những công cụ hỗ trợ ở website code WordPress rất cần thiết. Công cụ này rất quan trọng và giúp ích rất đắc lực cho việc tối ưu các chỉ số trong một bài viết chuẩn seo. Và cũng giúp mọi người có thể thông qua Yoast Seo để có thể cài nhiều ứng dụng quản lý web như cài google analytics, google webmaster, sitemap..

Công cụ này được xây dựng và phát triển bởi team Yoast bao gồm 2 loại khác nhau đó là có trả phí và miễn phí. Tuy nhiên, hiện nay mọi người đều sử dụng plugin này ở dạng miễn phí nhiều hơn đồng thời cài thêm một vài ứng dụng khác bù thêm chức năng thiếu so với bản trả phí.

Yoast Seo rất quan trọng trong viết bài seo website

Yoast Seo rất quan trọng trong viết bài seo website

2/ Yoast seo có tác dụng gì?

Công cụ Yoast seo có rất nhiều tác dụng trong việc quản lý cũng như đo lường những thông số trên website. Đặc biệt là nó có thể cải thiện những chỉ số mà được Google cho là quan trọng. Nhờ đó, từ nội dung bài viết đến tổng thể website của bạn đều dễ lọt vào mắt xanh của Google nhất có thể. Trong đó, có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật mà Yoast seo mang lại như:

  • Có khả năng tạo XML Sitemap, google webmaster, google analytics đơn giản không cần vào code website.
  • Giúp các bạn phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa chính cần seo trong khi viết bài rất chính xác và tiện lợi.
  • Người sử dụng có thể dễ dàng chuyển hướng bài viết, chuyển hướng website mới – cũ
  • Yoast Seo sẽ cho phép người dùng tạo Breadcrumbs một cách nhanh chóng
  • Tự động điều chỉnh link gọn gàng và đúng hướng mà không mất nhiều thời gian
  • Giúp bạn ẩn bài hoặc trang website khỏi hiển thị lên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra Yoast Seo còn có rất rất nhiều ý nghĩa khác mà các bạn có thể khai thác và sử dụng.  Tuy nhiên để làm được điều này, không phải chỉ cần hiểu Yoast seo là gì và tác dụng của nó ra sao. Bạn cần nắm được cách sử dụng nó một cách thuần thục. Như vậy mới phát huy được cao nhất giá trị công việc làm Seo.

Yoast Seo có rất nhiều tác dụng hiệu quả

Yoast Seo có rất nhiều tác dụng hiệu quả

3/ Hướng dẫn sử dụng yoast seo premium mới nhất

Cách cài đặt Plugin Yoast Seo

Cách cài đặt Yoast Seo rất đơn giản hầu như ai đều có thể tự làm được. Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào phần quản trị website của mình. Sau đó chọn phần Plugin, tiếp theo chọn New Setup và tìm kiếm Yoast Seo trên thanh công cụ. Các bạn sẽ thấy khung cài đặt Plugin Yoast SEO hiện ra và chọn chữ Install để bắt đầu cài đặt.

Các bạn cần chờ khoảng 15 phút để cho website load dữ liệu và cài đặt xong. Sau khi load xong tại vị trí bạn vừa ấn Install đó sẽ thay bằng khung chữ kích hoạt. Bạn chọn tiếp vào ô đó và đợi trang web kích hoạt thành công là đã sử dụng được plugin Yoast SEO thoải mái rồi.

Tối ưu onpage các tính năng cho bài post của yoast seo

Đây có lẽ là phần mà mọi người quan tâm nhiều nhất trong một bài viết chuẩn seo. Những điều này các bạn sẽ cần sử dụng hàng ngày trong những bài viết. Nó bao gồm rất nhiều thứ bạn cần quan tâm như sau:

Title – Tiêu đề Seo

Yoast seo cho phép các bạn phân luồng ra làm 2 loại tiêu đề trong bài viết. Phần bên trên được coi là là tiêu đề cho độc giả. Còn phần ở dưới là nơi đăng thông tin trên Yoast sẽ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Hai tiêu đề này đều có thể giống hoặc khác nhau. Tùy thuộc vào lựa chọn và việc viết bài của bạn.

Đối với Meta Title, Yoast SEO cho phép bạn đánh giá được số lượng từ thích hợp cho khung hiển thị của Google. Giúp cho bạn tránh được trường hợp tiêu đề bị ẩn đi khi thừa chữ.

Slug

Đây là phần giúp bạn tinh chỉnh đoạn đuôi của link bài viết trước khi nó được hiển thị. Kết bài nên được chỉnh sửa hợp lý với các chủ đề để cả Google lẫn người tìm kiếm dễ nhận ra nội dung mà các bạn muốn gửi tới người đọc. Khi chỉnh sửa ở đây các bạn nên dùng từ không dấu. Nếu không nó sẽ hiển thị cả các ký tự thay thế rất rườm rà.

Meta Description – thẻ mô tả

Thay vì Google và người tìm kiếm thấy thông tin đầu tiên của bài viết không mấy tổng quát. Khi các bạn sử dụng meta description của Yoast SEO nó sẽ tự điều chỉnh được nội dung mà các bạn muốn hiện lên cho người tìm kiếm thấy được. Đây chính là phần sẽ thu hút sự chú ý và tìm kiếm bài viết của các bạn trên mạng.

Focus Keywords

Đây là phần để bạn đặt từ khóa có trong bài. Nhờ đó, phần đánh giá của Yoast SEO sẽ cho bạn biết về mật độ từ khóa có trong nội dung bài. Đặc biệt là vị trí của từ khóa chính có trong meta Title, meta Description, trong phần mô tả ban đầu hay không? Để bạn có sự điều chỉnh phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng yoast seo premium mới nhất

Hướng dẫn sử dụng yoast seo premium mới nhất

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về yoast seo là gì? và cách sử dụng công cụ này. Hy vọng các bạn sẽ bỏ túi được những thông tin bổ ích cho việc seo website của mình.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận