Skip to main content
Cac buoc de lam marketing chuyen nghiep

9 Bước để tạo email marketing chuyên nghiệp

Email marketing đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch tiếp thị. Nó mang lại khả năng tiếp cận cao và hiệu quả cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có được thành công trong email marketing, bạn cần phải thiết kế email một cách chuyên nghiệp và thu hút người đọc. Dưới đây là 9 bước giúp bạn thiết kế email marketing hiệu quả.

1. Tạo tiêu đề email thu hút

Tiêu đề email là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người đọc mở email của bạn. Một tiêu đề hấp dẫn có thể tăng khả năng mở email lên đến 50%. Vì vậy, hãy chú ý tạo tiêu đề email thông minh và rõ ràng. Đến từ BuzzFeed, một công ty truyền thông trực tuyến, đã hiểu được sự quan trọng của tiêu đề email. Tiêu đề email của họ luôn rõ ràng và không gian dư thừa, để người đọc biết trước nội dung của email trước khi mở.

2. Thiết kế email với nội dung hấp dẫn

Để email marketing của bạn thành công, hãy tạo nội dung hấp dẫn và có giá trị. Đừng chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm, hãy cung cấp thông tin hữu ích hoặc có tính giải trí. Sử dụng câu chuyện thương hiệu hoặc các mẹo bổ ích để tạo kết nối với người đọc.

3. Phân loại danh sách email

Phân loại danh sách email là một yếu tố quan trọng để tạo email marketing hiệu quả. Phân loại danh sách email có thể tăng tỷ lệ mở email lên đến 60% và tăng tỷ lệ nhấp vào email lên 14,64%. Bằng cách phân loại danh sách email, bạn có thể gửi email nhắm mục tiêu với nội dung phù hợp cho từng nhóm khách hàng.

4. Sử dụng màu sắc trong thiết kế email

Màu sắc có thể tạo ấn tượng mạnh trong thiết kế email. Hãy chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu và mục tiêu của bạn. Sử dụng màu sắc để làm nổi bật và thu hút sự chú ý của người đọc. Hãy nhớ rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến quyết định của người đọc, vì vậy hãy chọn màu sắc thông minh và thu hút.

5. Kêu gọi hành động

Email với một lời kêu gọi hành động duy nhất có thể tăng tỷ lệ nhấp vào email lên 371% và tăng doanh số lên đến 1617%. Hãy chắc chắn rằng email của bạn có một lời kêu gọi hành động rõ ràng và dễ nhìn thấy. Tạo một nút CTA (gọi tới hành động) rõ ràng và dễ nhìn để khuyến khích người đọc thực hiện hành động.

6. Sử dụng hình ảnh trong thiết kế email

Hình ảnh có thể giúp email của bạn hấp dẫn và trực quan hơn. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn phù hợp với nội dung và thương hiệu của bạn. Bạn không cần phải tự chụp ảnh, hãy tải xuống từ các trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí.

7. Sử dụng mẫu email đã làm trước

Sử dụng mẫu email đã làm trước có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra email chuyên nghiệp. Có nhiều công cụ và dịch vụ cung cấp các mẫu email sẵn có mà bạn có thể sử dụng và điều chỉnh để phù hợp với nội dung và hình ảnh thương hiệu của bạn.

8. Tối ưu hoá trên thiết bị di động

Hãy chắc chắn rằng email của bạn tương thích với các thiết bị di động như điện thoại di động và máy tính bảng. Kiểm tra thiết kế email để đảm bảo nó hoạt động tốt trên các ứng dụng từ Gmail đến Outlook. Kiểm tra thiết kế trên các thiết bị khác nhau là một cách hiệu quả để đảm bảo tính tương thích.

9. Kiểm tra, thử nghiệm, và kiểm tra lại

Cuối cùng, hãy kiểm tra email của bạn trước khi gửi đi. Hãy thử nghiệm với những người trong nhóm bạn, bạn bè, và người thân để đảm bảo rằng chiến lược email của bạn hoạt động hiệu quả. Kiểm tra email trên các dịch vụ email khác nhau và thiết bị khác nhau để đảm bảo tính tương thích và chất lượng.

Với 9 bước này, bạn có thể thiết kế email marketing chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy nhớ rằng email marketing là một công cụ mạnh để tiếp cận và truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng tiềm năng.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam