công ty SEO VŨ LONG
Công ty TNHH Thương Mại & Truyền Thông Vũ Long – Thương hiệu Giải Pháp SEO

follow us

.
.
.
.
 > Onpage  > 【Breadcrumbs là gì】3 loại Breadcrumbs điển hình
bread-crumbs là gì

【Breadcrumbs là gì】3 loại Breadcrumbs điển hình

Có lẽ với mỗi Seoer, chúng ta đã từng nghe tới thuật ngữ breadcrumbs rồi, tuy nhiên không phải seoer nào cũng quan tâm tới thuật ngữ này. Bật mí với bạn rằng, breadcrumbs có một vai trò tiềm ẩn rất quan trọng không chỉ đối với người dùng mà còn đối với quá trình seo.

Với việc Google cập nhập hiển thị breadcrumbs thay  thế cho đường dẫn mặc định trên bảng tìm kiếm kết quả mới đây đã minh chứng cho tầm quan trọng của nó. Đã đến lúc bạn nên quan tâm tới thuật ngữ này, nếu không muốn bị google đánh giá kém hơn các website khác.

Breadcrumbs là gì?

Breadcrums hay còn được nhiều người gọi với cái tên khác là Breadcrumbs trail. Có thể hiểu đây là một thẻ điều hướng phụ thêm trên trang được sử dụng nhằm tối ưu tương tác người dùng của website (visitor engagement) trên trang.

Về bản chất, Breadcrumbs là tập hợp những đường link phân cấp giúp người dùng có thể nhận biết đươcj mình đang ở trang nào của trang web, và từ đó có thể di chuyển thuận lợi qua lại các trang khác trên website.

Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tại Mỹ bở các Seoer và coder bản địa. Ý tưởng xuất phát từ câu chuyện về hai đứa trẻ rai những mẫur bánh mfy dọc đường để tự tìm đường về nhà.

Breadcrumbs hường được xuất hiện ngay trên đầu của website và được đặt dưới phần top hay dưới thanh tiêu đề, heaader. Chúng cung cấp cho người truy cấp thông tin và những liên kết ddeerquay lại trang trước, đồng thời có thể theo dõi được vị trí hiện tại của mình, đang ở đâu trên trang. Một breadcrumbs điển hình có mẫu như sau:

Xem thêm:   5 Yếu Tố Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp - Chuyển Đổi Cao

Trang chủ > Chuyên Mục (hoặc thẻ Tag) > Trang con

hoặc

Trang chủ > Trang đã xem thứ nhất > Trang đã xem thứ hai > …

Những loại Breadcrumbs điển hình

Hiện nay, có 3 loại breadcrumb chính đã và đang được sử dụng, bao gồm:

Location Breadcrumbs – Breadcrumbs theo vị trí

Location Breadcrumbs – Location based breadcrumbs là loại hiển thị cho người dùng biết được vị trí có họ trên websitte. (hình ảnh)

Đây là loaij breadcrumbs thường được sử dụng nhất, loại này được khuyến khích sử dụng đối với các website có cấu trức nhiều tầng,

Attribute breadcrumbs – Breadcrumbs theo thuộc tính

Attribute breadcrumbs hay còn gọi là Attribute-based breadcrumbs, loại này có chức năng thể hiện các thuộc tính của một trang web.

Nhiều seoer nói đùa rằng: breadcrumbs này được sinh ra dành cho các website thương mại điện tử có số lượng mẫu mã sản phẩm lớn, nhiều tiêu chí phân loại. Hãy thử lượng một vòng các website thương mại điện tử lớn như FPT, thegioididong. Với các sản phẩm điện thoại di động, bạn có thể phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như: giá thành, hãng sản xuất, hệ điều hành…. Trong trường hợp này, breadcrumbs này sẽ chia theo tiêu chí phân loại cho sản phẩm, người dùng có thể biết được mình đang lựa chọn tiêu chí nào.

Path Breadcrumbs – Breadcrumbs theo đường dẫn

Path Breadcrumbs hay còn gọi là Path-based Breadcrumbs hiển thị cho người dùng các bước hoặc đường dẫn mà người dùng đã đi qua. Tuy nhiên, loại breadcrumbs này đã không còn được ưa chuộng rộng rãi bởi bản chất của nó tương tự nút “Back”. Mặt khác, với loại breadcrumbs này, người dùng sẽ khó có thể biết được vị trí hiện tại của mình ở đâu trong cấu trúc website.

Xem thêm:   Các plugin hỗ trợ phục hồi PBN hiệu quả

Như vậy, Seo Lý Nam đã vừa giải thích cho các bạn khái niệm breadcrumbs là gì, đồng thời liệt kê các loại breadcrumbs hiện nay trên thế giới. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về breadcrumbs, hãy để lại comment phía dưới nhé.

4/5 - (1 bình chọn)

Post A Comment