Skip to main content
giải pháp seo

Click Through Rate (CTR) Là Gì?

Click Through Rate hay còn gọi là Tỷ lệ nhấp chuột, là một trong số những chỉ số được sử dụng để đo lường hiệu quả trong SEO. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chỉ số này nhé.

Tỷ lệ nhấp chuột là gì?

Click Through Rate còn được gọi với cái tên tỷ lệ nhấp chuột trên một trang. Click Through Rate là chỉ số thứ sáu trong SEO KPIs, có công dụng như một công cụ đo lường hiệu quả trong SEO. Ngoài ra, nó còn là một chỉ số để đo độ hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo nào đó, ví dụ như Landing Page hay Facebook. Hoặc đối với một chiến dịch mail nào đó, bạn có thể đánh giá được hiệu quả thông qua số lượng người dùng nhấp chuột vào một backlink.

CTR là viết tắt của Click Through Rate, hay còn gọi là tỷ lệ nhấp chuột. Chỉ số này cho ta thấy tỷ lệ người xem nhấp chuột vào một đường link cụ thể xuất hiện trước mắt họ. Đối với các chiến dịch quảng cáo thì CTR chính là tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột mà quảng cáo hay đường link của bạn nhận được chia cho số lần quảng cáo hoặc đường link bạn được hiern thị. Điều đó giúp bạn nhận ra được sự hiệu quả của chiến dịch đó hay không. Ngoài ra, đây là một chỉ số có tác động đến yếu tố SEO.

Cách tính Click Through Rate như thế nào?

Click through rate được tính dựa trên số lần nhấp chuột (Number of clicks) và số lần hiển thị (Number of Impression).

Số lần hiển thị là số lần mà website bạn được xếp hạng trên trang tìm kiếm, khi người dùng search từ khóa và website của bạn hiển thị trên thanh công cụ mà người dùng nhìn thấy. Do đó, tiêu đề hấp dẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định chỉ số này, nếu tiêu đề bạn hấp dẫn, phần trăm người dùng click vào sẽ cao hơn, cơ hội cạnh tranh cao hơn. Đa số các trang web hiện nay có tỷ lệ CTR rơi vào khoảng 10%. Tuy nhiên, với những đường link hoặc page quảng cáo thì tỷ lệ CTR tương đối thấp.

Với một quảng cáo có tỷ lệ CTR rơi vào khoảng 2-3 người trên 1000 lượt xuất hiện. Các bạn có thể xem xét việt đặt quảng cáo theo PPC (pay per click trả phí cho mỗi lần click chuột) hoặc dùng CPM (Cost per thousand impressions – trả phí cho mỗi một nghìn lần hiển thị) để có thể tối ưu chi phí bỏ ra cho quảng cáo.

Làm thế nào để tăng CTR

Để tăng CTR, điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới là thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn cải thiện được thứ hạng của trang web, tỷ lệ CTR sẽ tăng đáng kể. Bởi vì, hiển nhiên các trang có thứ hạng cao thì tỷ lệ nhấp chuột canfg tăng.

Ngoài ra, như chúng tôi đã nói ở phía trên, tiêu đề bài viết cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến người đọc nhấp vào trang web của bạn. Có thể với từ khóa đó, website của bạn đã có thứ hạng cao, tuy nhiên tiêu đề bài viêt không thu hút, có thể dẫn đến tỷ lệ CTR thấp. Chính vì vậy, điều bạn có thể làm là thay đổi tiêu đề, thẻ meta description sao cho ấn thượng mà lại thu hút được sự tò mò của người dùng nhằm khiến họ click vào website bạn để đọc thông tin.

Tầm quan trọng của Click through rate?

Có thể nói, CTR là một trong nhữn chỉ số quan trọng trong SEO mà bạn cần phải lưu ý. Việc chú ý điều chỉnh phù hợp tỷ lệ này sẽ giúp thứ hạng website của bạn được cải thiện. CTR càng cao chứng tỏ sức hút của website càng lớn. Nó cho chúng ta thấy được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dùng mạng đối với nội dung của website. Trong khi đó Google lại đánh giá cao sự ủng hộ của người dùng đối với nội dung của website.

Chính vì vậy, nếu nội dung của bạn thực sự tốt và hữu dụng với người dùng khiến tỷ lệ CTR cao thì Google sẽ giúp bạn lên những từ khóa liên quan tới từ khóa chính của bạn. Ngoài ra, thông qua Google bạn cũng có thể sử dụng CTR để phân tích ý định tìm kiếm và chủ đề quan tâm của người dùng. Đây thực sự là một công cụ rất tốt giúp cho các nhà đầu tư SEO có thể nghiên cứu được từ khóa một cách chuẩn xác. Từ đó đưa ra những chiến lược SEO từ khóa hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến Click  through rate mà Seo Lý Nam vừa chia sẻ với các bạn. Hy vọng, những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đánh giá được tầm quan trọng của chỉ số này.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận