Skip to main content
Google Analytics

【CHI TIẾT】Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics

Với người mới bắt đầu chập chững vào nghê thì việc cài đặt Google Analytics vẫn rất khó khăn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài Analytics từ A đến Z.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cơ bản

Việc cài đặt Google Analytics bao gồm 2 bước sau:

  • Đăng ký Google Analytics: với bước này bạn cần có tài khoản Gmail.
  • Cài mã theo dõi sau khi đăng ký vào website cần theo dõi.

Đăng kí tài khoản Google Analytics

Để đăng ký các bạn vào địa chỉ sau: https://analytics.google.com/analytics/web

Sau khi đăng ký, hãy đăng nhập vào Google Analytics, như phía dưới hình

Hãy điền đầy đủ thông tin về website của bạn bao gồm tên Account,  tên property. Các bạn nhớ đặt tên website phải chính xác nhé, Analytics phân biệt hai giao thức http và https, có www và không có www.

Sau khi điền thông tin vào, bạn nhấn Get tracking ID và đồng ý các điều khoản của Google.

Cài mã Google Analytics vào website

Khi đăng ký tài khoản website hoàn tất, sẽ có một mã theo dõi. Để nhận mã này, bạn vào Admin > Property > Tracking Info > Tracking Code , tại đây bạn sẽ thấy được một đoạn mã Javascript, mã theo dõi sẽ có dạng UA-XXXXX-XX (X là chữ số).

Sau khi có đoạn mã này, hãy copy đoạn mã đó vào trước thẻ </head> của website. Bạn có thể chèn trực tiếp lên website nếu bạn có kinh nghiệm. Tuy nhiên, may thay với những người không có kinh nghiệm, chúng ta có thể sử dụng plugin trong WordPress để cài.

Các bạn tải plugin Insert Header and Footer về, sau đó kích hoạt. Vào Cài đặt > Insert Header and Footer > dán code vào thể <head>.

Sau khi cài, bạn có thể test bằng trình duyệt ẩn danh, sau đó vào Google Analytics check xem mã này đã thêm đúng chưa.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics nâng cao

Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Google Analytics, bạn nên tham khảo nội dung bên dưới đây.

Bật theo dõi nhân khẩu học

Bật tính năng theo dõi sẽ giúp bạn thống kê được độ tuổi, địa lý và sở thích của người dùng. Các chỉ số này sẽ giúp ích cho công việc Remarketing.

Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt thuộc tính và bật tính năng này lên.

Liên kết Google Analytics với Webmaster Tools

Trong Google Analytics, công cụ này cho phép bạn liên kết với nhiều tài khoản khác của Google, trong đó phải kể đến Webmasterr tools – một công cụ đắc lực cho marketing.

Loại bỏ bot traffic tự động

Đây là cách để Analytics tự động phát hiện và loại bỏ các bot spam nếu có trong website. Tuy nhiên, không phải lúc nào Google Analytics cũng loại bỏ hoàn toàn được botspam.

Bật tính năng tìm kiếm trong trang

Tính năng này giúp bạn thấu hiểu khách hàng hơn. Biết được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng trên website, từ đó tạo ra được nguồn từ khóa phong phú. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc Marketing và Remarketing.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận