Skip to main content
giải pháp seo

Cách tìm tên miền có chỉ số SEO cao ngon

Mua tên miền hết hạn ở đâu uy tín? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn xây dựng hệ thống PBN hay backlink cho website. Tên miền hết hạn mang lại rất nhiều lợi ích cho việc SEO như traffic, backlink, tuổi tên miền… Do vậy mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn mua tên miền hết hạn để giảm thời gian lẫn công việc cho SEO .

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách check tên miền hết hạn (expired domain) có PageRank (PR), Domain authority (DA), Page authority (PA)…hỗ trợ SEO để dễ dàng SEO lên top, hoặc xây dựng hệ thống site vệ tinh làm backlink hiệu quả. Bài viết này sẽ sử dụng trang expireddomains.net. Đây là một trang cho phép người dùng tìm, mua tên miền quốc tế sắp hết hạn rất uy tín. Các bạn cùng theo dõi nhé.

 

Như các bạn đã biết, việc SEO một website lên top bao gồm nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tên miền khá quan trọng, muốn site nhanh lên top, domain phải có từ khóa hoặc một phần của từ khóa, vừa phải đảm bảo các chỉ số DA, PA, PR, tuổi đời, thứ hạng alexa cao, backlink nhiều v.v…

Domain mới thì khó mà đáp ứng được các tiêu chí trên. Do đó có một giải pháp tốt hơn: Đó là tìm các domain vừa hết hạn, có sẵn các chỉ số về SEO ở mức cao, việc SEO sẽ dễ dàng hơn. Để làm được điều này, mình xin giới thiệu đến các bạn một công cụ trực tuyến giúp bạn tìm domain theo yêu cầu một cách nhanh chóng. Đó là trang web expireddomains.net

1. Đăng ký tài khoản tại expireddomains.net:

Đầu tiên bạn truy cập vào link sau để đăng ký: https://www.expireddomains.net/register/

Việc đăng ký khá đơn giản, chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản (thậm chí không cần phải kích hoạt qua email):

2. Bắt đầu tìm kiếm domain theo nhu cầu của bạn:

Sau khi đã có tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập tại link sau: https://www.expireddomains.net/login/

Giao diện sau khi đăng nhập sẽ hiện lên danh sách các tên miền vừa hết hạn sắp xếp theo phần mở rộng của domain, bạn chỉ cần click vào từng phần mở rộng tương ứng để xem (.com, .net, .info…):

Tuy nhiên xem theo cách này thì lượng domain rác, domain xấu, cũng như domain hết hạn nhưng được các nhà cung cấp như Godaddy, Sedo mua lại để đầu cơ xuất hiện khá nhiều.

Do đó mình khuyến cáo các bạn nên sử dụng tính năng Search + Filter (tìm kiếm kết hợp với bộ lọc). Sẽ dễ dàng tìm domain ưng ý hơn.

3. Hướng dẫn về chức năng Filter (bộ lọc)

Đầu tiên các bạn gõ từ khóa cần tìm vào ô Search. Vd mình sẽ tìm các domain có từ khóa thủ thuật > mình gõ vào ô tìm kiếm từ thuthuat:

Bảng danh sách hiện ra các domain có chứa từ khóa. Bạn tiến hành lọc domain bằng cách bấm vào Show Filter:

A. Tab Common:

Ở tab này giúp bạn lọc domain dựa theo PR, độ dài domain, thứ hạng alexa, thời gian hết hạn… Xem hình minh họa để biết thêm chi tiết nhé (chỉ nên chú ý các phần mình đánh dấu mũi tên):

 

 

B. Tab Additional:

Tab này cho phép bạn lọc domain theo phần mở rộng, domain có keyword có nghĩa (không hỗ trợ tiếng Việt) và các chỉ số mạng xã hội (số lượng like, share, +1, tweet…)

 

 

C. Tab Adwords & SEO:

Tab này cho bạn lọc dựa trên thông tin về Adwords và các chỉ số SEO, quan trọng nhất là ô Moz.com, cho phép bạn lựa chọn domain có PA, DA theo yêu cầu:

Sau khi lựa chọn bộ lọc ưng ý, bạn bấm vào Apply Filter để tiến hành lọc domain:

Tìm các domain có từ khóa máy tính và có áp dụng các bộ lọc tương ứng như sau:

  • Domain không bao gồm số (No Numbers)
  • Pagerank tối thiểu 1 (PR min)
  • Có tối đa 15 ký tự (Length max)
  • Có DA tối thiểu 10 (DA min)
  • Có thể đăng ký được không phải đấu giá (only available Domains)

Kết quả là có 3 domain đáp ứng được yêu cầu trên, thử kiểm tra DA (tại website bulkdachecker.com):

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể tìm được các domain có sẵn các chỉ số SEO ưng ý, mà không phải vất vả SEO cho domain mới để đạt được thông số tương ứng, trong bài viết mình chỉ ví dụ một số chức năng quan trọng và thường dùng, các bạn có thể tự mình khám phá thêm.

Chúc các bạn thành công!

[simple-author-box]


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận