Skip to main content
giải pháp seo

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Traffic Website Của Đối Thủ Có 1 Không 2

Với một dự án seo, traffic là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Ngoài việc quan tâm tới traffic website bạn đang làm seo, bạn còn phải bận tâm tới traffic của đối thủ. Vậy phân tích lượng traffic của đối thủ như thế nào để đưa ra những kế hoạch seo phù hợp nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kiểm tra traffic bằng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ được Google đưa ra nhằm hỗ trợ các webmaster trong việc quản trị và phát triển website. Tất nhiên, đây là công cụ kiểm tra traffic chính xác nhất.

Để kiểm tra lưu lượng truy cập của một website, bạn chỉ cần vào tài khoản Google Analytics đã được gắn mã trong website. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp ngay tại phần báo cáo Tổng quan về đối tượng của website như hình phía dưới:

Note: Để xem dữ liệu, website của bạn phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Websie phải có ít nhất 1 ngày hoạt động sau khi cài Analytics vào.
 • Không chặn Google bot
 • Phải có người dùng truy cập

Nếu không, Google Analytics sẽ thông báo website bạn không có dữ liệu.

Trong trường hợp muốn các thống kê chi tiết hơn về lưu lượng truy cập của website, các bạn cần phải thực hiện các bước sau đây:

 1. Chọn mục “Sức thu hút” ở cột phía bên tay trái màn hình
 2.  Chọn “Tất cả lưu lượng truy cập

Tiếp theo, bạn sẽ thế 4 tùy chọn:

 • Kênh: tại giá trị này, traffic được chia theo từng nguồn truy cập. Các nguồn truy cập bao gồm: Referral traffic (giới thiệu), Direct traffic, Social traffic (mạng xã hội), organic search traffic (lưu lượng tìm kiếm tự nhiên).
 • Biểu đồ dạng cây: giống với giá trị kênh nhưng chuyển hóa thành dạng biểu đồ.
 • Nguồn/ phương tiện: phân tích tất cả các trang mà người dùng truy cập trước khi đến website.
 • Giới thiệu: cũng giống như nguồn/phương tiện , tuy nhiên giá trị này chỉ phân tích Refferal ttraffic, tức là chỉ bảo gồm các website giới thiệu.

Ngoài ra, chúng ta còn kể thêm một chế độ cũng khá thú vị trong Google Analytics nữa, đó là chế độ kiểm tra Real time – thời gian thưc. Chế độ này cho phép các bạn theo dõi  thực tiếp lưu lượng người dùng ngay tại thời điểm bạn đang kiểm tra.

Để sử dụng tính năng này, các bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Chọn mục thời gian thực ở cột phía trên bên tay trái màn hình
 2. Có 5 lựa chọn để bạn tham khảo:

+ Chọn tổng quan (giốn hình phía dưới) bạn có thể xem báo cáo về hành vi truy cập trang của người dùng trong thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể thấy rằng, có … người đang truy cập trang(  url) , … người truy cập gần đây nhất có thời gian xem trang trong khoảng … phút.

+ Để kiểm tra vị trí truy cập của người dùng, bạn chọn mục tiếp theo ở cột bên trái, đó là mục Vị trí

hình vị trí

+ Để kiểm tra nguồn gốc truy cập của người dùng đến từ đâu, bạn có hể chọn mục tiếp theo là nguồn truy cập

hình nguồn lưu lượng

+ Mục nôi dung cho phép bạn thấy được các đường dẫn trang web mà người dùng

+ Mục sự kiện – event cho bạn thấy số event mà người dùng đã thực hiện khi truy cập trang

+ Mục chuyển đổi – Conversion sẽ cho người dùng thấy ddowcj số mực tiêu đã hoàn thành sau khi có hành động truy cập trang web.

Nhược điểm: Tất nhiên google cũng có nhược điểm. Bạn có thể thấy, tất cả những số liệu trên đều là số liệu cơ bản, số liệu thô. Các số liệu này không hề có một chế độ lọc nào, vì vậy rất dễ ảnh hưởng bởi các truy cập không tự nhiên. Ví dụ như: truy cập của quản trị viên, bot spam….

Chốt: Để sử duenjg dữ liệu trên Google analytics một cách hiệu quả nhâts, các bạn cần tạo các bộ lọc để loc các dữ liệu spam.

Check traffic của đối thủ bằng Similarweb

Similarweb là một trong những website hàng đầu để đo lường và đánh giá chỉ số của một website. Công cụ này đem lại những đánh giá chính xác bao gồm lưu lượng truy cập trang. Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này là: nó chỉ có thể đánh giá dữ liệu của những trang web có lưu lượng khá lớn trong vòng tối thiểu 3 tháng.

Chính vì thế, những website của đối thủ không có dữ liệu trên Similarweb, điều đó đồng nghĩa với việc website đối thủ của bạn có lượng truy cập thấp hoặc không đáng kể.

Để có thể kiểm tra traffic của một website, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

Truy cập vào similarweb:

Nhập tên website cần kiểm tra (như hình vẽ)

Chọn tab Overview ở cột bên trái hoặc kéo xuống dưới để xem hống kê traffic.

Đặc biệt, bạn có thể trỏ chuột vào từng vị trí trên biểu đồ để kiểm tra traffic của website đó tại mỗi thời điểm trên biểu đồ.

Kết luận: Mặc dù có rất nhiều các công cụ khác có thể check được traffic của đối thủ. Tuy nhiên, Giải Pháp SEO khuyến nghị bạn nên sử dụng công cụ này để kiểm tra traffic của đối thủ, vì đây là công cụ miễn phí, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận