Skip to main content

Chính sách quảng cáo Facebook: Những điều bạn cần biết năm 2022

Mỗi nền tảng Marketing Online đều có luật chơi riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất cứ chiến dịch Ads nào, bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách quảng cáo Facebook để tránh tình trạng tài khoản quảng cáo bị từ chối hoặc kể cả bị khóa.

Hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây mà chúng tôi đã tìm hiểu cẩn thận, sau đó xem xét và ghi chú những điều quan trọng. Mục tiêu của bạn là có thể chạy quảng cáo Facebook Ads một cách an toàn và hiệu quả.

Khi bạn gửi quảng cáo lên Facebook, họ sẽ dựa trên các chính sách quảng cáo để xem xét và quyết định việc duyệt quảng cáo sản phẩm của bạn. Vì vậy, việc đọc và hiểu rõ quy tắc và chính sách trước khi bắt đầu quảng cáo trên Facebook là vô cùng quan trọng để tránh vi phạm và không được phê duyệt cho các sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Quy trình xét duyệt chính sách quảng cáo của Facebook

Thường thì sau khi bạn gửi quảng cáo lên Facebook, quảng cáo của bạn sẽ trải qua quá trình xét duyệt kéo dài khoảng 24 tiếng. Trong một số trường hợp, quá trình này có thể kéo dài hơn.

Khi xét duyệt quảng cáo, Facebook sẽ xem xét các yếu tố sau:

 • Nội dung Landing Page: Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không.
 • Nội dung quảng cáo trên Facebook: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ chính sách quảng cáo hay không.

Sau khi bạn nhận được kết quả xét duyệt quảng cáo theo chính sách, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn. Nếu quảng cáo của bạn đã được duyệt, Facebook sẽ chạy quảng cáo đó ngay lập tức và bạn có thể theo dõi thông qua Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

Doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

Nội dung bị cấm

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt và chiến dịch quảng cáo của bạn có thể bị cấm nếu chúng chứa những nội dung sau:

 1. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Bạn cần tuân thủ những tiêu chuẩn cộng đồng riêng của Facebook. Chúng tôi khuyến nghị bạn đọc bộ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook để biết thêm thông tin.
 2. Sản phẩm/Dịch vụ bất hợp pháp: Quảng cáo không được phép quảng bá các sản phẩm/thông tin/dịch vụ vi phạm chính sách, trái pháp luật hoặc không phù hợp hoặc gây áp lực thái quá đến đối tượng mục tiêu trên Facebook. Một số sản phẩm bị cấm bao gồm thuốc gây nghiện, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, nội dung người lớn, nội dung bạo lực, nội dung tranh cãi liên quan đến chính trị, xã hội, giấy tờ giả và nhiều hơn nữa.
 3. Hình ảnh before after: Facebook hạn chế sử dụng hình ảnh before after, nhưng vẫn cho phép nếu sử dụng hình ảnh này một cách thích hợp và không làm tổn thương người dùng.
 4. Phân biệt đối xử: Quảng cáo không được phân biệt đối xử hoặc khuyến khích phân biệt đối xử dựa trên giới tính, tuổi tác, chủng tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, hoặc người khuyết tật.
 5. Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu: Facebook không cho phép sử dụng các nội dung quảng cáo kém chất lượng, sai ngữ pháp, ngôn từ khó hiểu hoặc tục tĩu.

Tuy nhiên, Facebook không có danh sách đầy đủ về những từ bị hạn chế trong quảng cáo Facebook. Vì vậy, bạn cần kiểm duyệt nội dung một cách cẩn thận trước khi gửi quảng cáo sản phẩm bạn.

Nội dung bị hạn chế

Một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhạy cảm cũng bị hạn chế hiển thị trên Facebook, bao gồm:

 • Đồ uống có cồn
 • Dịch vụ hẹn hò
 • Bài bạc
 • Xổ số nhà nước
 • Nhà thuốc trực tuyến
 • Quảng cáo thuốc không kê đơn
 • Tiền ảo
 • Sản phẩm/kế hoạch giảm cân

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Nếu bạn đặt quá nhiều nội dung trong hình ảnh quảng cáo trên Facebook, khả năng quảng cáo bị hạn chế xuất hiện hay thậm chí không chạy được là rất cao. Hãy sử dụng câu từ một cách khéo léo, ít nhưng đủ để làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang giới thiệu đến khách hàng.

Video quảng cáo cần chú ý điều gì?

Quảng cáo video và các loại quảng cáo động cũng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách quảng cáo của Facebook. Một số lưu ý khi chạy quảng cáo video bao gồm:

 • Không sử dụng màn hình nhấp nháy hoặc tạo phiền nhiễu cho người dùng.
 • Chỉ được phép quảng cáo nội dung giải trí (như phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử) đối với mục tiêu từ 18 tuổi trở lên và không sử dụng nội dung nhạy cảm.

Nếu quảng cáo bị từ chối, làm điều này

1. Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo bị từ chối do không tuân thủ đúng chính sách và không vi phạm, cách tốt nhất là chỉnh sửa mẫu quảng cáo trong chiến dịch, lưu và gửi lại một lần nữa.

Facebook sẽ cung cấp lý do cụ thể cho việc từ chối quảng cáo trong email thông báo. Hãy chỉnh sửa quảng cáo theo thông tin đó.

2. Kháng nghị Facebook

Nếu bạn không thể thay đổi quảng cáo hoặc không đồng ý với quyết định của Facebook, bạn có thể gửi đơn kháng nghị.

Chính sách quảng cáo Facebook là một tập hợp các quy tắc bạn cần tuân thủ để chạy quảng cáo thành công và suôn sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Tại sao quảng cáo không được phê duyệt”.

Nếu bạn có chia sẻ hoặc thắc mắc về cách cài đặt quảng cáo hiển thị, hãy để lại một bình luận dưới đây.

Nguồn tham khảo:

Bài viết cùng chủ đề:

 • Trình quản lý trang Facebook: Hướng dẫn A-Z cho người mới
 • Quảng cáo Facebook là gì? 6 Điều cần biết về Ads Facebook 2020
 • Adience Insight Facebook: Cách sử dụng Facebook Insights hiệu quả
 • 7 bước chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả 2020
 • Hướng dẫn cách tạo shop bán hàng trên Facebook trong nháy mắt
 • Facebook Remarketing: Quảng cáo bám đuổi hiệu quả 2020
 • Tổng hợp 25 Chỉ số Facebook quan trọng nhất
 • Toàn tập: Kích thước ảnh Facebook Ads chuẩn 2020
 • Checkpoint Facebook: Mở khóa Facebook Checkpoint chỉ là chuyện nhỏ
 • Tổng hợp 10 Cách tối ưu Facebook Ads và 5 Tip hữu dụng
 • Hướng dẫn 5 cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả
 • Khám phá các hình thức quảng cáo Facebook 2020
 • Facebook Pixel là gì? Trọn bộ kiến thức về Pixel Facebook 2020

Công Ty Giải Pháp SEO


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam