Skip to main content
Bạn có biết email marketing là gì không?

Email marketing là gì? Những điều bạn cần biết

Email marketing là gì đang là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra? Đây là một trong những chiến lược trong SEO được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nếu như bạn chưa biết SEO marketing là gì thì có thể tham khảo các thông tin bài viết được tổng hợp dưới đây nhé.

Email marketing là gì?

Có lẽ không ít người đều khá thắc mắc Email Marketing là gì? Nó được hiểu như là một hoạt động marketing thông qua email, bao gồm một chu trình hoàn chỉnh. Chu trình đó được thực hiện bao gồm các việc như thu thập dữ liệu email khách hàng, gửi email chăm sóc khách hàng. Ngoài ra còn có lọc những email không còn giá trị marketing đối với doanh nghiệp để từ đó thực hiện việc làm mới kho email.

Bạn có biết email marketing là gì không?

Bạn có biết email marketing là gì không?

Các email được gửi đến khách hàng có công dụng làm tăng sự tương tác thường xuyên với khách hàng. Đồng thời thông qua đó để tri ân, quảng cáo và giới thiệu một số sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Làm email marketing như thế nào để đạt hiệu quả?

Cũng giống như các hình thức quảng cáo online khác. Nếu như bạn thực hiện theo đúng quy trình quảng cáo email marketing thì nó sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả tối đa. Dưới đây là một số bước để thực hiện chiến lược quảng cáo email marketing đạt hiệu quả:

Có chiến lược thu thập email tốt: Các email mà bạn thu thập được phải từ chính những khách hàng biết đến bạn. Đặc biệt nên chú trọng vào những đối tượng khách hàng tự nguyện subcribe, có như vậy thì những thông tin mà bạn gửi đến họ mới cho họ thấy giá trị của nó.

Email marketing mang đến hiệu quả rất lớn nếu như sử dụng đúng cách

Email marketing mang đến hiệu quả rất lớn nếu như sử dụng đúng cách

Sử dụng email marketing ở những ngách phù hợp. Không phải bất kỳ ngách nào bạn cũng nên triển khai email marketing. Bởi vì đặc thù của khách hàng chính là rất ít dụng email. Đa số họ sử dụng email chỉ để đăng ký tài khoản email. Chính vì vậy bạn nên phân loại khách hàng để sử dụng hiệu quả chiến lược quảng cáo này.

Có chiến lược phân phối email và làm nội dung thất tốt: Việc gửi email không cần phải quá thường xuyên hay liên tục. Nó sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy nhàm chán với các tin quảng cáo của bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên gửi từ 2-3 email một tuần là vừa đủ. Nội dung email nên tránh việc sale quá đà. Hãy tập trung tối ưu vào việc email của bạn sẽ mang lại giá trị gì và làm sao để tạo được dấu ấn cho người nhận.

Khi nào thực hiện các email marketing không hiệu quả?

Những thông tin bên trên có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn email Marketing là gì? Vậy nếu thực hiện không đúng, email marketing của bạn liệu có bị phản tác dụng không. Câu trả lời là có đấy. Nó sẽ khiến cho tỷ lệ report/spam/unsubscribe của bạn tăng lên rất cao. Một số trường hợp email marketing không mang đến hiệu quả đó chính là:

Thu thập email sai cách: Tốt nhất bạn đừng bao giờ sử dụng tool để quét email hay mua các tệp email được rao bán tràn lan trên mạng. Điều này sẽ gây nên cảm giác thiếu chuyên nghiệp cho hình ảnh của bạn cũng như những gì mà bạn sắp quảng bá đấy.

Hầu hết mọi người đều không thích bị spam. Chính bởi vậy mà nếu trước đó họ không biết đến bạn thì chắc chắn những email của bạn chỉ đang khủng bố hòm thư của họ mà thôi.

Phân phối email và nội dung không phù hợp: Có một điều nữa mà ít bạn biết được khi sử dụng email marketing để quảng bá đó chính là phân phối nội dung không phù hợp. Có không ít bạn học các khoá học ở Phương Tây và áp dụng nó cho việc quảng bá ở Việt Nam.

Vậy bạn có chắc hành vi sử dụng email của phương Tây và Việt Nam là giống nhau?  Cách tốt nhất là bạn chỉ nên soạn một email làm sao có nội dung chỉ hiển thị trên màn hình di động và không cần phải kéo hết xuống mới đọc được nó.

Những ngành nghề nào nên áp dụng email Marketing?

Email marketing sẽ mang đến cho bạn hiệu quả quảng bá rất tốt nếu bạn biết cách áp dụng nó. Tuy nhiên không phải tất cả các ngành nghề sử dụng nó đều mang đến hiệu quả tối ưu. Vậy những ngành nghề nào nên áp dụng email Marketing?

Nhóm người làm quảng cáo, marketing: Đặc thù của nhóm đối tượng này chính là luôn phải trao đổi công việc qua email. Đồng thời họ cần phải subcribe rất nhiều những thông tin liên quan đến công việc của họ để có thể bắt kịp với xu thế.

Tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng

 

Tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng

Bảo hiểm: Đây cũng là một trong những ngành nghề có thể áp dụng email marketing. Bởi cách tiếp cận và khởi động ý thức mua hàng của khách hàng cần phải triển khai trong một khoảng thời gian khá dài. Chiến lược mưa dầm thấm lâu qua nhiều kênh thường được áp dụng. Và email Marketing chính là một kênh hợp lý và cần thiết.

Bất động sản: Đây là một trong những lĩnh vực có giá trị đắt đỏ. Những khách hàng tiềm năng của lĩnh vực này đa số là người có trí thức cao, ngân sách lớn và công việc ổn định. Họ sẽ thường xuyên sử dụng email hơn người bình thường do yêu cầu và tính chất của công việc. Chính vì vậy nên đây cũng là đối tượng cho email marketing.

Ngoài ra còn một số đối tượng khác như: Tài chính; Du lịch/ nghỉ dưỡng; Du học/ giáo dục sau đại học; Giáo dục trực tuyến; Thiết bị số; Fitness, GYM, Yoga; Thẩm mỹ viện, dịch vụ/sản phẩm số, lớp học ngôn ngữ quốc tế, xe cộ,…

Bài viết trên đây đã gửi đến các bạn một số kiến thức email marketing là gì? Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có những kiến thức bổ ích và thú vị.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận