Skip to main content

SEO tổng thể là gì – Các bước tiến hành seo tổng thể

Hiện nay để web của mình được đứng top cao trên Google các SEOer không chỉ thực hiện seo từ khóa thông thường mà còn tiến hành nhiều hình thức khác. Trong đó có seo tổng thể, vậy seo tổng thể là gì. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi để rõ hơn nhé.

Seo tổng thể là gì

Để trả lời được seo tổng thể là gì bạn có thể theo dõi khái niệm cũng như các đặc điểm của nó theo thông tin sau. SEO tổng thể chính là chiến lược SEO dựa trên quá trình phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm của khách hàng về dịch vụ hay các mặt hàng mà doanh nghiệp cung cấp.

Seo tổng thể là gì

Seo tổng thể là gì

Sự tối ưu về cấu trúc và website theo chuẩn hỗ trợ nâng cao sự trải nghiệm của người dùng và giúp Google biết được nội dung web một cách chính xác nhất. Ngoài ra, nó còn tập trung tạo ra nội dung chất lượng, thú vị để phục vụ người dùng. Từ đó thúc đẩy tương tác mạng xã hội thường xuyên và liên tục hơn, nâng cao uy tín của web đối với công cụ tìm kiếm.

Những lợi ích của SEO tổng thể

Để hiểu rõ hơn về seo tổng thể là gì bạn có thể tham khảo các lợi ích của seo tổng thể mang lại. Hiện nay, người dùng có xu hướng tìm kiếm những thông tin liên quan đến dịch vụ chứ không chỉ quan tâm đến riêng từ khóa đó. Chính vì thế seo tổng thể sẽ hỗ trợ được doanh nghiệp phục vụ được nhu cầu này của người tìm kiếm.

Hỗ trợ tăng traffic

SEO tổng thể giúp doanh nghiệp có nhiều phương diện để tiếp cận khách hàng hơn. Điều đó sẽ giúp cho lượng traffic tăng không ngừng, chẳng hạn như khách hàng cần mua một sản phẩm, họ tìm hiểu rất nhiều khía cạnh về sản phẩm đó. Chẳng hạn như chất lượng, giá cả hay khu vực cung cấp.

Ngoài ra họ cũng sẽ xem xét về nguồn gốc, cách sử dụng và nhận xét đánh giá của người dùng trước. Từ đó, đưa ra cái nhìn tổng thể để quyết định mua mặt hàng đó hay không. Seo tổng thể không chỉ tập trung vào từ khóa bán hàng mà tiếp cận đến vấn đề liên quan, giúp cho lượng truy cập vào web được tăng nhanh chóng.

Những lợi ích của seo tổng thể mang lại

Những lợi ích của seo tổng thể mang lại

Làm tăng khả năng cạnh tranh

Thị trường được ví như là chiến trường, để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế. Trong seo cũng vậy, các doanh nghiệp đều đầu tư vào marketing để cạnh tranh với đối thủ của mình.

Rất nhiều các từ khóa bán hàng trong nhiều lĩnh vực đã đang được nhiều công ty đầu tư làm SEO dài hạn. Và nếu bạn cũng bắt đầu làm SEO tương tự như nhiều công ty làm trước đó thì rất khó để có kết quả cao, bởi khi bạn mới chập chững bước đi thì họ đã có chỗ đứng vững chắc.

Chính vì thế bạn có thể tạo ra sức mạnh, sự cạnh tranh từ phương pháp seo tổng thể. Sử dụng các từ khóa xoay quanh sản phẩm chứ không đánh trực tiếp vào việc bán hàng. Hơn nữa, nó còn giúp bạn nắm bắt được tâm lý, hành vi mua của khách hàng.

Phương pháp làm tối ưu chi phí

Thường thì seo từ khóa sẽ được tính chi phí dựa trên số lượng địa điểm và tính theo số lượng của từ khóa đó. Hoặc nếu doanh nghiệp thuê nhân viên seo nhất định sẽ phải trả lương theo tháng. Tuy nhiên khi nhận yêu cầu SEO từ khóa thì họ chỉ tập trung vào mục tiêu cho từ khóa được lên Top.

Còn khi bạn yêu cầu SEO tổng thể thì khả năng tối ưu mọi thứ trên trang có liên quan đến từ khóa. Do vậy, cùng số tiền đó nhưng bạn làm được nhiều việc hữu ích hơn, thúc đẩy quá trình bán hàng tốt hơn, tạo được doanh thu và lợi nhuận cao.  Nói chung mọi hình thức seo đều mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và website.

SEO tổng thể nhắm đến đúng đối tượng dịch vụ

Dù là phương pháp seo từ khóa hay seo tổng thể hoặc dùng các hình thức marketing khác. Thì mục đích cuối cùng vẫn là hướng đến những khách hàng tiềm năng, có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình. Seo tổng thể giúp website của bạn đứng top với hàng trăm, ngàn từ khóa mà đây đều là các key mà khách hàng thực sự có nhu cầu tìm kiếm.

Quy trình seo tổng thể cho bạn

Để tiến hành seo tổng thể mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Bạn cần theo dõi và tham khảo các bước làm sau đây.

Bước 1: Cần tư vấn cho khách hàng xây dựng chiến lược SEO hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Trong đó bao gồm những công đoạn như xác định kế hoạch phát triển website như khâu lựa chọn tên miền, lựa chọn từ khóa để cạnh tranh với đối thủ. Đồng thời xây dựng timeline chiến dịch và kênh SEO sao cho phù hợp với ngân sách đầu tư.

Nắm được quy trình seo tổng thể để quá trình thực hiện được nhanh chóng.

Nắm được quy trình seo tổng thể để quá trình thực hiện được nhanh chóng.

Bước 2: Bạn cần tối ưu hóa cấu trúc website, phải xử lý phần code và hosting sao cho để web được tối ưu on page. Hơn nữa, cũng cần phải xử lý hình ảnh, video trên web sao cho hợp lý và chuẩn seo nhất.

Bước 3: Tối ưu onpage, đây chính là khâu quan trọng. Đầu tiên bạn cần thiết lập và điều hướng người dùng đến các trang của mình. Nội dung web cần phải trau chuốt, gợi cho người đọc tìm kiếm được thông tin mình cần tìm kiếm.

Thông tin bài viết của chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi seo tổng thể là gì. Bạn có thể xem xét phương thức này để áp dụng cho doanh nghiệp của mình ngoài ra có thể tạo Maps để SEO local, thúc đẩy sự phát triển của mô hình kinh doanh online.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận