Skip to main content
Quá trình tạo sitelink nhanh chóng

Tầm quan trọng của sitelink là gì

Chắc hẳn bạn đã ít nhất 1 lần nghe đến thuật ngữ sitelink ở đâu đó nhưng vẫn chưa hiểu nó có ý nghĩa gì và vai trò ra sao. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thuật ngữ này và giúp bạn trả lời được câu hỏi vai trò của sitelink là gì.

Sitelink là gì?

Google sitelink là tập hợp tất cả những liên kết xuất hiện phía dưới địa chỉ trang trong kết quả tìm kiếm của bạn. Những đường liên kết phụ này sẽ trỏ tới các thành phần chính trong mỗi trang web đó. Nó sẽ được lựa chọn tự động bởi thuật toán có trên Google, tuy vậy sitelink chỉ hiển thị cho các từ khóa tìm kiếm chung nhất.

Ví dụ như bạn sẽ thấy sitelink hiển thị với từ khóa “haravan“, nhưng nếu bạn tìm kiếm với từ khóa cụ thể như “haravan thiet ke web” thì bạn sẽ không thấy được sitelink. sitelink thường được đại diện hiển thị cho các tìm kiếm liên quan tới thương hiệu, nhãn, mác của trang web đó.

Nên xem: Lý do nên mua Website củ đã TOP mà không nên xây từ đầu & cách định giá sao cho đúng

Vai trò của sitelink là gì?

Việc hình thành sitelink có vai trò rất quan trọng, nó có khả năng giúp tăng tỉ lệ khách truy cập vào site của bạn. Nhờ vậy site của bạn sẽ chiếm một vị trí khá nhiều trên bảng tìm kiếm google.

Việc show những sitelink có nhiều lượt truy cập nhất trong website của bạn như vậy sẽ rất thu hút và hấp dẫn người xem. Từ đó, tỉ lệ người vào website của bạn sẽ tăng lên tới mức tối đa.

Cách hiển thị sitelink trên Google

Cách hiển thị sitelink trên Google

Bên cạnh đó, sitelink cũng sẽ không phân biệt subdomain hay domain chính, nó sẽ hiển thị ví dụ cho tất cả các domain liên quan đến domain chính. Vì vậy nếu bạn có subdomain là vi.domain.com thì nó cũng sẽ hiển thị gợi ý ra sitelink như vậy bạn có thể thu hút người dùng vào website của bạn một cách tối đa có thể.

Ưu điểm của sitelink là gì?

Sitelink có rất nhiều ưu điểm vượt trội được người quản lý trang web sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm của sitelink:

Tạo chiến dịch mới với sitelink nhanh chóng

Để tạo tiện ích mở rộng đầu tiên bạn sẽ trong chiến dịch mới qua trang tạo chiến dịch:

Trong Tiện ích mở rộng quảng cáo đến sitelink, hãy chọn hộp bên cạnh có tên là “Mở rộng quảng cáo của tôi cùng với liên kết đến các phần trong trang web của tôi”.

Liệt kê tên và đường dẫn URL của tối đa 10 liên kết nội bộ, ưu tiên liên kết quan trọng nhất trước. Một phần dựa vào thứ tự sắp xếp, tối đa 4 trong số các liên kết đó sẽ được hiển thị lên màn hình.

Sau đó, bạn nhấn vào “Lưu và tiếp tục” khi bạn đã hoàn tất việc thêm liên kết của mình.

Nếu tìm kiếm của người sử dụng kích hoạt quảng cáo của bạn chạy với sitelink thì hệ thống có thể bao gồm tối đa 4 liên kết bổ sung vào quảng cáo của bạn, cùng với liên kết trang đích chính. Chất lượng quảng cáo của bạn càng cao thì càng có nhiều khả năng sitelink có thể được chạy trên quảng cáo đó.

Quá trình tạo sitelink nhanh chóng

Quá trình tạo sitelink nhanh chóng

Thêm hoặc chỉnh sửa sitelink đến chiến dịch dễ dàng

Để thêm hoặc chỉnh sửa sitelink, hãy thực hiện theo các bước sau:

Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn tại đường link:

https://adwords.google.com.vn

Nhấp vào tab Chiến dịch và sau đó ấn vào chiến dịch bạn có nhu cầu chỉnh sửa.

Nếu bạn nhấn chọn vào bảng Tiện ích mở rộng quảng cáo sẽ thấy ngay trạng thái tiện ích mở rộng quảng cáo hiện tại của chiến dịch.

Chọn Chế độ xem bằng tiện ích mở rộng thêm sitelink từ trình duyệt đơn thả xuống phía trên bảng tiện ích mở rộng.

Để thêm sitelink: ấn vào Tiện ích mở rộng mới để thêm bộ liên kết mới cho chiến dịch này.

Để chỉnh sửa sitelink: Hãy đặt con trỏ chuột lên tiện ích mở rộng và nhấp vào khi biểu tượng bút chì xuất hiện để chỉnh sửa liên kết và văn bản của quảng cáo của bạn.

Để xóa sitelink, hãy chọn hộp bên cạnh tiện ích mở rộng và ấn vào Xóa phía trên bảng.

Các bạn có thể tham gia khóa đào tạo SEO ở Giải pháp SEO để có thêm kiến thức triển khai nhé.

Sử dụng tiện ích mở rộng đang có từ một chiến dịch khác

Tiện ích mở rộng dùng chung cho phép bạn sử dụng cùng một thông tin tiện ích mở rộng trên nhiều chiến dịch khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tạo lại một cách thủ công mỗi lần một tiện ích mở rộng cho mỗi chiến dịch.

Quá trình tạo sitelink nhanh chóng

Sitelink giúp hiển thị trước các thư mục con

Cách để website có sitelink là gì?

Cho đến thời điểm này, không ai là có thể biết được chắc chắn cách xác định sitelink của Google. Tuy nhiên vài yếu tố sau có thể ảnh hưởng rất lớn tới việc Google có hiển thị sitelink hay không:

Trang Web của bạn phải có vị trí đứng thứ nhất một cách ổn định đối với một số từ khóa nhất định. Các trang Web khác sẽ không có sitelink với từ khóa này của bạn.

Trang Web của bạn phải có ít nhất là 2 năm tuổi từ khi bắt đầu thiết lập mới có được sitelink là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì như Thư Viện Webmaster mới chỉ có 8 tháng tuổi đã có sitelink.

Số lượng người tìm kiếm nhấn chọn vào trang của bạn từ trang kết quả tìm kiếm từ khóa nhất định cũng được tính đến điều kiện để web được sitelink.

Những liên kết chỉ dẫn tới trang web của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc tạo sitelink của Google. Sitelink dường như chỉ hiển thị với những từ khóa chính có trong trang web chứ không phải tất cả các từ khóa mà trang đó được liệt kê.

Nếu trang của bạn thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu ở trên thì Google sẽ gán cho trang Web của bạn sitelink tương ứng cho các từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất liên quan tới web của bạn.

Trên đây là khái niệm sitelink là gì và những thông tin liên quan đến sitelink trên website của bạn. Hy vọng những kiến thức cơ bản trên sẽ là tăng thêm sự hiểu biết cho bạn về sitelink để SEO tốt hơn.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận