Skip to main content
Media Marketing là hình thức truyền thông rất hiệu quả

Media Marketing là gì? các hình thức của Media Marketing

Marketing là hình thức truyền thông cho các trang website rất hiệu quả bao gồm hiểu loại khác nhau. Một trong số đó là Media Marketing, đây là phương tiện truyền thông được rất nhiều người sử dụng. Để hiểu Media Marketing là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Media Marketing là gì?

Theo Wikipedia định nghĩa thì Social Media Marketing được hiểu là một phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội. Đây cũng là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội. Media Marketing bao gồm nhiều chương trình tiếp thị khác nhau. Thuật ngữ Media Marketing nói riêng và Digital Marketing nói chung lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1990.

Năm 1971 – Ray Tomlinson lần đầu tiên gửi Email, công nghệ này đã được thiết lập cho phép mọi người gửi và nhận file thông qua các máy khác nhau. Năm 1990 – Đây là thời điểm bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số vì xuất hiện công cụ tìm kiếm Archie.

Tuy nhiên thường tập trung vào những nỗ lực để tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm của người đọc. Đồng thời khuyến khích độc giả chia sẻ nó trên mình các mạng xã hội.

Mặt khác theo Marketingland thì Media Marketing là thuật ngữ dùng để chỉ các trang web cung cấp các hoạt động khác nhau. Ví dụ các bạn có thể chia sẻ thông điệp, cập nhật hình ảnh, hoặc 1 loạt các tính năng xã hội khác như: thảo luận, comment, vote, like, share,…  Từ hai định nghĩa này các bạn sẽ hiểu rõ Media Marketing là gì?

Media Marketing là hình thức truyền thông rất hiệu quả

Media Marketing là hình thức truyền thông rất hiệu quả

2/ Các loại hình Media Marketing

Media Marketing bao gồm 6 phương tiện truyền thông phổ biến dưới đây:

Bookmarking Sites: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo. Đây là các trang web đánh dấu trang rất tiện lợi. Đặc biệt dịch vụ này cho phép bạn lưu, tổ chức và quản lý các liên kết đến các trang web khác nhau và các nguồn lực trên internet. Đặc biệt là cho phép bạn ” tag ” liên kết của mình để làm cho họ dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ. Hai web phổ biến nhất là Delicious và StumbleUpon.

Media Sharing bao gồm Flickr, Snapfish, YouTube: Những trang web này cho phép các bạn tạo, chia sẻ hình ảnh và video. Hầu hết các dịch vụ đều có tính năng xã hội như hồ sơ, cho ý kiến, nhưng phổ biến nhất vẫn là YouTube và Flickr.

Microblogging: Đây là dịch vụ mà tập trung vào cập nhật ngắn được đẩy ra cho bất cứ ai đăng ký để nhận được các bản cập nhật.

Comments Blog và Forum: Đây là loại hình Media Marketing trực tuyến cho phép các thành viên tổ chức các cuộc hội thoại bằng cách gửi tin nhắn. Hoặc sử dụng Blog để cho ý kiến ​​tương tự, ngoại trừ chúng được gắn vào các blog. Và thông thường đây là trung tâm cuộc thảo luận xung quanh chủ đề của bài đăng blog.

Các ứng dụng của Media Marketing

Các ứng dụng của Media Marketing

3/ Các đặc điểm của Media Marketing

Có thể nói Media Marketing là hình thức truyền thông vời dành cho các doanh nghiệp. Nó sẽ làm gia tăng nhận thức của thương hiệu đến với khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra 1 sân chơi có sự tham gia của khách hàng đồng thời củng cố tình cảm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Bên cạnh những yếu tố tích cực như vậy thì Media Marketing cũng là 1 “cái bẫy” khổng lồ đối với khách hàng. Bởi nó có thể khiến các bạn tốn rất nhiều tiền cho việc hiển thị và kết nối cộng đồng cùng tham gia với các chiến dịch Marketing của bạn.

Để kiểm soát những cái bẫy này, bạn cần phải được trang bị những kiến thức cơ bản. Hiệu quả của Media Marketing thường được tích luỹ theo thời gian, đây cũng là những hoạt động tương tác đa chiều dựa trên các đặc điểm, nguyên tắc như sự tham gia của cộng đồng, tính kết nối giữa các thành viên tham gia và sự tương tác.

Một trong những mạng xã hội phổ biến mà các bạn nên sử dụng để xây dựng thương hiệu là Instagram, đặt trưng của mạng xã hội này là chia sẻ hình ảnh nên dễ dàng lang tỏa đến cộng đồng.

Việc bạn thiếu những kỹ năng cũng như kiến thức để xây dựng và vận hành các chiến dịch Media Marketing. Sẽ khiến cho các bạn tiêu tốn tiêu tốn những khoản tiền không nhỏ. Điều này chỉ phục vụ cho việc ngày càng có nhiều người tham gia mà quên mất 2 đặc điểm còn lại là tính kết nối và sự tương tác.

4/ Để có một chiến dịch Marketing hiệu quả cần lưu ý những điều sau

Xác định mục tiêu rõ ràng (Targeted): Mục tiêu chính là mục tiêu dùng để nâng cao nhận thức của thương hiệu bằng cách tiếp cận một đối tượng mục tiêu mới. Hoặc cũng có thể mục tiêu của nó là nhằm truyền tải 1 thông điệp, thông tin hữu nào đó đến với khách hàng. Ngoài ra nó cũng là mục tiêu của bạn để tạo ra dư luận về giới thiệu sản phẩm mới hay sự kiện.

Media Marketing phải có tính tập trung (Focused): Thay vì chỉ đầu tư tài chính vào chiến dịch của mình với hy vọng rằng nó có thể tìm đường trở lại với bạn trong 1 thời gian ngắn. Thì các bạn hãy tập trung vào những vấn đề cụ thể, những nhóm đối tượng được xác định rõ ràng. Thậm chí có thể tập trung vào các điểm yếu mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa làm tốt.

Thông tin Marketing phải đo lường được ( Measurable): Trong trường hợp các bạn đã thiết lập được những mục tiêu rõ ràng cho hành động mà bạn muốn khán giả thực hiện. Các bạn cũng nên nhớ rằng điểm mạnh ( và cũng là điểm yếu) của Social Media Marketing là tính tương tác đa chiều.

Điều này sẽ giúp cho chiến dịch của các bạn sẽ có được kết quả hoàn hảo hơn cả mong đợi. Vì vậy nếu bạn không thực hiện việc đo lường và kiểm soát các chỉ số cho chiến dịch Media Marketing. Các bạn sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát và điều hướng người tham gia theo 1 cách có lợi cho bạn nhất.

Media Marketing mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin Media Marketing là gì và các hình thức hoạt động của nó là gì. Hy vọng các bạn đã có được những điều bổ ích sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi.

 


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận