công ty SEO VŨ LONG
Công ty TNHH Thương Mại & Truyền Thông Vũ Long – Thương hiệu Giải Pháp SEO

follow us

.
.
.
.
 > Kiến thức Marketing  > Paid search là gì? Lý do nên đưa paid search vào chiến lược phát triển marketing
Bạn có biết Paid search là gì?

Paid search là gì? Lý do nên đưa paid search vào chiến lược phát triển marketing

Trong thời đại phát triển nhanh của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp muốn có sự phát triển mạnh cần phải có chiến lược marketing. Một trong những hình thức được sử dụng nhiều hiện nay của các doanh nghiệp đó là sử dụng paid search. Vậy bạn có biết paid search là gì, có vai trò như thế nào và lý do nào paid search được đưa vào chiến lược phát triển marketing.

1. Paid search là gì?

Bạn có biết Paid search là gì không? Paid search (còn gọi là tìm kiếm trả tiền), đây là loại hình quảng cáo mà các chủ sở hữu website phải trả chi phí quảng cáo. Thường thì được dựa trên số lượng nhấp chuột trên quảng cáo có website của họ hiển thị ở vị trí đầu của bảng kết quả tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm sẽ làm cho người sử dụng xác định kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên nhất và được thanh toán. Bên cạnh Paid search là công cụ tìm kiếm trả tiền thì Paid search cũng được gọi là tìm kiếm tài trợ.

Bạn có biết Paid search là gì?

Bạn có biết Paid search là gì?

2. Vai trò của Paid search trong chiến lược phát triển marketing

Nhanh chóng có được thứ hạng đầu tiên

Vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm sẽ bị giới hạn, dù bạn có làm tốt như thế nào và đến đâu đi nữa thì vẫn có thể bị đánh bại bởi các đối thủ cạnh tranh. Nếu chỉ là doanh nghiệp mới bắt đầu phát triển vào marketing, thì Paid search có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng sau thời gian ngắn nhất.

Xem thêm:   Bài viết chuẩn SEO năm 2023 là gì? Hướng dẫn thực hiện và những lợi ích

Giữ vững danh tiếng của doanh nghiệp

Với Paid search người dùng có thể thấy bạn đã trả tiền để có được vị trí xếp hạng đầu tiên trên Google. Việc này không ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của doanh nghiệp. Các công cụ tìm kiếm có nhiều yêu cầu cho xếp hạng có trả tiền, nhằm đảm bảo quảng cáo xuất hiện với người dùng phù hợp và đáng tin cậy nhất.

Người dùng truy cập vào quảng cáo và thực sự muốn mua hàng

Khách hàng thấy các quảng cáo có trả tiền thì đây là  những người tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà bạn có. Paid search thường hướng đến những nội dung tìm kiếm riêng biệt. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những người truy cập không chỉ lướt web mà còn muốn mua hàng của bạn.

Các doanh nghiệp luôn đầu tư nhiều vào Paid search

Các doanh nghiệp luôn đầu tư nhiều vào Paid search

3. Lý do nên đưa Paid search vào chiến lược phát triển marketing

Nếu như bạn là người am hiểu và đã quen với Paid search thì bạn đã biết và hiểu Paid search là gì? Lý do bạn nên đưa Paid search vào chiến lược phát triển kinh doanh của mình, đó là:

Paid Search đảm bảo đi đúng hướng đối với lượng lớn người tìm kiếm

Theo thống kê thì trung bình người trưởng thành mất 11 giờ mỗi ngày để sử dụng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Đây là một khoảng thời gian không nhỏ. Trong thời gian đó, mọi người lên mạng, truy cập vào các thanh công cụ tìm kiếm và tìm hiểu xem về thông tin sản phẩm trước khi họ quyết định mua. Và việc sử dụng Paid search sẽ giúp cho bạn luôn xuất hiện trước những nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Xem thêm:   5 Yếu Tố Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp - Chuyển Đổi Cao

Paid search bổ trợ cho quá trình SEO

Paid search có khả năng bổ sung và có thể thay thế cho SEO khi bạn tối ưu hóa tìm kiếm nhưng sẽ không đạt được kết quả tìm kiếm như mong muốn. Khi sử dụng Paid search nếu có được một kết quả tìm kiếm trong cả phần tìm kiếm tự nhiên và quảng cáo trả phí thì sẽ mang đến lợi nhuận cũng như sự gắn kết chặt chẽ cho website của bạn nhiều hơn.

Paid Search có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiến lược marketing

Paid Search có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiến lược marketing

Paid Search có khả năng thay đổi nội dung quảng cáo đến khách hàng tìm kiếm ở thời gian thiết thực

Một trong những ưu điểm của Paid search đó là tạo ra các thông điệp nahwmf mục đích lôi kéo khách hàng rất chuẩn xác và thậm chí là chúng có thể được thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn đang là người sở hữu công việc kinh doanh và phải thay đổi nhiều giá và các sản phẩm trong ngày thì Paid search sẽ giúp cho quá trình thay đổi một cách tự động trong khoảng thời gian nhất định. Giúp nâng cao chất lượng của quảng cáo trong quá trình cung cấp các liên kết và thông tin bổ sung và có lợi cho khách hàng.

Paid Search giúp bạn đạt được mục tiêu chính xác và rộng hơn

Nếu chiến lược phát triển marketing của doanh nghiệp bạn hướng đến những khách hàng có tiềm năng thì Paid search có thể làm cho bạn. Còn nếu bạn đang hướng đến các đối tượng theo vị trí địa lý, các vùng miền thì Paid search sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Việc làm này rất hữu ích nếu như nguồn ngân sách của bạn có hạn hay quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện ở một vị trí nào đó.

Xem thêm:   Email marketing là gì? Những điều bạn cần biết

Paid search cũng có thể nâng cao chất lượng các chiến lượng marketing khác

Mỗi khách hàng khi quyết định mua hàng và thanh toán thì phải liên hệ nhiều lần với người cung cấp hàng. Quá trình này được thực hiện ở nhiều hình thức truyền thông khác nhau.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có những thông tin chi tiết và cơ bản để trả lời cho câu hỏi Paid search là gì. Cũng như vai trò và lý do nên sử dụng Paid search  trong quá trình phát triển marketing. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hình thức quảng cáo mang lại lợi nhuận cao nhất.

4/5 - (4 bình chọn)

Post A Comment