Skip to main content
SEO Audit giúp bạn kiểm soát hoạt động của trang web mà không phải mất quá nhiều thời gian

Tìm câu trả lời cho câu hỏi seo audit là gì

Để kiểm soát một trang web, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Một trong số đó, SEO Audit được đánh giá là một công cụ đáng để bạn sử dụng. Vậy SEO Audit là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết của chúng tôi nhé.

Nên xem: On-site là gì? Những việc nên làm khi tối ưu on-site

1/ SEO Audit là gì?d

Seo audit là gìaudit là gì? SEO Audit giúp bạn kiểm soát website với mục đích đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của trang web. Đây là một công việc quan trọng và là công việc bắt buộc khi bạn thực hiện một dự án seo.

Kiểm soát viên seo có công việc là kiểm tra trang web theo một danh sách kiểm tra. Sau đó sẽ đưa ra khuyến nghị về những thay đổi để giúp tăng hiệu suất của trang trong công cụ tìm kiếm.

SEO Audit giúp bạn kiểm soát website với mục đích đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của trang web

SEO Audit giúp bạn kiểm soát website với mục đích đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của trang web

2/ Tại sao bạn lại cần SEO Audit?

SEO Audit giúp bạn kiểm soát hoạt động của trang web mà không phải mất quá nhiều thời gian. Mặc dù có thể đối với một số trang web lớn, Audit sẽ có thể mất vài ngày tới vài tuần, thế nhưng điều này sẽ đảm bảo web hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Mục đích chính mà SEO Audit mang đến cho người dùng đó chính là sự thông hiểu về khía cạnh nào tốt nhất để SEO mang lại hiệu quả cho bạn. Bạn sẽ nắm được những thứ bạn nhận được khi thực hiện các hoạt động SEO.

SEO Audit giúp bạn kiểm soát hoạt động của trang web mà không phải mất quá nhiều thời gian

 

SEO Audit giúp bạn kiểm soát hoạt động của trang web mà không phải mất quá nhiều thời gian

3/ Mong đợi gì từ SEO Audit?

Khi thực hiện SEO Audit, bạn mong đợi được những điều gì?

  • Thứ nhất đó chính là mô tả trong thái hoạt động hiện tại của trang web. Đây chính là những phân tích chi tiết về cách mà trang web của bạn đang hoạt động trong mạng xã hội, tìm kiếm, liên kết bên ngoài, liên kết nội bộ hay những thông tin khác liên quan đến web của bạn.
  • Thứ 2 đó là danh sách các hoạt động dựa trên một danh sách kiểm tra SEO Audit với những lời giải thích cho từng mục của tất cả các mục trong danh sách này.
  • Thứ 3 đó là một bản báo cáo mô tả chiến lược Internet hoàn chỉnh. Bản báo cáo này sẽ giúp bạn tận dụng được những nguồn sẵn có lượng truy cập trên Internet không chỉ riêng SEO.

Bạn cần phải thực hiện kiểm soát SEO thường xuyên với tần suất 2 lần/năm. Công việc này sẽ giúp trang web được cập nhật những phát triển mới nhất. Những thay đổi trong lĩnh vực SEO sẽ khiến cho trang web của bạn trở nên hoạt động không hiệu quả nếu bạn không có những bản cập nhật mới nhất.

4/ Thực hiện SEO Audit như thế nào?

Để làm việc dễ dàng hơn với những thứ bạn cần kiểm tra, hãy chia các công việc thành 5 phần bao gồm SEO On-site, Quản trị trang web, mạng xã hội, SEO off-site và quảng bá website.

Danh sách kiểm tra SEO On-site

SEO On-site là một trong những công việc quan trọng nhất mà bạn cần làm. Để thực hiện công việc này, bạn cần xem xét các yếu tố như sau tiêu đề và mô tả, cấu trúc URL, định dạng văn bản, nội dung, liên kết nội bộ, hình ảnh, liên kết bị hỏng, tính thân thiện với người dùng, tốc độ trang, cấu trúc trang web.

Danh sách quản trị Website

Quản trị website sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản về trang web để thực hiện các bước tiếp theo. Mục này sẽ giúp bạn có những định hướng khi trả lời các câu hỏi như bạn đã dùng các công cụ cần thiết để kiểm soát chưa? Đã đăng ký web với các công cụ quản trị web của google chưa? Bạn biết những báo cáo phân tích nào quan trọng nhất để giám sát không?

Danh sách kiểm tra mạng xã hội

Doanh nghiệp không thể hoạt động hiệu quả nếu chỉ dựa vào lượng truy cập từ một nguồn duy nhất. Mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến những hoạt động seo của bạn. Bạn cần kiểm tra những kênh mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google+ và Pinterest có đang tìm kiếm và theo dõi bạn một cách dễ dàng hay không.

Mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến những hoạt động seo của bạn

Mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến những hoạt động seo của bạn

Danh sách kiểm tra SEO Off-site

SEO Off-site là danh sách cần kiểm tra và thực hiện an toàn để tránh gây nên những nguy hiểm đối với website của bạn. Bạn cần kiểm tra đó là có bao nhiêu liên kết đến trang của bạn, có bao nhiêu tên miền đáng tin cậy ở đây, tỷ lệ % các liên kết dựa trên từ khóa,…

Danh sách kiểm tra quảng bá trang Web

Và danh sách cuối cùng mà bạn cần thực hiện đó chính là kiểm tra quảng bá trang web. Mục này hướng đến lĩnh vực tiếp thị trên Internet hơn là lĩnh vực SEO. Bạn cần kiểm tra và tìm kiếm toàn diện về những cách mà bạn có thể quảng cáo được trang web của bạn trên internet.

SEO Audit tốt sẽ bao gồm những đề xuất giúp bạn tìm kiếm cơ hội xuất hiện, tìm nơi mà khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đang trực tuyến. Từ đó đề xuất cách mà bạn nên làm để hướng tới  những người đọc hoặc khách hàng của bạn được tốt hơn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin hay để trả lời seo audit là gì. Đây là một lĩnh vực quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát hoạt động của trang web một cách hiệu quả.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận