Skip to main content
google analytic là gì

Google analytic là gì – Sử dụng google analytic như thế nào

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ google analytic. Mặc dù vậy nếu chưa tham khảo rõ về nó bạn sẽ không biết được google analytic là gì. Nó được sử dụng  như thế nào và dùng trong việc gì. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cho việc này.

Google analytic là gì

Google analytics chính là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về những khách hàng đã truy cập một trang web nào đó. Để rõ hơn google analytic là gì, bạn có thể tham khảo thêm sự thông dụng của ứng dụng này.

google analytic là gì

google analytic là gì

Google analytic là sản phẩm được những người làm Marketing trong giới Internet dùng để đối chọi lại với giới webmaster. Bên cạnh đó giới kỹ thuật trong công nghiệp cũng phân tích web đang ngày càng phát triển. Để sử dụng được dịch vụ dịch vụ của Google Analytics, bạn phải đăng ký một tài khoản Gmail.

Nếu được tích hợp với AdWords, bạn có thể xem lại chiến dịch trực tuyến bằng cách theo dõi chất lượng và chuyển đổi mục tiêu. Mục tiêu đó có thể bao gồm bán hàng, tạo danh sách khách hàng tiềm năng hay xem một trang cụ thể nào đó.

Đặc biệt, Google Analytics còn có thể theo dõi được số lượng đơn hàng ở trên website. Người quản trị cũng quản lý được các hoạt động diễn ra ở web dựa trên mục tiêu mình đặt ra. Bản báo cáo của ứng dụng này có thể cho thấy các giao dịch, doanh thu của trang web, các mục tiêu hoàn thành hay nhiều chỉ số thương mại khác. Từ đó điều hướng lại các hoạt động của mình để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Những chức năng của google analytic

Để nắm rõ hơn google analytic là gì bạn tham khảo các chức năng cụ thể của ứng dụng. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn biết được tại sao nó lại được nhiều người sử dụng như vậy.

Trước tiên là tính năng  Dashboard, đây là trang thông tin thống kê các thông số về website của bạn. Người dùng còn có thể tùy biến trang Dashboard này để hiện những thông tin mà bạn quan tâm.

Tính năng thứ hai chính là Visitors : Tất cả thông tin của người truy cập vào website của bạn sẽ được báo về hệ quản trị. Thông tin này giúp bạn thống kê các số lượng người truy cập vào website tăng hay giảm để từ đó có bước chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.

Chức năng tiếp theo có tên là Traffic Sources : Phần này sẽ thống kê nguồn truy cập vào website của bạn đến từ đâu. Đối với quá trình SEO, những thông tin này có thể giúp thống kê được nguồn backlink từ đâu, để bạn đầu tư thêm cho nguồn đó.

Chức năng của ứng dụng

Chức năng của ứng dụng

Một tính năng nữa là content : đối với các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website. Ngoài ra nó còn cung cấp một vài thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách truy cập và sử dụng những từ khóa nào để vào website của bạn.

Đồng thời google analytic còn có tính năng là giúp bạn thống kê những mục tiêu mình đặt ra cho trang web của mình. Nó còn là những số liệu giúp bạn đo đạc được hiệu quả công việc dựa trên mục tiêu đã đề ra.  

Cách đăng ký Google Analytics cho website

Sau khi đã nắm rõ về google analytic là gì và các chức năng trong quá trình sử dụng. Bạn nên tham khảo cách đăng ký ứng dụng này cho website của bạn. Các bước đăng ký như sau.

Bước 1: Đăng ký tài khoản google analytic

Bạn truy cập vào https://analytics.google.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Chọn  Access Google Analytics sau đó hệ thống sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt google analytic cho website. Đối với bước này, bạn cần phải điền các thông tin cần thiết bao gồm Account Level. Tên trang web bạn có thể đặt tên theo tùy ý của mình.

Nắm rõ các bước đăng ký để có trang google analytic cho web của mình

Nắm rõ các bước đăng ký để có trang google analytic cho web của mình

Bước 2: Thêm Tracking Code vào trong website

Ở bước hai, cũng trong giao diện của google analytic. Bạn cần vào Admin > Property > Tracking Info > Tracking Code, lúc này bạn sẽ thấy đoạn mã Javascript tương ứng với website của mình. Sau đó, copy đoạn mã và dán vào thẻ  <head> trong website của bạn.

Thực hiện thành công 2 công đoạn trên nghĩa là bạn đã đăng ký xong google analytic cho website của mình. Bạn cần chờ khoảng 24h để các thông tin đo lường mà công cụ này cung cấp cho web của mình.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc các kiến thức về google analytic. Từ đó bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc google analytic là gì. Hy vọng bạn sẽ cài đặt thành công tính năng này cho web của bạn.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận