Skip to main content

Group Facebook: Cách tạo và phát triển nhóm trên Facebook hiệu quả NHẤT trong năm 2023

Bạn muốn kết nối và chia sẻ với những người có cùng sở thích trên Facebook? Bạn có ý định tạo một nhóm rao vặt trên Facebook? Bạn cũng có thể muốn tạo một nhóm để hỗ trợ kinh doanh của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và phát triển nhóm trên Facebook, cùng với 4 kinh nghiệm quan trọng giúp nhóm của bạn phát triển vững mạnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Facebook Group là gì?

1. Khái niệm về Facebook Group

Facebook Group là nơi các thành viên chia sẻ, giao tiếp và tương tác với nhau trên nền tảng Facebook. Nhóm có thể được tạo ra bởi bất kỳ ai có tài khoản Facebook và dùng để kết nối và chia sẻ thông tin với những người có cùng sở thích hoặc mục tiêu.

Thành viên trong nhóm có thể đăng bài viết, hình ảnh, thảo luận và chia sẻ thông tin liên quan đến chủ đề của nhóm. Facebook Group có nhiều loại, bao gồm:

 • Nhóm công khai (Public Facebook Groups): Nhóm này cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên trong nhóm và những nội dung đăng tải trong group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.
 • Nhóm kín (Closed Facebook Groups): Nhóm này đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung và thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng nhóm kín khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án hoặc giao lưu, sử dụng tài liệu một cách hiệu quả và kín đáo.
 • Nhóm bí mật (Secret Facebook Groups): Nhóm bí mật mang tính riêng tư cao hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật cũng không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn và giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

2. Các loại Facebook Group

Nhóm Facebook có nhiều loại khác nhau:

 • Nhóm công khai (Public Facebook Groups): Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và nội dung được chia sẻ trong group. Mọi người cũng có thể tham gia vào nhóm này.
 • Nhóm kín (Closed Facebook Groups): Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung và các thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng nhóm kín khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn giao tiếp, truyền thông tin và tài liệu một cách hiệu quả và kín đáo.
 • Nhóm bí mật (Secret Facebook Groups): Loại nhóm này mang tính riêng tư cao hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong nhóm. Nhóm bí mật cũng không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn và giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

3. Một số sự thật về Facebook Group mà bạn cần biết

Dưới đây là một số sự thật về Group Facebook mà bạn có thể chưa biết:

 • Bất kỳ ai cũng có thể tạo Group Facebook và quản lý Group đó.
 • Khi bạn tham gia một Group, dù cài đặt Group đó là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook vẫn có thể nhìn thấy được bạn tham gia Group đó.
 • Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời khỏi nhóm.
 • Trong nhóm bí mật và nhóm kín, chỉ có người tạo Group (admin) và những người được admin chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm.
 • Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Có nhiều cách khác nhau để lập nhóm Facebook, tùy vào thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ cho ra giao diện khác nhau. Hãy tìm hiểu từng bước theo thiết bị từ dưới đây:

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Tìm tab “Group”
Từ trang chủ Facebook, bạn nhìn về khung explore ở góc trái. Ở bên dưới sẽ có tab “Groups” (Nhóm).

Bước 2: Chọn “Tạo nhóm mới”
Trang groups sẽ hiển thị nút “Tạo nhóm mới” màu xanh dương. Ngoài ra, tại trang này còn có những thông tin nhóm khác như danh sách các bài đăng mới trên


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam