Skip to main content

Có nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook không? 4 Bài Học Để Đời

Bạn có tự hỏi liệu có nên thuê dịch vụ quảng cáo Facebook để thúc đẩy kinh doanh hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghĩ đến việc chạy quảng cáo. Có thể bạn đã nhận được nhiều lời mời về chạy chiến lược quảng cáo sản phẩm trên Facebook. Nhưng liệu việc này có giúp bạn bán hàng hiệu quả không?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về quảng cáo Facebook để giúp bạn dập tắt những thắc mắc và thu hút khách hàng.

Tự Chạy Quảng Cáo Facebook như thế nào?

Đương nhiên, tự triển khai quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn phải đảm nhận mọi công việc của quá trình quảng cáo từ đầu đến cuối. Dưới đây là các bước chạy quảng cáo Facebook:

 • Tạo tài khoản quảng cáo Facebook.
 • Tạo Fanpage để quảng cáo sản phẩm trên Facebook đến khách hàng.
 • Làm thẻ để chạy quảng cáo Facebook.
 • Nghiên cứu hành vi của khách hàng để target.
 • Và thêm nhiều công đoạn khác…

Đó là những bước tôi đã điểm qua khi tăng hiệu quả bán hàng bằng quảng cáo Facebook. Vẫn còn mơ hồ đúng không? Tiếp theo, tôi sẽ nói rõ hơn về lợi thế cũng như bất lợi khi bạn tự mình bước vào “cuộc đấu” quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

1. Lợi thế khi tự lên chiến lược quảng cáo Facebook

Khi tự chạy quảng cáo, bạn sẽ có được 3 điểm lợi thế như sau:

 • Bạn chủ động được mọi thứ. Bạn sẽ là người quyết định trong kinh doanh.
 • Bạn không mất thêm chi phí về sử dụng dịch vụ quảng cáo. Vì tất cả đã tự tay bạn thực hiện.
 • Bạn sẽ tiếp tục thực hiện được chiến lược Remarketing trên Facebook.

2. Bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook

Và dĩ nhiên, khi tự quảng cáo sản phẩm trên Facebook, bạn không tránh khỏi những bất lợi cho mình. Dưới đây là những trường hợp trắc trở thường gặp khi chạy quảng cáo:

 • Không biết nên target khách hàng như thế nào cho đúng.
 • Scale-up là tăng ngân sách hay duplicate các nhóm quảng cáo ra.
 • Đặt budget mỗi ngày như thế nào cho hiệu quả?
 • Để tối ưu được đơn hàng, nên làm gì?
 • Đơn hàng về không đồng đều.
 • Không có đơn vị uy tín tư vấn về Facebook Ads.
 • Tài khoản đôi lúc bị vô hiệu hóa.
 • Kiến thức cần tự học khá nhiều.

Và còn rất nhiều khó khăn khác nữa mà một người mới chạy Facebook Ads sẽ gặp phải. Tự chạy Facebook có thú vị nhưng cũng không kém những rủi ro. Vậy thuê quảng cáo Facebook có những ưu nhược điểm như thế nào?

Thuê Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook như thế nào?

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam đang ngày càng được mở rộng để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong các chiến dịch Marketing.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bao gồm 2 khoản chính:

 • Ngân sách dành cho quảng cáo Facebook. Đây là số tiền để trả cho Facebook.
 • Phí dịch vụ. Đây là chi phí trả cho dịch vụ quảng cáo, giá phụ thuộc vào từng đơn vị.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook cũng có những ưu và nhược riêng như sau:

1. Thuận lợi khi thuê người chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

 • Tiết kiệm thời gian làm việc, bạn không cần phải am hiểu quá nhiều về chạy quảng cáo. Mọi thứ đã được người khác thực hiện giúp bạn tiếp cận khách hàng.
 • Chọn một đơn vị chạy Facebook Ads tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, tiết kiệm ngân sách và đem lại hiệu quả tuyệt vời.
 • Hạn chế sai lầm và mất tiền oan: Các bên dịch vụ sẽ tư vấn và cho bạn biết điểm mạnh và điểm yếu trong chiến lược bán hàng, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chạy quảng cáo sản phẩm.

2. Bất lợi khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook

 • Tốn thêm chi phí khi thuê dịch vụ.
 • Gặp phải các Agency làm việc thiếu kinh nghiệm, không mang lại hiệu quả tốt.
 • Bị động, bạn không thể kiểm soát các chỉ số và số tiền đã sử dụng. Khi tự chạy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chiến dịch đang lỗ hay lãi để đưa ra quyết định kịp thời.

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?

Vậy có nên thuê quảng cáo Facebook hay tự chạy? Mỗi phương án đều có lợi có hại riêng, tùy theo hoàn cảnh mà bạn lựa chọn. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn trước khi quyết định làm gì:

 • Đối với các chiến dịch đầu tư ít tiền, nhu cầu quảng cáo Facebook nhỏ, bạn có thể học và tự chạy quảng cáo. Bạn có thể học qua các khóa học online để củng cố kiến thức và thực thi.
 • Đối với các chiến dịch gấp rút, ngân sách lớn và nhu cầu lớn, bạn nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo. Hãy cân nhắc lựa chọn đến những Agency có kinh nghiệm, thực lực tốt để đảm bảo chiến dịch Marketing Facebook của bạn hiệu quả.

Tự chạy quảng cáo hay thuê quảng cáo Facebook đều có ưu nhược điểm và hiệu quả riêng. Tùy vào tình hình và nhu cầu của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho chiến lược kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm thực hiện quảng cáo sản phẩm trên Facebook

Để hiểu rõ hơn về chạy quảng cáo Facebook, dưới đây là những lưu ý quan trọng khi làm quảng cáo Facebook.

1. Không phải tương tác cao sẽ có nhiều đơn hàng

Đầu tiên, bạn cần nhớ rằng không phải cứ có nhiều lượt tương tác thì sẽ có nhiều đơn hàng. Tương tác cao chỉ cho thấy khán giả thích nội dung bạn đăng, chưa chắc đã muốn mua sản phẩm bạn bán. Vì vậy, đạt được nhiều click, tiếp cận… mà không có đơn hàng thì coi như chạy Ads không có giá trị.

2. Chỉ thuê những agency bạn nắm rõ khả năng của họ

Lựa chọn agency mà bạn hiểu được khả năng của họ. Hỏi về dự án trước đây của họ, kinh nghiệm trong lĩnh vực này và những thành công và thất bại của họ. Tiếp xúc và làm việc trước để kiểm tra khả năng của họ và đảm bảo sự phù hợp.

3. Hãy chỉ tin tưởng khi có cơ sở

Hãy chỉ tin tưởng một agency khi họ có cơ sở thực sự. Tìm hiểu xem họ đã đạt được những thành công hay không, và có cơ sở cho sự tin tưởng đó hay không.

4. Hãy học quảng cáo Facebook

Hãy học quảng cáo Facebook, điều này sẽ hỗ trợ bạn cho cả việc tự chạy và thuê dịch vụ. Nắm đầy đủ kiến thức về chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn thực sự tự chạy được quảng cáo. Nếu thuê dịch vụ, bạn cũng có thể biết được tiến độ công việc của họ và nắm bắt được mọi thứ liên quan đến chiến dịch.

Kết luận

Đó là những chia sẻ của tôi về vấn đề thuê chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi thế và bất lợi khi tự chạy hoặc thuê quảng cáo Facebook để kinh doanh.

Hãy cho tôi biết lựa chọn của bạn! Chúc bạn thành công trong việc chạy quảng cáo Facebook của mình.

Đọc tiếp: Giá quảng cáo trên Facebook: 4 Kiến thức cần nắm vững


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam