Skip to main content

Chatbot Facebook – Giải pháp tuyệt vời cho Fanpage Facebook

Bạn đã nghe nói về Chatbot Facebook chưa? Đây không còn là một thuật ngữ xa lạ với cộng đồng mạng ngày nay. Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều đang tận dụng Chatbot để phục vụ khách hàng và đơn giản hóa công việc kinh doanh. Tuy nhiên, Chatbot Facebook không phải là một công cụ thay thế toàn diện, mà chỉ là một phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook, giúp tăng tính tiện lợi và dễ dàng trong việc bán hàng.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu về khái niệm Chatbot, lợi ích của Chatbot trong kinh doanh, cách thức hoạt động cũng như 12 cách tạo Chatbot Facebook hiệu quả cho năm 2022.

Chatbot là gì?

Chatbot là một phần mềm tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để trò chuyện với con người. Các con bot này được lập trình để hiểu câu hỏi, cung cấp câu trả lời và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

Đối với khách hàng, Chatbot là một phương thức tiết kiệm thời gian, thân thiện và dễ tiếp cận. Thay vì phải mở ứng dụng, gọi điện, hoặc tải trang web, khách hàng chỉ cần nhập tin nhắn và trò chuyện như với bạn bè thông thường.

Hiện nay, Chatbot xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trên các webpages, ứng dụng và các phương tiện truyền thông xã hội, tùy thuộc vào mong muốn người dùng.

Lợi ích của Chatbot Facebook

Chatbot Facebook mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là 2 lợi ích chính mà bạn nên biết:

 1. Giảm thiểu rào cản giao tiếp: Facebook Messenger là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới và được nhiều người tin rằng nhắn tin là cách tốt nhất để tương tác với một doanh nghiệp. Số lượng tin nhắn gửi đến các doanh nghiệp qua Messenger cũng rất lớn. Việc xây dựng Chatbot giúp giảm rào cản giao tiếp giữa bạn và khách hàng.

 2. Không có đối thủ cạnh tranh: So với số lượng nhà quảng cáo trên Facebook, số lượng Chatbot hiện chỉ là một phần nhỏ. Chatbot giúp bạn tránh đối thủ cạnh tranh trong hộp thư đến và tập trung vào việc tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, Chatbot còn giúp bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc khách hàng, xác định chính xác khách hàng tiềm năng, xử lý các giao dịch thương mại điện tử và tương tác lại với khách hàng.

Cách tạo Chatbot Facebook hiệu quả

Việc tạo Chatbot Facebook không chỉ hỗ trợ tích cực trong công việc kinh doanh và giao tiếp với người dùng mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Sau đây là 12 cách tạo Chatbot Facebook hiệu quả:

 1. Xác định mục tiêu và trường hợp sử dụng
 2. Chọn nền tảng thích hợp để sử dụng Chatbot
 3. Xây dựng chiến lược content
 4. Tạo tiếng nói và cá tính riêng cho bot
 5. Sáng tạo câu thông điệp chào mừng
 6. Vẽ sơ đồ hành trình khách hàng
 7. Tạo câu trả lời tốt nhất cho từng câu hỏi
 8. Xây dựng tất cả các cây hội thoại
 9. Bổ sung thêm một số thành phần trực quan
 10. Dẫn dắt khách hàng mục tiêu cuối cùng thông

Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam