Skip to main content
Vai trò của hashtag đối với mạng xã hội

Hashtag là gì – Tính năng của hashtag trên mạng xã hội hiện nay

Khi sử dụng các trang mạng xã hội lớn như facebook, instagram… bạn vẫn thường thấy mọi người sử dụng hashtag. Vậy cụ thể hashtag là gì, nó có công dụng như thế nào. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về thuật ngữ này, cùng theo dõi nhé.

Hashtag là gì

Để trả lời được cho câu hỏi hashtag là gì bạn có thể tham khảo về khái niệm của thuật ngữ. Hashtag là một từ hoặc một chuỗi các ký tự có nghĩa viết liền nhau. Chúng được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội.

Hashtag là gì?

Hashtag là gì?

Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng đến được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí những người đó không theo dõi trang cá nhân hay là người chưa ấn thích trang của bạn.

Lấy ví dụ cụ thể để bạn có thể hình dung ra được dễ dàng, chẳng hạn người dùng đang có nhu cầu tìm mua váy dạ hội cho bữa tiệc cuối năm. Họ chỉ cần đánh từ khóa “#vaydahoi” thì trên thanh tìm kiếm ở bất cứ mạng xã hội nào cũng sẽ mở ra một nguồn thông tin liên quan tới tất cả những cập nhật mới nhất của váy dạ hội cho bạn.  Bao gồm địa chỉ bán, giá, và những review của mọi người.

Kết quả hiển thị chính là tất cả những bài đăng được tổng hợp từ mọi người sử dụng mạng xã hội đó đã đăng lên với cụm “#vaydahoi”. Nhưng hashtag này sẽ hiển thị như là các đường link ở trên bài đăng. Khi người dùng kích chuột vào sẽ hiện ra nhiều thông tin có liên quan mà những người dùng khác đã sử dụng cùng 1 loại hashtag.

Vai trò của Hashtag trên mạng xã hội

Để có thể rõ hơn hashtag là gì bạn có thể sơ qua một chút về vai trò của nó trên các trang mạng xã hội. Hashtag thường được sử dụng trong những mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang vế nghĩa là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác.

Bất kì kí tự nào được đặt sau dấu # đều trở thành hashtag. Khi nhấn vào hashtag người dùng sẽ có thể theo dõi một dòng các sự kiện, chương trình TV, hoặc để theo dõi một nhân vật nào đó.

Tất cả các hashtag đều không được đăng ký hay kiểm soát sử dụng bởi bất kỳ người dùng hay nhóm người dùng nào cả. Nó cũng có thể tồn tại mãi miễn là mọi người còn sử dụng nó và trong ngôn ngữ giao tiếp đời thường vẫn còn cụm từ đó.

Hashtag cũng không đi kèm theo chú thích gì cả, nó chỉ là quá trình sử dụng ngẫu nhiên của người dùng. Do đó, hashtag có thể được sử dụng thoải mái với nhiều mục đích khác nhau tùy vào ý định của mỗi người.

Vai trò của hashtag đối với mạng xã hội

Vai trò của hashtag đối với mạng xã hội

Để tạo nên khác biệt và tăng khả năng nhận biết hashtag, bạn có thể đặt các hashtag có liên quan đến một người, một sự vật hay sự kiện nào đó. Chẳng hạn như là “#U23vodich”. Mỗi người đều có một cách sử dụng hashtag với mục đích khác nhau, thế cho nên rất ít trường hợp trùng nhau.

Bên cạnh đó, hashtag còn được cộng đồng mạng sử dụng như một phương pháp để chia sẻ một trạng thái nào đó liên quan đến thông điệp nhất định. Nó có thể làm tăng tính hài hước, thú vị, biểu lộ sự buồn bã tùy tâm trạng người dùng. Hơn nữa hashtag còn giúp cho việc tìm kiếm các thông điệp trở nên dễ dàng hơn.

Các loại hashtag phổ biến trên mạng xã hội

Sau khi đã hiểu rõ hashtag là gì, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những loại hashtag phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Trước tiên là về nội dung của hashtag, nếu bạn tạo và sử dụng một hashtag hoàn toàn mới thì hầu hết mọi người sẽ không thể biết và tìm kiếm được.

Đặc biệt đối với những bạn kinh doanh online trên các trang mạng xã hội, cần chọn hashtag chung, nhiều người tìm kiếm. Có như vậy cơ hội tiếp cận được với các khách hàng sẽ cao hơn.

Hashtag phổ biến tiếp theo chính là hashtag theo xu hướng. Một cách để thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu của bạn chính là sử dụng những hashtag đã có sẵn. Những hashtag mà đang được sử dụng phổ biến trước đó chính là những hashtag theo xu hướng.

Các hashtag phổ biến và sử dụng hiệu quả

Các hashtag phổ biến và sử dụng hiệu quả

Lưu ý là trước khi sử dụng hashtag cho một chủ đề hot nào đó, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của khách hàng. Để xem những bài đăng của bạn trên mạng xã hội có cung cấp các giá trị, thông tin cần thiết và cùng nội dung với hashtag hay không.

Nếu như bài đăng của bạn cung cấp nhiều thông tin, giá trị mới, hài hước thì rất có thể sẽ được chính những người đã dùng chia sẻ lại. Từ đó tạo nên một hiệu ứng tốt, bài đăng của bạn sẽ đến được với nhiều người biết đến và đương nhiên thương hiệu của bạn cũng vậy.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết đến cho bạn đọc. Giúp giải đáp được thắc mắc hashtag là gì, và vai trò của nó đối với mạng xã hội. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có thêm được những kiến thức mới và sử dụng hashtag hiệu quả.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận