Skip to main content
giải pháp seo

Hướng dẫn báo giá từ khóa SEO sao cho đúng

Đối với một seoer, một đơn vị làm dịch vụ seo, thì trước khi báo giá dự án seo. Họ cần phải tiến hành nghiên cứu từ khóa, sau đó đưa ra định giá từ khóa và chi phí cho toàn bộ dự án.

Bạn cũng biết, để có thể báo giá từ khóa seo, thì điều đầu tiên bạn cần phải xem xét xem từ khóa seo có mức độ cạnh tranh như thế nào. Từ mức độ cạnh tranh ấy sẽ đưa ra được mức chi phí phù hợp. Vậy cách xác định từ khóa seo để định giá như thế nào?

Bước 1: sử dụng Google AdWords tool để kiểm tra lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh

Để có thể tiến hành nắm bắt được toàn bộ dữ liệu mà người dùng tìm kiếm từ khóa theo tháng, theo quý, theo năm. Thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của Google AdWords tool.

Bạn tiến hành truy cập vào trang web https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/. Sau đó gõ từ khóa cần được đánh giá vào ô tìm kiếm. Lúc này một bảng thống kê dữ liệu của bộ từ khóa seo được hiện ra một cách đầy đủ nhất. Bạn có thể sắp xếp theo lưu lượng tìm kiếm hàng tháng để đưa ra được mức độ khó của từ khóa seo.

  • Lượng tìm kiếm từ 100 đến 1000: ở mức bình thường
  • Lượng tìm kiếm từ 1.000 đến 10.000 là tương đối
  • Lượng tìm kiếm từ 10.000 đến 100.000 là mức độ khó cao

Nếu như mật độ từ khóa seo hiển thị ở mức cao hơn 1 và những giá trị khác lớn hơn 0.1 thì bạn cần phải chú ý đến độ khó của từ đang cần seo.

dung google keyword planner de bao gia seo co dung khong

Bước 2: Sử dụng công thức tính chỉ số hiệu quả của từ khóa KEI

Để có thể áp dụng được công thức Keyword Efficiency Index, bạn cần phải đáp ứng được hai định lượng đó chính là chỉ số S và C.

Chỉ số S chính là lượng tìm kiếm từ khóa theo tháng bạn đã tìm được ở bước 1. Chỉ số C chính là lượng website cạnh tranh có từ khóa hay còn gọi là SERP.

bao gia seo the nao cho hop ly

Ví dụ: Từ khóa YouTube, bạn tiến hành gõ YouTube lên trên Google search, lúc này sẽ có một dòng hiển thị hiện ra cụ thể như: Khoảng 10.320.000.000 kết quả (0,53 giây). Và chỉ số C chính là: 10.320.000.000. Kết hợp với 2 chỉ số này bạn sẽ tìm ra được chỉ số hiệu quả của từ khóa. Chỉ số ra càng cao thì mức độ từ khóa sẽ càng khó và ngược lại.

cong thuc tinh kei de bao gia seo

Có thể tối giản công thức hơn để tính KEI

kei bao gia co dung khong

Bước 3: Dựa vào kết quả tìm kiếm của SERP để phân tích đối thủ

SERP chính là tổng số website cạnh tranh từ khóa. Từ khóa tìm kiếm cho website có chỉ số càng cao thì mức độ cạnh tranh sẽ càng cao. Vì vậy mà việc phân tích được đối thủ đang làm gì với những từ khóa quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xác định được mức độ của từ khóa, từ đó có thể đưa ra định giá từ khóa seo phù hợp.

serp la gi


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận