Skip to main content

Pinterest là gì – những điều bạn chưa biết về Pinterest

Internet ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của các ứng dụng công nghệ để , một trong những số đó chính là pinterest. Vậy pinterest là gì? chính là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu được tiếp xúc với ứng dụng này. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có được các thông tin cần thiết nhé.

Pinterest là gì?

Pinterest là gì? Để có được câu trả lời rõ ràng cho thắc mắc này bạn có thể tham khảo về quá trình hình thành của ứng dụng này. Pinterest là một website chia sẻ ảnh miễn phí nhưng theo dạng mạng xã hội. Sau khi tạo tài khoản bạn có thể đăng và phân loại các ảnh dưới dạng các bảng dán ảnh.

Người sử dụng sẽ tạo ra các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau tùy theo sở thích, chẳng hạn như chủ đề bạn bè, du lịch, gia hay theo các sự kiện… và quản lý chúng. Bạn cũng có thể xem các bộ sưu tập của người khác nếu họ sử dụng trang mạng này, tải về và đính vào album của mình.

Ứng dụng này rất tiện lợi nến bạn là người sử dụng nhiều trang mạng xã hội khác. Bởi pinterest kết nối được với facebook và twitter. Pinterest được tạo ra bởi Ben Silbermann vào khoảng tháng 3/2010. Ông sống ở vùng vùng West Des Moines, Iowa, nước Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay trang web hoạt động dưới sự quản lý của Cold Brew Labs. Bên cạnh đó, nó được tài trợ bởi một nhóm doanh nhân và nhà đầu tư. Cho đến nay trang web đã có số lượng nhân viên khoảng 500 người.

Hiện nay trang mạng này đã thu hút được rất nhiều người dùng bởi vì nó mang lại các tiện ích trong việc lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ hàng ngày. Hơn nữa, vị giám đốc điều hành là Pinterest Ben Silbermann cho rằng Pinterest là tổng hợp các ý tưởng chứ không phải là một mạng xã hội thường dùng. Từ đó nó truyền cảm hứng rất lớn cho cho người trong việc sáng tạo để có các bức ảnh mang tính nghệ thuật cao.

Tác dụng của pinterest đối với cuộc sống

Bạn có thể điểm qua các công dụng của trang mạng này đến với cuộc sống và người sử dụng. Đây chính là cách để hiểu rõ hơn pinterest là gì. Pinterest được biết đến như là nơi lưu giữ các nguồn tham khảo cho quá trình học tập và nghiên cứu của bạn.

Nếu công việc của bạn là viết báo  hay là một sinh viên thường xuyên phải làm các bài tiểu luận, đồ án… Bạn sẽ cần một địa chỉ để lưu giữ các nguồn tham khảo. Đồng thời bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng hay, sáng tạo được trên ứng dụng này từ những người dùng khác.

Ứng dụng pinterest mang lại nhiều hiệu quả cao trong quá trình làm việc và học tập của người sử dụng

Ứng dụng  pinterest mang lại nhiều hiệu quả cao trong quá trình làm việc và học tập của người sử dụng

Thực tế, các bức ảnh, video hay bài viết mà bạn tìm thấy trên trang mạng pinterest đều có chú thích về nguồn dẫn. Bức ảnh được coi như một cách thể hiện ngắn gọn cho bài viết, từ đó giúp bạn lưu trữ gọn gàng và có thể dễ dàng tìm thấy  bài viết khi cần.

Ngoài ra ứng dụng pinterest còn hỗ trợ bạn chia sẻ được niềm đam mê nhiếp ảnh. Đồng thời giao lưu được với nhiều bạn bè có cùng sở thích từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Bằng việc theo dõi tài khoản của những người dùng Pinterest khác là một cách để bạn thu thập kiến thức đơn giản và hiệu quả cho bản thân mình.

Hơn nữa, khi bạn đăng tải các bức ảnh đẹp và nghệ thuật cũng chính là tạo ra tài liệu và kiến thức cho người khác tham khảo. Do đó, bạn có thể để chế độ công khai cho các bảng sưu tầm để mọi người tham khảo.

Cách sử dụng pinterest đơn giản nhất cho bạn

Sau khi đã hiểu rõ hơn về pinterest là gì và ứng dụng cả trang mạng này đến với cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây đăng ký được một tài khoản pinterest và có thể bắt đầu chia sẻ những bức ảnh đẹp.

Bước 1. đăng ký pinterest, khi thực hiện bước này bạn cần làm theo các chỉ dẫn sau. Truy cập vào địa chỉ trang web http://www.pinterest.com của pinterest, điền email và mật khẩu của bạn vào rồi nhấn tiếp tục. Bạn cài đặt các thông tin như giới tính, quốc gia, ngôn ngữ.

Đồng thời chọn các vấn đề mà bạn quan tâm nhất, tối đa là 5 cái. Sau đó chọn phần cài đặt truy cập nhanh để thêm lối tắt pinterest vào trình duyệt. Điều này sẽ giúp cho người dùng truy cập nhanh hơn cho những lần sau.

Đăng ký pinterest nhanh chóng để thỏa mãn đam mê của mình

Đăng ký pinterest nhanh chóng để thỏa mãn đam mê của mình

Bước 2. Ở bước này chính là quy trình bạn khởi tạo Profile cho tài khoản pinterest của mình. Để hoàn thiện profile của mình, bạn di chuột đến phần thông tin tài khoản trên thanh điều hướng. Để thay đổi những thông tin như họ tên, ảnh đại diện, vị trí hiện tại của mình.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi pinterest là gì. Nếu bạn là người có niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh, hay đơn thuần muốn tìm kiếm thông tin phục vụ cho công việc thì có thể đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên của chúng tôi.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận