Skip to main content
Off site SEO là cách quảng bá thương hiệu mới nhất

Off site là gì – Phân biệt on site và off site

Off site là gì và nó có vai trò gì trong việc SEO của mỗi doanh nghiệp? Bất kỳ công ty nào muốn được nhiều người biết đến và phát triển thương hiệu đều nên sử dụng off site và on site. Bạn hãy theo dõi những tin trong bài viết được chúng tôi tổng hợp nhé!

Nên xem: Tìm câu trả lời cho câu hỏi seo audit là gì

Khái niệm SEO Off site là gì?

Off site seo có nghĩa là khái niệm nhằm đề cập đến các hành động bạn có thể thực hiện để quảng bá trang web của mình trên website khác ngoài quảng cáo. Các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong off site là:

  • Các liên kết được trỏ đến trang web của bạn từ các trang web khác.
  • Tiếp thị trên các trang mạng xã hội.

Xây dựng liên kết: Khi người sử dụng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm thì họ phải quyết định trang web nào sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên của bảng kết quả xếp hạng tìm kiếm. Đồng thời họ cũng quyết định thứ tự sẽ hiển thị chúng.

Để có thể làm điều đó dễ dàng nhằm giúp cho người dùng hài lòng về kết quả, họ sử dụng một số yếu tố trong thuật toán xếp hạng của họ. Các thuật toán sẽ ít nhiều phải chịu các ảnh hưởng từ các liên kết trỏ đến một trang web.

Off site SEO là cách quảng bá thương hiệu mới nhất

Off site SEO là cách quảng bá thương hiệu mới nhất

Nếu các liên kết đến từ các trang web là đáng tin cậy và có liên quan, thì nó sẽ được coi là điểm cộng hay còn gọi là phiếu bầu của sự tin tưởng và nó có thể giúp xếp hạng của trang web cao hơn.

Mặt khác, nếu chúng đến từ các trang web có chất lượng thấp, nó có thể hạ thấp thứ hạng của trang web cụ thể nào đó hoặc thậm chí làm cho nó gặp rắc rối lớn bởi các hình phạt của Google.

Trong những năm vừa qua đã có rất nhiều tranh luận trái chiều trong cộng đồng SEO về các liên kết tự nhiên và không tự nhiên, thực hành được cho phép và thực hành được coi là mũ đen.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng xây dựng liên kết một cách chính xác nhất, bạn cần biết Google đang nói gì về các liên kết. Google sẽ xem xét bất kỳ loại liên kết nào được tạo cho mục đích gian lận, thao túng thuật toán của bạn là không tự nhiên.

Rất nhiều liên kết không tự nhiên được sử dụng và cuối cùng sẽ dẫn đến một hình phạt của Google. Điều này tức là bạn không nên mua, bán, trao đổi hay yêu cầu bất kỳ liên kết nào vì mục đích tăng thứ hạng của web bạn.

Để phân tích kĩ hơn về cách làm offsite của đối thủ bạn không thể không sử dung Ahrefs. Do chi phí của tool này khá đắt (999$/tháng) nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mua chung ahref uy tín. Bạn có thể tham khảo tại: http://share4seo.net/Tin_Tuc/Mua-chung-Ahrefs.html

Những điểm cần chú ý đối với SEO Off Site là gì?

Xác định một danh sách những trang blog liên quan đến chủ đề của bạn:

Danh sách rất quan trọng đối với mỗi trang web. Bạn hãy dành thời gian cho việc xây dựng một danh sách các blog hàng đầu và có ảnh hưởng đến chủ đề của bạn. Bên cạnh đó hãy đọc nội dung các bài viết được chia sẻ tại danh sách các blog này hàng ngày hoặc hàng tuần trên các blog.

Bạn cũng nên trao đổi các bình luận với các độc giả ở đó. Lợi ích của việc này là thông qua trao đổi sẽ giúp bạn có thể tìm được những trao đổi liên kết, trao đổi guest blog, trao đổi backlink, hợp tác kinh doanh rộng rãi…

Chiến lược sử dụng off site rất quan trọng

Chiến lược sử dụng off site rất quan trọng

Guest Blog thông minh là một trong những cách tốt nhất:

Cách này sẽ giúp bạn có được các liên kết có giá trị cao và có liên quan đến trang web của bạn là khách đăng bài trên các blog khác. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội bằng cách tìm kiếm trên các blog bạn thường đọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa về guest blog trên các công cụ tìm kiếm để làm guest blog tại một blog mà chủ đề của nó có liên quan đến blog của bạn.

Quảng bá, quảng cáo nội dung một cách hiệu quả nhất:

Nếu nội dung web của bạn có chất lượng và khả năng chia sẻ cao, chiến lược quảng cáo này có thể mang lại lợi nhuận khá to lớn. Bạn hãy dành nhiều thời gian để tạo ra những nội dung chất lượng nhất và chia sẻ đến độc giả thông qua mạng xã hội nhằm tiếp cận mọi người dễ dàng hơn.

Hãy cố gắng thực hiện trao đổi và thảo luận về chủ đề bài viết đề cập trên mạng xã hội. Càng nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng trên mạng xã hội đối với bài viết thì cơ hội thành công trong việc xây dựng SEO Off Site cho bài viết sẽ có tỷ lệ cao hơn.

Phân biệt giữa SEO on site và off site là gì?

SEO On Site là phương thức tối ưu hóa các hiệu năng cơ bản trên trang web và các yếu tố trong bài viết  trên các công cụ tìm kiếm. Ở cấp độ cấu trúc On Site được hiểu là việc tối ưu hóa này sẽ không giới hạn ở các tiêu đề trang web, sitemap XML, thẻ meta, cấu trúc URL.

Sự khác nhau về on site và off site

Sự khác nhau về on site và off site

Khi phát triển nội dung trên web bạn phải thực hiện tối ưu hóa cho các thẻ tiêu đề, đường dẫn URL của mỗi trang, thẻ alt được sử dụng trong các hình ảnh, và các từ khóa chính, phụ được sử dụng trong mỗi bài viết.

Off site SEO sẽ đề cập đến các hoạt động mà bạn làm để tạo ra một hệ thống chứa các liên kết trỏ đến website của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác cũng thường chú ý đến các liên kết authority.

SEO off site bao gồm và không bị giới hạn ở các liên kết chia sẻ trên các trang web như Reddit, social media, article marketing, link building và kể cả linkbait.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của Giải Pháp SEO cũng có thể giúp tăng trust cực nhanh.

Trên đây là những thông tin để giải đáp câu hỏi off site là gì và sự khác nhau cơ bản để phân biệt được on site và off site SEO. Hy vọng thông tin trên sẽ thật sự bổ ích để bạn quảng bá được hình ảnh công ty mình đến nhiều người dùng hơn.

Xem thêm Sites là gì


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận