Skip to main content
CTA là gì và có những dạng CTA nào phổ biến

CTA là gì? Những biện pháp để CTA trở nên hiệu quả

Trong quá trình kinh doanh để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn hàng trong chiến lược marketing. Các doanh nghiệp cần kèm theo nhiều lời kêu gọi để nhắc nhở khách hàng về hành động mà doanh nghiệp thực hiện. Hành động đó gọi là CTA. Vậy CTA là gì và có những biện pháp nào để CTA mang lại hiệu quả cao.

1. CTA là gì?

CTA là gì? CTA là thuật ngữ viết tắt của call to action trên google. CTA được thể hiện thông qua văn bản hay hình ảnh nhằm kêu gọi người xem bằng những cú nhấp chuột. Hiểu một cách đơn giản hơn CTA có nhiệm vụ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng thành những nguồn khách hàng đầy tiềm năng.

CTA là gì và có những dạng CTA nào phổ biến

CTA là gì và có những dạng CTA nào phổ biến

Bạn có thể đặt CTA ở những nơi đâu bạn muốn trên website của bạn, miễn đủ sức thu hút đối với người sử dụng. Bạn có thể sử dụng CTA cho website hoặc sử dụng nhiều dạng khác nhau cho các trang nhỏ, tùy thuộc vào mục đích chuyển đổi hành động.

Sử dụng CTA giúp chủ website thu hút và hướng dẫn khách truy cập thông qua các bước mua hàng và ảnh hưởng đến tới tỷ lệ chuyển đổi. CTA hữu ích và hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý của người truy cập, làm tăng sự quan tâm và giúp người dùng bước vào quá trình chuyển đổi theo kế hoạch  chủ website.

2.  Những dạng CTA phổ biến hiện nay

CTA có nhiều dạng và những dạng phổ biến thường dùng hiện nay đó là:

CTA giải quyết vấn đề

Sử dụng CTA thì CTA sẽ giúp khách  hàng giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải.

CTA đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn

Những lợi ích của người sử dụng website mang lại nhiều lợi ích và không ai là không bị hấp dẫn trước những lợi ích. Đây được xem là dạng CTA phổ biến nhất, có khả năng tạo ra lượt chuyển đổi cao. Khách hàng sẽ sẵn sàng hơn, thao tác đơn giản chỉ với một vài cú click.

CTA công nhận một vấn đề

CTA cung cấp những bằng chứng xác thực sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể củng cố niềm tin nơi người dùng và khách hàng.

CTA dạng sáng tạo

CTA dạng này không cần theo bất kỳ một nguyên tắc naog, chỉ cần tạo và mang ra sự thú vị và thu hút sự quan tâm, ủng hộ của người dùng.

Dạng CTA mốc thời gian

CTA dạng này được sử dụng để đưa ra mốc thời gian cho các  chương trình chương trình khuyến mãi và giảm giá. Một điều chắc chắn rằng khách hàng sẽ thích sự tương tác này thông qua những lời kêu gọi hành động mang tính giá trị cao.

Dạng CTA gây sự tò mò

Ở dạng này bạn đưa ra những giải pháp cho một vấn đề nào một cách lấp lửng, khuyến khích sự khám phá của người dùng, qua đó tạo nên sự chuyển đổi tích cực.

CTA là gì và có những dạng CTA nào phổ biến

CTA là gì và CTA hay sẽ gia tăng cơ hội bán hàng, chuyển đổi đơn hàng

3. Những biện pháp để CTA trở nên hiệu quả?

CTA có thiết kế gây chú ý

Một trong những điểm làm nên sự khác biệt của CTA với các khu vực khác trên website là tính nổi bật và thu hút sự quan tâm. CTA cũng nằm trong các tông màu chủ đạo của website nhưng nổi bật nhất. CTA là một element có tính khác biệt trong khối, hiện lên và gây sự chú ý đối với hệ thống người tiêu dùng.

CTA hướng tới hành động

Nội dung của CTA cần cân đối giữa sự đơn giản, ngắn gọn nhưng cũng phải đủ dễ hiểu để thu hút người sử dụng dụng. Cách tốt nhất là nên xem các website lớn, điển hình như về mặt thương hiệu để quan sát cách họ tạo ra các CTA, bao gồm cả vị trí trong bố cục lẫn câu chữ.

Sử dụng nhiều biện pháp để CTA hoạt động trở nên hiệu quả hơn

Sử dụng nhiều biện pháp để CTA hoạt động trở nên hiệu quả hơn

CTA cần sự chính xác và đảm bảo

Người dùng nào cũng ghét khi đã truy cập vào nhưng lại không mang giá trị gì. Chính vì vậy CTA cần có tính rõ ràng về mặt thông tin và cung cấp những gì người dùng mong đợi.

CTA thúc đầy các hành động để đưa ra quyết định

Một trong những biện pháp để CTA hiệu quả đó là thúc đẩy hành vi của người sử dụng. Điều này thực sự làm tăng khả năng truy cập của người dùng, miễn sao bạn đừng quá lạm dụng nó.

CTA dẫn tới các bước tiếp theo có tính logic

Khi bạn làm CTA, hãy nhớ thiết kế nó tương đồng với suy nghĩ của marketing. Sắp xếp vị trí của CTA trong khung hình  bán hàng sẽ tăng tính hiệu quả hơn rất nhiều. Đừng sử dụng button CTA xem thêm trong khi bạn thực sự muốn tăng tỷ lệ bán hàng để mang lại thu nhập từ website.

CTA rất cần thiết để các doanh nghiệp hay cá nhân có thể cải thiện tỷ lệ truy cập và chuyển đổi đơn hàng từ hoạt động kinh doanh, bán hàng của mình. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp giúp bạn đọc hiểu được CTA là gì và mang lại nhiều thông tin thực sự hữu ích. Chúc bạn thành công với loại hình CTA này nhé.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận