Skip to main content

Authority site là gì? 6 bước xây dựng và phát triển

Không phải ai cũng hiểu rõ Authority site là gì, cách xây dựng chúng như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Authority site là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Authority site là một trang web mang đến những nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định. Nó có thể chuyên về: bất động sản; kinh tế; y tế; giáo dục; làm đẹp; nấu ăn… 

 Authority site là gì

Điều quan trọng nhất của Authority site chính là những nội dung uy tín, chất lượng mà mang lại độ tin tưởng cao cho người dùng.

Thay vì người đọc phải tìm đến những cuốn sách chuyên ngành, Authority site có thể xem là nguồn thông tin bổ ích và đáng tin cậy cho người dùng. Không chỉ là những nội dung có tính khái quát hay quá chung chung, bản thân những nội dung được đăng tải trên website này phải được kiểm chứng hoặc do chính các học giả uyên thâm có uy tín viết nên.  

Về phía người dùng: khi vào trong website này họ sẽ tìm được đúng thứ, trong đúng lĩnh vực họ cần để giải đáp những thắc mắc, phục vụ cho đời sống, nghiên cứu khoa học và cập nhật kiến thức. Đây không chỉ là một cỗ máy tìm kiếm thông thường. 

Lợi ích và cách kiếm tiềm từ Authority site là gì? 

Khi làm một điều gì đó, người ta luôn hướng tới luôn là một nguồn lợi ích nhất định. Với một Authority site tầm trung có thể kiếm được vài trăm USD hoặc hàng nghìn USD một tháng. Tuy nhiên, nó phải thực sự được đầu tư một cách nghiêm túc qua thời gian, thậm chí mất vài năm trời để có được thành quả. 

Lợi ích đầu tiên mà nó thu lại chính là những kiến thức của một chuyên gia thực thụ. Người làm phải tìm kiếm thông tin trên nhiều nguồn tư liệu khác nhau. Khi người đọc có được niềm tin họ sẽ dễ dàng mang lại nguồn lợi cho website của bạn. 

Về bản chất, các Authority site không mấy bận tâm đến thứ hạng từ khoá trên google, nhưng ông lớn này lại rất thích những website có lượng người đọc lớn và luôn cho nó là hữu ích với người dùng. Đó chính là lý do nó mặc nhiên trở thành đứng top google. Khi thu lại nhiều traffic đồng nghĩa với việc website đang hái ra tiền.

Việc kiếm tiền sẽ được thể hiện qua các banner quảng cáo trên website, số lượt click vào banner hoặc bất kì một liên kết nào khác được hiển thị trên website của bạn. Ngoài ra, khi  website của bạn có độ uy tín cao, sẽ có rất nhiều nhãn hàng muốn bạn nói tốt về họ.

Cần lưu ý cách xây dựng authority site để thu hút được số lượng người quan tâm

Giai đoạn tiếp nối chính là hoàn thiện nội dung content, bạn sẽ phải phân bổ vào content sao cho hợp lý. Bởi vì thời gian đầu bạn sẽ rất khó để Seo từ khóa lên thứ hạng cao của Google. Site của bạn còn mới, mà công cụ Big Google lại chưa thể tin tưởng. Do đó bạn cần tập trung chủ yếu vào content, làm cho site của mình thành một địa điểm để công cụ tìm kiếm chú ý đến.

Bước tiếp theo chính là đi link hay còn gọi là Link Building, bước này sẽ giúp cho người tìm kiếm biết đến bạn nhiều hơn. Phương pháp đi link sẽ khá đơn giản bạn có thể liên hệ với các Blogger để yêu cầu được đặt link.

Mặc dù vậy, bạn không thể cứ spam email đến các blogger một cách đơn điệu, mà phải có chiến lược và chiến thuật cụ thể. Bạn nên chọn chiến lược phù hợp với mình, nó phải nhanh gọn và không mất nhiều thời gian.

6 bước xây dựng và phát triển một Authority site

Bước 1: Nghiên cứu thật kỹ thị trường 

Hãy chọn một lĩnh vực nào đó mà bạn đam mê. Đây là cách duy nhất giúp bạn tìm hiểu về trong thời gian dài, say sưa với nó mà không cảm thấy bị nhàm chán. Đồng thời, hãy tìm hiểu thêm những kiến thức về SEO để tối ưu hoá những thông tin bạn truyền tải lên website của mình.

Việc nghiên cứu, phân tích từ khóa trong lĩnh vực bản thân sắp làm sẽ rất quan trọng. Từ đây có thể biết được mức độ cạnh tranh thông tin lẫn sản phẩm, các đối thủ đã làm ra sao. Bạn cũng có thể chuyển hướng sớm nếu phát hiện quá nhiều rủi ro đang rình rập.           

Nên nhớ rằng Authority site có mục đích chính là phục vụ người dùng chứ không phải là thứ hạng từ khóa trên google.  

Bước 2: Xây dựng tên miền và hosting để làm trang web

Khi đã chọn được lĩnh vực của mình, bạn hãy thực hiện bước tiếp theo đó là chọn một tên miền phù hợp và xây dựng trang riêng. Nên tham khảo thông tin thêm từ nhiều kênh khác nhau.

Bước 3: Xây dựng nội dung cho trang website

Nội dung là vua. Đây chính là điều cốt lõi cho website của bạn tồn tại và được người dùng ưu ái. Những bài viết đăng tải phải thực sự mang lại giá trị, hấp dẫn và thuyết phục người xem. 

Hãy tham khảo những tài liệu cả trong nước lẫn nước ngoài để làm nội dung thực tốt. Ý tưởng mới mẻ là điều không thể thiếu. Nên tham gia thêm các group trên facebook để cập nhật kiến thức, việc sở hữu vốn ngoại ngữ sẽ giúp bạn tiếp thu được một lượng lớn kiến thức.

Sau khi viết xong, đừng quên tối ưu hoá lại bài viết của mình, chú trọng những từ khóa chính và các thủ thuật để làm sao cho google có thể hiểu được bạn đang viết điều gì, ý  nào chính, ý nào phụ. Bạn cũng có thể share những thông tin mình vừa viết lên các trang diễn đàn blog cá nhân, website uy tín để tăng lượng tương tác.

Bước 4: Nghiên cứu về SEO Offpage

Khi đã có khoảng 20 bài viết trở lên, hãy nghiên cứu thêm về độ tăng trưởng của nội dung và từ khóa trên google. Lúc này có thể website đã có một lượng truy cập nhất định, hãy tối hoá lại sự chuyển đổi từ các trang và vị trí quảng cáo để có nhiều lượng click nhất và làm tăng doanh thu. 

Bước 5: Kết nối chat với người dùng 

Cài đặt kết nối với người dùng thông qua chatbot hoặc email. Lưu lại thông tin những người dùng đã ghé thăm website của bạn là một cách tuyệt vời để tăng doanh thu. Bạn có thể dùng 2 cách là chatbot hoặc email marketing. 

Bước 6: Giảm tải công việc bằng cách Outsourcing  

Khi website đã hoạt động ổn định, có doanh thu tốt hàng tháng cũng là lúc bạn nên giảm tải các công việc để phát triển cộng đồng. Hãy thử nghiệm một cách quản lý mới, với nhiều giải pháp tối ưu hơn.

Kết luận: Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Authority site là gì, cách xây dựng một Authority site và thu lợi từ chúng. Tất nhiên để làm được điều này bạn cần có thời gian nghiên cứu và nghiêm túc xác định mục đích của mình. 

Tham khảo thêm bài viết: Anchor Text là gì – 12 loại Anchor Text thông dụng nhất

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận