Authority site là gì – Cách thức xây dựng authority site cho người mới học

Đối với nhiều bạn khi mới làm quen với website sẽ gặp phải nhiều thuật ngữ mới. Chẳng hạn như authority site, một dạng web để cung cấp thông tin chuyên sâu cho người dùng. Vậy cụ thể authority site là gì, cách xây dựng authority site ra sao. Theo dõi thông tin bài viết của chúng tôi để rõ hơn về điều này nhé.

Authority site là gì

Authority Site là một trang web chuyên sâu về một mảng nội dung nào đó, nhằm mang đến những thông tin xoay quanh chủ đề mà website hướng tới. Chẳng hạn như, website về nấu ăn, thì nó chỉ cung cấp đến các vấn đề về các món ăn, hay nguồn dinh dưỡng. Nói chung web đó chỉ chuyên sâu về các món ăn.

Authority site là gì

Vì thế nên bạn muốn xây dựng cho mình một authority Site thì bản thân bạn cần có các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực cụ thể đó. Authority Site rất khác biệt so  với các niche site thông thường, bởi nó là website đưa ra các giá trị, nội dung cụ thể thay vì như niche site đưa ra những đánh giá chung chung.

Authority Site sẽ chỉ cung cấp giá trị nội dung nhất định cho người đọc. Đồng thời nó sẽ kiếm tiền từ việc giới thiệu sản phẩm hay bán sản phẩm. Hình dung rõ hơn bạn có thể thấy rằng authority site giống như một quyển sách mang đến cho bạn kiến thức một môn học cụ thể.

Cách xây dựng authority site

Sau khi đã trả lời được authority site là gì bạn có thể tìm hiểu về cách xây dựng authority site cho cá nhân, doanh nghiệp của mình sau đây.

Trước tiên là về Site Building, ở bước này bạn cần phải tập trung vào bốn công việc là nghiên cứu thông tin cần viết, nghiên cứu từ khóa cho bài viết, xây dựng trang web và viết nội dung chi tiết cho bài viết. Các bước sẽ được thực hiện lần lượt để mang lại hiệu quả tốt cho trang của bạn.

Khi nghiên cứu về thông tin cần viết, bạn phải chọn cho mình một đề tài để đi sâu vào. Đây chính là lĩnh vực mà website của bạn sẽ trở thành nơi cung cấp thông tin hữu ích cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về nó. Chọn thị trường đúng, authority site của bạn sẽ trở thành một công cụ để mang lại nhiều lợi nhuận. Còn nếu chọn sai bạn sẽ mất công sức mà không thu được lợi nhuận gì.

Khâu lựa chọn từ khóa cũng rất quan trọng, từ khóa bạn chọn phải được người truy cập sử dụng. Không những thế nó còn phải sát với nội dung bài và chủ đề. Làm tốt bước này, authority site của bạn sẽ trở thành nơi mà mọi người kích chuột để tìm hiểu thông tin khi họ cần.

Sau khi chọn thị trường và từ khoá, lúc này bạn phải thực sự bắt tay vào công việc. Đầu tiên chính là mua tên miền, hosting và cài đặt WordPress hay những công việc liên quan khác. Công đoạn dựng lên một website cần phải được lưu ý và thận trọng.

Cần lưu ý cách xây dựng authority site để thu hút được số lượng người quan tâm

Giai đoạn tiếp nối chính là hoàn thiện nội dung content, bạn sẽ phải phân bổ vào content sao cho hợp lý. Bởi vì thời gian đầu bạn sẽ rất khó để Seo từ khóa lên thứ hạng cao của Google. Site của bạn còn mới, mà công cụ Big Google lại chưa thể tin tưởng. Do đó bạn cần tập trung chủ yếu vào content, làm cho site của mình thành một địa điểm để công cụ tìm kiếm chú ý đến.

Bước tiếp theo chính là đi link hay còn gọi là Link Building, bước này sẽ giúp cho người tìm kiếm biết đến bạn nhiều hơn. Phương pháp đi link sẽ khá đơn giản bạn có thể liên hệ với các Blogger để yêu cầu được đặt link.

Mặc dù vậy, bạn không thể cứ spam email đến các blogger một cách đơn điệu, mà phải có chiến lược và chiến thuật cụ thể. Bạn nên chọn chiến lược phù hợp với mình, nó phải nhanh gọn và không mất nhiều thời gian.

Một số quan điểm sai lầm về Authority Site

Đối với authority site đã có rất nhiều người có quan điểm sai lầm nhất định, chẳng hạn như seo tập trung vào content, chỉ làm nội dung và chỉ áp dụng cho thị trường ngách. Hay cho từ khóa dễ và cho một vài lĩnh vực là thứ hạng sẽ không cao.

Cần nhìn nhận một cách chính xác về authority để có bước đi đúng cho mình

Cần nhìn nhận một cách chính xác về authority để có bước đi đúng cho mình

Tuy nhiên điều này là không đúng bởi vì quá trình tập trung vào nội dung, build site thành sẽ tạo nên một authority có uy tín. Góp phần xây dựng một website lớn, với chủ đề bao trùm lĩnh vực của bạn. Từ đó có thể đẩy sang cả lĩnh vực khác.  

Sau khi bạn đã có được một site lớn có uy tín và được nhiều người biết đến. Bạn sẽ nhận được những lời đề nghị để giới thiệu về sản phẩm cũng như dịch vụ nào đó. Như vậy bạn sẽ thu được những khoản phí quảng cáo từ authority của mình.

Thông tin bài viết sau của chúng tôi đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về authority. Từ đó bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc authority site là gì. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý các bước quan trọng trong việc xây dựng site cho mình để thu hút được nhiều người quan tâm. Để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận cao từ nó