Skip to main content

Landingpage là gì – landingpage có ảnh hưởng như thế nào đến SEO

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ landingpage, tuy nhiên đôi khi bạn vẫn chưa hình dung ra được landingpage là gì. Thông tin bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mang đến bạn những kiến thức cơ bản về nó và vai trò của landing page trong SEO. Cùng tham khảo nhé.

Nên xem: Quality là gì – Quality có ảnh hưởng thế nào đến website

Landingpage là gì

Để giúp bạn trả lời được câu hỏi landingpage là gì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn khái niệm chung và dễ hiểu nhất về thuật ngữ này. Landing page còn được gọi là trang microsite, nó là một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên Internet. Việc xây dựng và phát triển Landing Page là điều rất quan trọng trong SEO nếu như bạn muốn phát triển các từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

landingpage là gì

landingpage là gì

Đơn giản hơn landing page chính là cửa phụ để đưa người dùng vào website chính của bạn. Từ đó giúp cho web của bạn tăng lượt traffic, được Google đánh giá tốt và có thể được tăng hạng trong kết quả tìm kiếm.

Khi hoạt động quảng cáo trên Internet, Landing pages đang ngày càng được các doanh nghiệp hay những người làm SEO sử dụng phổ biến. Hiện nay bạn sẽ thấy có rất nhiều loại trang landing page khác nhau và được sử dụng phù hợp cho từng chiến dịch nhất định.  

Có 3 loại landing page phổ biến nhất. Trước tiên là landing page được thiết kế như các trang con khác trong website của bạn. Tiếp theo là landing pages được thiết kế ở dạng Pop-up và thường có nội dung như một mẩu quảng cáo. Nó thông báo về các chương trình khuyến mãi hoặc kết nối tới những trang web khác. Đối với hai dạng landing page này, khi người dùng kích chuột nó sẽ nhảy vào web chính khi họ sử dụng Internet vừa truy cập vào trang web chính.

Tiếp theo chính là landing page được thiết kế ở dạng microsite. Đây là một trang hoàn toàn mới, nó sẽ có tên miền riêng hoặc sử dụng tên miền phụ của website. Hiểu theo cách thông thường, landing page này sẽ có giao diện, nội dung và tên miền giống như một trang web bình thường.

Mặc dù vậy, nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định. Với mục tiêu chính là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích người tiêu dùng sẽ mua hàng.

Lợi ích của landing page

Sau khi đã nắm rõ được Landingpage là gì. Tiếp theo bạn cần biết đó chính là những lợi ích của việc sở hữu một Landing page đối với doanh nghiệp.

Giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm

Bạn có thể hình dung công ty mình đang có rất nhiều dự án cần chạy quảng cáo cùng một lúc.  Mỗi một dự án lại có định hướng khác nhau. Do đó, bạn không thể kéo khách hàng từ tất cả các dự án đó vào đúng một trang web chính của bạn.

Để có thể tăng mức độ nhận thức cũng như hành vi khách hàng, bạn cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận được người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo họ vẫn biết về website của bạn.

Chính vì vậy Landing page được tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Hơn nữa, người dùng cũng sẽ cảm thấy hứng thú với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Landing page doanh nghiệp hiểu về khách hàng

Khi thực hiện Landing Page bạn sẽ phải trải qua các bước quen thuộc đó là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính… và khi khách hàng truy cập hay thực hiện thao tác trên Landing Page của bạn.

Landing page mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Landing page mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Hệ thống cũng sẽ báo về các kết quả thống kê, và từ các số liệu đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng đánh giá, hiểu hơn về khách hàng mình. Từ đó đưa ra các chiến lược đúng đắn để làm cho họ gắn bó với thương hiệu của bạn.

Hỗ trợ tăng traffic cho website chính

Nếu một landing page hiệu quả và được thiết kế chỉn chu sẽ giúp cho web chính sẽ tăng lượng người truy cập. Điều này cũng đồng nghĩa với tăng tỉ lệ chuyển đổi và biến nó thành hành vi mua hàng, tăng doanh số bán hàng… thông qua các hình ảnh, clip ngắn quảng cáo sản phẩm và các thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

Các dạng landing page chính

Sau khi đã nắm rõ được landingpage là gì và vai trò của nó trong quá trình SEO web. Bạn có thể tham khảo các dạng landing page chính sau đây. Trước tiên là landing page không thuộc quyền sở hữu của mình sở hữu.

Các dạng landing page hiện nay

Các dạng landing page hiện nay

Quá trình chọn landing page trên các website không thuộc mình sở hữu thường được gọi là ”SEO ký sinh”. Chẳng hạn như bạn SEO từ khóa ”mua đồ trên shopee có tốt không” thì bạn sẽ chọn các diễn đàn nổi tiếng hay các báo mạng uy tín. Bởi vì người dùng cần thông tin đánh giá theo nhiều hướng và khách quan. Khi chọn SEO ký sinh trên các landing page đó. bạn chiếm lĩnh Google một cách dễ dàng.

Đối với landing page thuộc quyền sở hữu chính là những landing page thông thường ở trên website bạn. Bạn sẽ được quản lý toàn quyền sử dụng nó.

Nên xem: Google index là gì?

Nếu website của bạn mới tạo chưa có thứ hạng. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc trên để phân nhóm từ khóa và lựa chọn landing page phù hợp cho dịch vụ của mình.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến thông tin để bạn hiểu rõ hơn về landingpage là gì và những lợi ích của nói đối với các doanh nghiệp. Mong rằng sau khi tham khảo bạn sẽ có thêm các kiến thức hữu ích về lĩnh vực này.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận