Skip to main content

Quality là gì – Quality có ảnh hưởng thế nào đến website

Trong quá trình quản trị hay tối ưu web của mình để web được lên những top cao, bạn thường gặp phải các thuật ngữ chuyên ngành. Trong đó có quality, vậy quality là gì, nó có ảnh hưởng thế nào trong quá trình lên nội dung website. Tham khảo bài viết sau để có được thông tin hữu ích nhất cho mình nhé.

Nên xem: Google index là gì?

Quality là gì

Để trả lời được câu hỏi quality là gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khái niệm đơn giản và dễ hiểu nhất về thuật ngữ này. Quality chính là công cụ hữu ích cho các nhà quản lý Adwords để tối ưu hóa và sắp xếp ưu tiên những cơ hội.

Quality là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý Adwords trong quá trình tối ưu việc xếp hạng

Quality là công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý Adwords trong quá trình tối ưu việc xếp hạng

Để dễ hình dung hơn bạn có thể hiểu rằng quality chính là điểm chất lượng và thước đo mức độ phù hợp của bài viết quảng cáo hay từ khóa mà bạn sử dụng. Vậy chất lượng là gì nó thực hiện những công việc gì chính là thắc mắc của nhiều người dùng khi mới làm quen.

Quality hay còn được hiểu là điểm chất lượng sẽ đánh giá từ khóa, nội dung bài viết hay các  trang đích của bạn, xem nó phù hợp và hữu ích cho người dùng hay không. Nếu nó đánh giá không được, nghĩa là từ khóa, bài viết… của bạn không phù hợp và hữu dụng đối với người sử dụng.

Những điểm quan trọng cần nhớ trong điểm chất lượng. Đó chính là nó được xây dựng dựa trên sự phù hợp và dữ liệu về hiệu quả hoạt động trước đó.  Khá nhiều nhà quản lý Adwords không nhận ra dữ liệu về lịch sử hoạt động cũng là yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng.

Và có thể dùng nó cùng các dữ liệu gần đây nhất để đánh giá được động lực thị trường như thế nào. Từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Hiện nay Google Adwords luôn cập nhật điểm chất lượng mỗi ngày. Nếu điểm chất lượng của từ khóa phải đi theo xu hướng thị trường thì bài quảng cáo của bạn sẽ có sự cạnh tranh.

Tiêu chí để đánh giá Quality chuẩn

Sau khi đã nắm rõ được quality là gì hay chất lượng là gì bạn có thể tìm hiểu về tiêu chí để đánh giá điểm chất lượng cho website của mình. Trước tiên là về nội dung, nếu nội dung chất lượng thấp, không cung cấp cho người dùng với một số lượng đầy đủ thông tin. Hoặc bạn không tương tác đủ mạnh đến các truy vấn tìm kiếm hay ý định người dùng thì sẽ được coi là chất lượng thấp.

Tiếp theo là trùng lặp nội dung, nếu nội dung bài viết của bạn bị trùng lặp hoặc tương tự bài viết khác thì sẽ không đạt được điểm chất lượng cho web của mình. Từ đó web bạn sẽ không được Google đánh giá không tốt và không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Các tiêu chí để đánh giá điểm chất lượng

Các tiêu chí để đánh giá điểm chất lượng

Ngoài ra quality còn đánh giá các từ khóa thương hiệu. Mỗi một lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật này có lẽ là các từ khóa thương hiệu. Dựa theo nguyên tắc chất lượng, nguyên nhân của việc này được định nghĩa là nếu người dùng đang tìm kiếm một thương hiệu thì ý định của họ là rất rõ ràng.

Theo đó Quality dường như ảnh hưởng đến thứ hạng của các website. Nếu trang web của bạn tuân thủ theo nguyên tắc trên sẽ được an toàn hơn để xếp hạng trong việc xếp hạng.

Những cách để cải thiện quality

Sau khi đã nắm rõ được quality là gì và những tiêu chí và nguyên tắc trong quá trình điểm chất lượng. Bạn có thể thực hiện một số những cách sau đây để cải thiện vấn đề này cho web của mình.

Tách những từ khóa dạng mở rộng

Các từ khóa dạng mở rộng được ví như con dao hai lưỡi. Nó có thể đưa ra gợi ý cho những từ khóa, những nhóm quảng cáo… Tuy nhiên chúng cũng có thể tạo ra những chuyển đổi trên những từ khóa dài, có giá thấp người dùng không thể phát hiện được.

Do đó bạn nên thực hiện tách chúng thành những chiến dịch hoàn toàn riêng biệt hỗ trợ kiểm soát và cải thiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo ở giai đoạn quan trọng nhất.  

Các phương pháp để cải thiện quality

Các phương pháp để cải thiện quality

Giảm lượng từ khóa ở mỗi nhóm quảng cáo

Điểm chất lượng không đạt chuẩn nhất thường xuất hiện trong những nhóm quảng cáo từ khóa có độ dày. Do đó bạn cần chế tối đa lượng từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo, chỉ khoảng 3-8 từ khóa, để có thể tạo ra những bài viết hay và được đánh giá cao.

Thay đổi những mẩu quảng cáo không hiệu quả

Nếu những mẫu quảng cáo không hiệu quả, không giúp cho quá trình kinh doanh của bạn phát triển hơn. Bạn nên cân nhắc để thay đổi những từ khóa khác để cải thiện tình trạng này.

Cải thiện trang đích của bạn

Trên Internet có rất nhiều tài liệu hướng dẫn chi tiết giúp cải thiện trang đích của bạn trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên người dùng cần nhớ sự phù hợp của trang đích không chỉ giữa từ khóa mà sự còn phù hợp còn phải dựa trên truy vấn tìm kiếm mà từ khóa của người dùng.

Nên xem: Citation là gì – Cách tạo citation có thể bạn chưa biết

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được thông tin hữu ích để giải đáp được thắc mắc quality là gì hay chất lượng là gì. Mong rằng sau khi tham khảo bạn sẽ tích lũy cho mình những kinh nghiệm nhất định để website được đạt điểm chất lượng và đứng top.

Đặng Lê Nam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận