Skip to main content
Citation được coi là SEO địa phương tương đương với các liên kết

Citation là gì – Cách tạo citation có thể bạn chưa biết

Trong quá trình làm quen với SEO, bạn sẽ gặp phải nhiều thuật ngữ mới, trong đó có citation. Vậy citation là gì, cách tạo ra ứng dụng này như thế nào. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về thuật ngữ này. Cùng theo dõi nhé!

Citation là gì

Để nắm rõ hơn citation là gì bạn hãy tham khảo khái niệm của thuật ngữ sau đây. Citations là tham chiếu trực tuyến đến doanh nghiệp của bạn, trong đó có tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp. Citation được coi là SEO địa phương tương đương với các liên kết. Nó cũng giống như liên kết, sẽ đi qua link juice.

Nên xem: Google index là gì?

Citation được coi là SEO địa phương tương đương với các liên kết

Ở đây google sử dụng sự phù hợp, khoảng cách và sự nổi bật để xếp hạng link juice địa phương. Cũng giống như các liên kết, chúng cũng mang lại một số lợi ích cụ thể cho mọi người. Công cụ tìm kiếm này không chỉ đi qua các thư mục kinh doanh địa phương như tìm kiếm một thợ sửa điều hòa, một quán cafe, hay một cửa hàng bán lẻ. Mà nó còn có thể đi qua các doanh nghiệp khác trong khu vực tìm kiếm của họ. Chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp được tìm thấy trên google hiện nay.

Citation có thể được thể hiện bằng văn bản, Google sẽ không quan tâm cho dù nó liên kết đến trang web của bạn. Chỉ cần citation tham chiếu đến tên các doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn là được.

Citation được tạo từ đâu

Sau khi nắm rõ được citation là gì, bạn có thể tham khảo về những nguồn có thể tạo ra citation. Trước tiên địa điểm citation được tạo ra chính là tại cơ sở dữ liệu trên các website. Thông thường Google dựa vào những thông tin từ các cơ sở dữ liệu uy tín để đánh giá thuộc tính của citation. Dễ hiểu hơn là, công cụ này sẽ thu thập thông tin từ nhiều trang đang lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp, chẳng hạn như trang Vàng.

Ở những trang này có sự kiểm soát gắt gao các doanh nghiệp. Chẳng hạn như nó yêu cầu thông tin kinh doanh phải đầy đủ thông tin như thành lập doanh nghiệp, số điện thoại và địa chỉ kinh doanh. Google luôn đánh giá cao các thông tin mà công ty như trang vàng cập nhật và cung cấp.

Citation được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau có chứa các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp

Citation được tạo ra từ nhiều nguồn khác nhau có chứa các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp

Bên cạnh đó google luôn cố gắng thu thập dữ liệu trên Internet để tìm kiếm các citation. Các citation từ những trang thông tin cho người tiêu dùng luôn có uy tín. Giúp bạn xếp hạng tốt hơn so các với trang cung cấp thông tin cho người dùng mà ít người biết tới.

Cũng giống như các liên kết trong cùng lĩnh vực, cùng ngành nghề, citation từ các website có liên quan đến ngành giống bạn sẽ giúp xây dựng uy tín cho website. Đồng thời nó cũng cung cấp cho Google một tín hiệu về các từ khóa mà doanh nghiệp của bạn có liên quan.

Phương pháp xây dựng Citation thủ công

Sau khi đã nắm rõ citation là gì và nguồn gốc được tạo ra citation. Bạn có thể tham khảo phương pháp xây dựng citation thủ công ngay sau đây để hiểu rõ hơn về nó. Tại moz có lưu giữ một danh sách những địa điểm bạn có thể tham khảo các citation. Bạn di chuyển qua đó và sử dụng để xây dựng citation cho phù hợp với bạn.

Quá trình xây dựng citation là cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tìm kiếm những nơi để nhập citation tại các địa điểm lớn như: Google my business, Yelp, Facebook và bất cứ nơi nào khác có ngành dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn sẽ chuyển sang phần tích hợp chính.

Đối với phương pháp xây dựng thủ công bạn cần chú ý để citation được phù hợp với web và ngành của mình

Đối với phương pháp xây dựng thủ công bạn cần chú ý để citation được phù hợp với web và ngành của mình

Bạn chỉ cần đảm bảo danh sách của mình là giống hệt nhau. Điều này có nghĩa là bạn phải chọn một định dạng gắn liền với nó. Nếu bạn làm không đúng thì citation giống như các liên kết bị gõ sai địa chỉ URL và chúng sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu.

Tuy nhiên, nếu citation không phù hợp, bạn có thể sửa chúng sao cho đúng nhất. Người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ như Moz Local để sửa. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để theo dõi các đối thủ cạnh tranh cùng ngành mình được liệt kê trên các trang web. Bởi citation cho phép bạn tận dụng lợi thế dựa trên các nghiên cứu của đối thủ từ đó bạn sẽ điều hướng theo cách của mình để giành thắng lợi.

Nên xem: Chỉ mục là gì và thời điểm cần đánh chỉ mục cho bảng

Những thông tin trong bài viết chúng tôi đã tổng hợp, đã giúp bạn nắm rõ được citation là gì và các thông tin xoay quanh nó. Nếu bạn tận dụng được citation hiệu quả sẽ rất tốt cho web của mình, quá trình SEO cũng thuận lợi hơn.

Hơn nữa bạn sẽ theo dõi được các bước đi của đối thủ cùng ngành với mình, dựa theo những phương thức đó để thay đổi thành của mình. Từ đó hiệu quả trong hoạt động kinh doanh sẽ tăng nhanh. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới giúp ích cho mình.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận