Skip to main content
Google business là gì

Google my business là gì – Thông tin bạn cần biết về google my business

Bạn thường thấy các cửa hàng, doanh nghiệp thường sử dụng google my business để khách hàng tin tưởng và dễ tìm kiếm địa chỉ cửa hàng của mình hơn. Vậy google my business là gì, cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để rõ hơn về tính năng này nhé.

Nên xem: Pagespeed Insights là gì – Cách tối ưu hiệu suất cho trang web

Google my business là gì

Để trả lời được cho câu hỏi google my business là gì hay google business là gì bạn có thể tham khảo ngay khái niệm của thuật ngữ này. Google my business chính là một cách để xác định địa điểm của doanh nghiệp, cửa hàng… trên Google Maps.

Google business là gì

Google business là gì

Sử dụng google business, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn sẽ cho khách hàng của mình biết về các thông tin cụ thể như địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại, hình ảnh liên quan . . . Đặc biệt khi họ cần đến địa điểm đó chỉ cần tra Google map và đi theo chỉ dẫn là được.

Lợi ích khi sử dụng  google my business

Sau khi đã rõ được google my business là gì bạn cũng nên biết đến một số lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này. Hiện nay, đa số các thông tin, địa điểm của các doanh nghiệp ở Việt Nam trên bản đồ Google không phải là thông tin chính thức họ đăng tải. Mà là do người dùng bản đồ đã đưa vào.

Đăng ký google my business sẽ làm cho khách hàng tin tưởng bạn hơn

 

Đăng ký google my business sẽ làm cho khách hàng tin tưởng bạn hơn

Một số địa điểm không chính thức như vậy sẽ rất khó để tìm thấy được trên thực tế. Thông tin cũng dễ bị sửa bởi bất kỳ người nào với mục đích lợi dụng, mạo danh doanh nghiệp bạn. Chính vì thế các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng tham gia Google Business sửa thông tin địa điểm theo đúng nguyên tắc và xác nhận thông tin đó với Google những địa điểm của mình.

Nếu địa điểm của bạn đã được xác nhận, bạn sẽ có được nhiều lợi ích. Chẳng hạn như hạn chế việc thông tin bị thay đổi hoặc xóa đi. Nếu có bị xóa hay thay đổi thì có thể khôi phục lại dễ hơn.

Mỗi doanh nghiệp được xác nhận địa điểm trở thành một bảng hiệu trong bản đồ điện tử. Bảng hiệu này hiện ra cùng kết quả tìm kiếm về doanh nghiệp hoặc ngành kinh doanh. Từ đó doanh nghiệp bạn sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và gây sự tin tưởng ở khách hàng.

Mỗi địa điểm cũng chính là một bảng tin công cộng, khách hàng có thể dán hình ảnh và review vào bảng tin đó. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo sau khi khách hàng thêm nhận xét hoặc hình ảnh vào địa điểm của mình.

Bạn có thể trả lời những nhận xét đó, hoặc xoá những hình ảnh không phù hợp nhằm nâng cao giá trị thương hiệu của mình. Từ đó làm tăng mức độ hài lòng với khách hàng, đồng thời xử lý khủng hoảng truyền thông kịp thời.

Có thể thất một địa điểm được tạo ra cẩn thận trên google my business có tác dụng như địa điểm kinh doanh online của doanh nghiệp. Nó luôn xuất hiện trước mắt khách hàng mỗi khi họ tìm đến dịch vụ. Người tiêu dùng sẽ thấy đủ các thông tin cần thiết như sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Hơn nữa nắm được thời gian làm việc, số điện thoại liên hệ và đường đi đến cửa hàng. 

Xem cách tối ưu tổng thể website tại đây.

Một số nguyên nhân làm cho google my business của bạn bị tạm ngưng

Đến đây chắc bạn đã hiểu rõ được google my business là gì hay google business là gì. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số lý do khiến cho google my business của doanh nghiệp mình bị tạm ngưng. Từ đó có thể lưu ý để tránh tình trạng này.

Đường dẫn website là một URL chuyển tiếp

Thực tế ít ai để ý đến và Google cũng đã công khai xác nhận đường dẫn của website là một URL chuyển tiếp. Thế cho nên bạn không được tạo địa chỉ doanh nghiệp của mình để nhằm mục đích quảng cáo cho một doanh nghiệp khác. Trường hợp này google sẽ coi nó là một địa chỉ ảo và spam.

Không nhồi nhét từ khóa vào tên doanh nghiệp

Nếu bạn nhồi nhét các thông tin không cần thiết vào tên doanh nghiệp thì sẽ bị coi là hành vi spam nhồi nhét từ khóa. Chẳng hạn như là các các ký tự đặc biệt, mã cử hàng, các từ khóa sản phẩm…

Một số nguyên nhân khiến cho google my business của bạn bị google đánh sập

Một số nguyên nhân khiến cho google my business của bạn bị google đánh sập

Doanh nghiệp của bạn không có địa chỉ kinh doanh cụ thể

Theo nguyên tắc của Google doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ cần chỉ ra được thị địa chỉ doanh nghiệp. Để khách hàng của bạn có thể đến địa chỉ đó sẽ dễ dàng hơn. Điều này khiến cho một số cửa hàng cung cấp dịch vụ vỉa hè sẽ không tạo được google my business hoặc có thể bị xóa bỏ địa chỉ vĩnh viễn trên Google.

Cung cấp địa chỉ ảo hoặc email ảo

Nếu bạn đăng ký một loạt các tài khoản Google business ảo ở một số địa chỉ khác nhau trên bản đồ để ranking cho doanh nghiệp tại các vị trí đó. Thì sẽ Google sẽ loại bỏ hoàn toàn các địa chỉ này nếu nó phát hiện ra.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về google my business. Sau khi tham khảo bạn đã có được đáp án cho câu hỏi google my business là gì hay google business là gì. Bạn có thể đăng ký tài khoản google business cho doanh nghiệp để tạo được sự tin cậy với khách hàng


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận