Skip to main content
Seo onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung và hình thức website của bạn

Seo onpage là gì – seo onpage có nhiệm vụ như thế nào

Khi làm SEO bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn, trong đó là seo onpage. Vậy seo onpage là gì, quá trình này là làm những việc gì. Bài viết của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về seo onpage, cùng theo dõi sau đây nhé.

Seo onpage là gì

Để trả lời được câu hỏi seo onpage là gì, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn khái niệm dễ hiểu nhất về thuật ngữ này. Seo Onpage chính là quá trình tối ưu hóa hình thức, nội dung và cấu trúc các page trong website.

Để cho những yếu tố này được chi tiết và cụ thể hơn, từ đó giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Seo onpage và offpage là gì rất quan trọng đối với quá trình seo web của bạn.

Seo onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung và hình thức website của bạn

Seo onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung và hình thức website của bạn

Quá trình thực hiện SEO Onpage sẽ được thực hiện cùng với quá trình phân tích hiệu quả đầu tư SEO. Có nghĩa là chỉ được bạn sẽ ngừng SEO Onpage khi các bạn ngừng việc đầu tư SEO web.

Bạn có thể hình dung Google bot là một cỗ máy online, nó sẽ tổng duyệt các website và thu thập dữ liệu dưới dạng văn bản. Tất nhiên Google không thể hiểu được nội dung bài viết trong website, nhưng nó sẽ thông qua một số tiêu chí để đánh giá chủ đề bài viết. Trong đó có từ khóa, Title, meta và các đoạn alt text, URL.

Chính vì vậy, nếu bạn không làm rõ chủ đề cần hướng tới ở các mục như trên thì Google có thể hiểu sai về chủ đề website của người dùng. Hoặc nó hiểu rằng các bài viết trên site không tập trung vào chủ đề mà từ khóa tìm kiếm đang nhắm đến. Và lúc này web của bạn không thể lên top cao với từ khóa đó.

Seo onpage là làm những gì

Để nắm rõ hơn về seo onpage là gì hay on page là gì bạn có thể tìm hiểu về những công việc mà khi seo onpage bạn cần làm. Các yếu tố công việc đó sẽ xoay quanh viết bài chuẩn seo là gì, những điều phải lưu ý như sau.

 

Tối ưu các thẻ Meta

Meta title là gì, nó chính là phần mô tả của bài viết, thẻ Meta Title chính là cần phải viết ngắn gọn,  nhưng vẫn phải thể hiện đúng giá trị của nội dung bài viết. Đặc biệt và phải có chứa từ khóa chính. Tiếp theo là về Meta Description, cần mô tả ngắn gọn và chi tiết nội dung tổng thể của bài viết.  Meta Description tối đa chỉ được 150-160 ký tự.

Bên cạnh đó đối với meta keyword là gì, người viết cần đưa các từ khóa liên quan của trang web cho Google bot.  Đồng thời phân bổ các từ khóa chính và từ khóa phụ sao cho phù hợp.

Rải từ khóa sao cho mật độ được cân bằng trên website

Bạn nên chú ý không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần bài viết. Bởi điều đó không chỉ làm người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi đọc các bài viết. Mà bài viết cũng sẽ rất dễ bị spam từ khóa và sẽ bị Google trừng phạt.

Những nhiệm vụ mà khi SEO onpage cần làm

Những nhiệm vụ mà khi SEO onpage cần làm

Quá trình lên cấu trúc các thẻ H1 – H6

Trong seo onpage bạn cần phải tối ưu các thẻ Alt là gì và các checklist là gì. Nên sử dụng thẻ này ở dạng có dấu. Điều này sẽ giúp bài viết được chuẩn SEO bởi Google sẽ đánh giá và xác định nội dung qua các thẻ này.

Xây dựng URL chuẩn SEO

Trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung và đặc biệt không được trùng lặp với các Categories khác. Bởi như vậy web của bạn mới được Google đánh giá tốt và khả năng nằm trên top seo được dễ dàng hơn.

Tối ưu CSS

Trong quá trình seo onpage việc tối ưu CSS và on site là gì giúp trang web vận hành trơn tru và tải nhanh hơn. Từ đó người dùng sẽ không bị bất tiện vì phải đợi load các nội dung trong web của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý về thẻ tag là gì hay tag là gì để tiến trình seo onpage được thuận lợi và mang lại hiệu quả.

Khi SEO Onpage cần các yếu tố gì

Sau khi đã rõ hơn về seo onpage là gì và các nhiệm vụ của nó. Bạn có thể lưu ý một số yếu tố khi thực hiện seo onpage sau đây. Trước tiên bạn nên có kỹ thuật xuất sắc, Code phải sạch và hoàn hảo. Một trong các mã nguồn dễ SEO chính là mã nguồn mở WordPress. Chính vì thế, nếu web bạn sử dụng WordPress và cấu hình Yoast SEO tốt thì quá trình SEO sẽ nhanh chóng hơn.

Những yếu tố SEOer cần phải lưu ý khi SEO onpage có được hiệu quả như mong muốn

Những yếu tố SEOer cần phải lưu ý khi SEO onpage có được hiệu quả như mong muốn

Tiếp theo là bạn cần chú ý nội dung web của mình phải chuẩn SEO và thu hút người đọc. Bạn đã tự hỏi, tại sao người dùng truy cập vào trang web của bạn, có thể bởi vì nó chứa thông tin họ đang cần tìm kiếm. Thế nên, bạn nên đầu tư viết nội dung xuất sắc, hay và cuốn hút.

Yếu tố thứ ba chính là người dùng cần phải hiểu được trang web của bạn. Họ sẽ có thể tìm thấy những gì họ muốn biết. Người dùng nên biết nơi để bấm và làm thế nào để điều hướng thông qua trang web của bạn. Đơn giản hơn chính là khách hàng thấy trang web được thiết kế đẹp mắt và đơn giản sẽ có thiện cảm hơn.

Trên đây là các thông tin chúng tôi đã tổng hợp để mang đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất về seo onpage. Lúc này chắc bạn đã có được đáp án cho câu hỏi seo onpage là gì, các công việc nó cần phải làm và lưu ý khi SEO. Tuy nhiên để tiến trình seo đạt được hiệu quả hơn bạn cần kết hợp với seo off page. Mong rằng bạn sẽ thành công với quá trình làm SEO của mình.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận