Skip to main content
Article heading có vai trò rất lớn đối với tiến trình seo website

Article heading là gì – Vai trò của article heading trong SEO

SEO là một quá trình đòi hỏi doanh nghiệp hay những người làm seo luôn phải dành nhiều thời gian và lưu ý nhiều công đoạn. Trong đó article heading chính là yếu tố các seoer coi trọng để seo mang lại hiệu quả cao. Vậy article heading là gì theo dõi bài viết sau của chúng tôi để rõ hơn nhé.

Article heading là gì?

Để trả lời được article heading là gì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc khái niệm dễ hiểu nhất cho bạn. Trước tiên là về article là thuật ngữ để chỉ bài viết đơn lẻ trên một blog hoặc website.  

Mỗi một nội dung trên website phải được chú trọng về nội dung, thông tin và câu từ hấp dẫn người đọc. Nếu được bạn cần đưa ra một cách nhìn nhận mới về một chủ đề cụ thể mà bạn đang muốn hướng đến để viết. Để thông tin bài viết vừa cung cấp thông tin vừa tạo ra các điểm nhấn có giá trị và thu hút người đọc.

Đối với thẻ heading bao gồm 6 loại từ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Các thẻ sẽ thứ tự lần lượt và thẻ nào được ưu tiên thì tầm quan trọng thẻ đó sẽ lớn hơn những thẻ khác. Thường thì trong một bài viết thẻ được sử dụng nhiều nhất chính là H1, H2, H3.

Ba thẻ này được sử dụng nhiều trong việc tối ưu bài viết cho website. Cụ thể là nó được dùng để nhấn mạnh nội dung của chính cũng như các chủ đề mà người viết luôn muốn hướng đến cho bài của mình.

Các thẻ heading sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần theo tầm quan trọng của các nội dung trong bài

Các thẻ heading sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần theo tầm quan trọng của các nội dung trong bài

Để bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ sau đây chẳng hạn bạn đang đọc một quyển sách thì thẻ H1 nó chính là tiêu đề của cuốn sách. Các thẻ còn lại chính là tiêu đề của từng chương và bài viết. Nếu trong quyển sách có mục nhỏ hơn thì đó là các thẻ nhỏ hơn và thể hiện chi tiết hơn. Do đó, qua sự thể hiện thẻ trong bài bạn sẽ biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ và chi tiết.

Vai trò của article heading trong SEO

Để nắm rõ hơn về article heading là gì bạn có thể tìm hiểu thêm về vai trò của nó đối với việc SEO web. Trong mỗi một bài viết thì thẻ H1 có vai trò quan trọng nhất trong số các thẻ heading. Thẻ H1 như là lời mời dẫn đầu tiên đến người tìm kiếm, do đó doanh nghiệp đầu tư SEO rất chú trọng và không bao giờ bỏ qua nó.

Đặc biệt công cụ tìm kiếm Googlebot sẽ chú ý đến những từ ngữ được sử dụng trong thẻ H1. Bên cạnh đó thẻ H1 cũng phải chứa một mô tả cơ bản của nội dung trang, từ khóa giống như meta title.

Article heading có vai trò rất lớn đối với tiến trình seo website

Article heading có vai trò rất lớn đối với tiến trình seo website

Bên cạnh đó, quá trình tạo ra thẻ heading trên site sẽ làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với Googlebot. Nó giúp công cụ tìm kiếm biết được nội dung chính của từng trang trên bài viết, cũng như các từ khóa nào là key chính trong trang và đoạn văn đó. Điều này rất quan trọng đối với website của bạn, bởi vì có thể các từ không phải khóa phụ lại được nhắc đến nhiều hơn trên trang. Lúc này công cụ tìm kiếm sẽ hiểu nhầm khiến cho vị trí của website bạn trên bảng kết quả tìm kiếm không được đứa ở vị trí cao.

Việc các doanh nghiệp tạo các thẻ heading sẽ như là một lời khẳng định của trang web với Google về nội dung chính mà bài viết bạn đang muốn nói đến. Chính vì vậy bạn có thể thấy thẻ heading có vai trò quan trọng trong việc giúp Google biết được trang của bạn đang muốn hướng đến điều gì.

Cách tạo thẻ heading trên bài viết

Sau khi đã nắm rõ được article heading là gì, bạn hãy tham khảo cách tạo article heading ngay sau đây để tối ưu cho web của mình được tốt hơn. Đầu tiên là thẻ tiêu đề H1, bạn cần phải khái quát nội dung toàn trang để người tìm kiến có thể biết được bạn đang về vấn đề gì. Liệu thông tin đó có phải thứ mà họ đang cần. Đối với vị trí của H1 bạn cần phải đặt ở đầu page, hay đầu bài viết.

Đối với thẻ H2, H33 tùy theo cấu trúc từng bài viết mà bạn sắp xếp trong bài sao cho hợp lý. Lưu ý là không nên trùng lặp nội dung của thẻ, bạn nên đa dạng các thẻ heading nhưng phải chứa cụm từ khóa chính trong đó.

Cách sắp xếp các heading trong bài viết sao cho hợp lý là rất quan trọng đối với người viết bài

Cách sắp xếp các heading trong bài viết sao cho hợp lý là rất quan trọng đối với người viết bài

Từ thẻ H4 đến H6, chỉ sử dụng cho bài viết nào cho nhiều nội dung và các chi tiết nhỏ. Mặc dù vậy, nên dùng khi cần thiết và đừng lại dụng quá các thẻ này. Đối với những thẻ heading nên chứa từ khóa cần SEO và sử dụng phông chữ phù hợp về mặt thẩm mỹ, tạo thiện cảm cho người đọc.

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết về article heading. Lúc này có lẽ bạn đã có được đáp án cho câu hỏi article heading là gì cũng như hiểu được tầm quan trọng của nó đối với công cuộc SEO. Mong rằng bạn sẽ sử dụng các heading một cách hợp lý để Google đánh giá tốt web của mình.

 


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận