Skip to main content
Mobile Friendly Website giúp người dùng xem thông tin website trên di động một cách dễ nhìn, dễ tìm thông tin và dễ sử dụng

Thuật ngữ Mobile Friendly là gì và những điều cần biết

Hiện nay có rất nhiều thuật ngữ tin học mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Một trong số đó là Mobile friendly. Bạn đã biết gì thuật ngữ này hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ Mobile friendly là gì và Mobile Friendly Website qua bài viết say nhé!

Thuật ngữ Mobile Friendly là gì?

Đối với những thuật ngữ trong SEO thì đây là một trong những khái niệm được nhiều người tìm kiếm. Vậy thuật ngữ Mobile Friendly là gì? Và Mobile Friendly Website là gì? Đây là những thuật ngữ bạn cần quan tâm khi thực hiện  SEO. Cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu thêm về những thuật ngữ này nhé!

Để làm rõ về khái niệm Mobile friendly là gì thì trước hết bạn có thể tìm hiểu về khái niệm URL. URL được chỉ định là địa chỉ của một trang trên một website. Và đối với mỗi trang web trên Internet đều có một URL duy nhất.

Cấu trúc của URL là sự kết hợp của tên miền và tập hợp các kí tự phía sau. Những phần này góp phần tạo nên URL duy nhất của một trang. URL của một trang đơn thường có hai phần, phần đầu tiên được gọi là tên miền và phần thứ hai là đường dẫn của trang

Sau khi hiểu được về URL thì chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi Mobile friendly là gì? Theo thuật ngữ tiếng Anh thì friendly có nghĩa là thân thiện. URL friendly với SEO hay URL thân thiện với SEO là gì? URL thân thiện nhằm mục đích mô tả chính xác trang bằng các từ khóa giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ nhận biết nhất.

Thuật toán Mobile Friendly là gì?

Sau khi tìm hiểu về Friendly là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mobile Friendly Website hay còn gọi là website thân thiện với di động. Hiểu một cách đơn giản thì đó là người dùng xem thông tin website trên di động một cách dễ nhìn, dễ tìm thông tin và dễ sử dụng.

 

Đối với những website không thân thiện với di động thường phải phóng to màn hình để xem khiến người dùng cảm giác khó chịu và cảm thấy phức tạp, có thể thoát ngay. Chính vì vậy, một website trở nên thân thiện với di động sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi lướt web.

Vậy Friendly với công cụ tìm kiếm Google thì sao? Đối với những website có thiết kế mobile friendly sẽ dễ lọt vào mắt xanh của Google hơn góp phần tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm phiên bản mobile và có thể là cả trên desktop nữa.

Đối với những website thân thiện thường sẽ có những yếu tố sau:

Tránh sử dụng những phần mềm không phổ biến trên thiết bị di động như Flash. Về cỡ chữ thì sẽ dễ nhìn, dễ đọc mà không phải phóng to. Về nội dung thì kích thước dễ nhìn, không phải phóng to, xoay ngang. Và có thể đặt các liên kết cách nhau giúp ấn bằng tay dễ dàng mà không bị ấn đúp.

Mobile Friendly Website giúp người dùng xem thông tin website trên di động một cách dễ nhìn, dễ tìm thông tin và dễ sử dụng

Mobile Friendly Website giúp người dùng xem thông tin website trên di động một cách dễ nhìn, dễ tìm thông tin và dễ sử dụng

Ưu điểm của web chuẩn Mobile Friendly

Đối với những web đúng chuẩn Mobile Friendly thì sẽ có thể chạy tốt trên mọi thiết bị. Đồng thời giúp cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và Website cũng sẽ thân thiện hơn.

Bên cạnh đó. tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể truy cập vào website của bạn. Lượng ghé thăm website của bạn sẽ tăng lên cao nhờ có nhiều thiết bị có thể truy cập website. Ngoài ra, Google có thể tối ưu con bọ và đánh giá chính xác thứ hạng của bạn cũng như giảm thời gian làm việc. Bạn có thể hiểu thêm về Friendly là gì rồi chứ?

Những web đúng chuẩn Mobile Friendly thì sẽ có thể chạy tốt trên mọi thiết bị

Những web đúng chuẩn Mobile Friendly thì sẽ có thể chạy tốt trên mọi thiết bị

Vì sao phải quan tâm tới thuật toán Mobile Friendly?

Friendly là gì? Và tại sao cần phải quan tâm đến thuật toán Mobile Friendly? Theo các báo cáo cho thấy, số lượng người sử dụng thiết bị di động để lướt web trên toàn cầu đã tăng cao đột biến kể từ năm 2007. Những người sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh và sử dụng tablet để vào mạng tăng cao không ngừng.

Ngoài ra, Google cũng theo dõi hành vi người dùng khi lướt web bằng di động. Có  tới 48% tìm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm và có khoảng 33% người dùng truy cập website trực tiếp bằng tên thương hiệu.

Một trong những điều đáng chú ý, theo nghiên cứu có tới 89% người dùng thích sử dụng các ứng dụng điện thoại thay vì dùng trình duyệt mặc định trên di động. Chính vì vậy mà thời gian sử dụng ứng dụng cũng có thiên hướng tăng lên.

Chúng ta có thể thấy được các website nên chú trọng hơn việc thiết kế website thân thiện với di động bởi hành vi người dùng đã thay đổi. Đồng thời, có xu hướng chuyển dịch sang sử dụng các thiết bị nhỏ gọn như mobile, máy tính bảng.Những web đúng chuẩn Mobile Friendly thì sẽ có thể chạy tốt trên mọi thiết bị

Hiện nay, người dùng thích sử dụng các ứng dụng điện thoại thay vì dùng trình duyệt mặc định trên di động

Kiểm tra website thân thiện với mobile hay không?

Để tiến hành việc kiểm tra website thân thiện với thiết bị di động hay không thì bạn có thể vào đường dẫn tại bằng công cụ kiểm tra độ thân thiện với di động. Tiếp đó, bạn có thể nhập tên domain của mình vào ô trống. Như vậy, bạn có thể kiểm tra được cũng như cũng giúp trả lời được những câu hỏi liên quan như  Friendly là gì hay những thông tin liên quan đến Mobile Friendly Website rồi đấy!

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin về Friendly là gì và Mobile Friendly Website. Chúc bạn bỏ túi được những thông tin cần thiết phục vụ hoạt động SEO của mình nhé!


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận