Skip to main content
Referring domains là các domain có link được trỏ về website

Referring domains là gì – Tầm quan trọng của referring domains đối Website

Referring domains là gì chính là thắc mắc của nhiều bạn đang tìm hiểu về thuật ngữ này. Đừng lo lắng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất về điều này. Đồng thời cũng cung cấp đến bạn đọc vai trò của referring domains đối với website. Cùng theo dõi nhé!

Referring domains là gì

Referring domains chính là các domain có link được trỏ về website của bạn. Số lượng backlink cần phải được cân đối với tỷ lệ domain referring, người làm seo không nên có số lượng backlink quá nhiều so với Referring domains. Bởi vì điều này sẽ làm cho google sẽ đánh giá chất lượng backlink của bạn yếu và không đáng tin cậy.

Referring domains là các domain có link được trỏ về website

Referring domains là các domain có link được trỏ về website

Hơn nữa một số doanh nghiệp sẽ mua backlink trên các các site hay các blog cá nhân. Như vậy uy tín trang web của bạn sẽ không được đảm bảo và đánh giá cao. Ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng trên Google.

Ý nghĩa của referring domains đối với website

Sau khi đã nắm rõ được referring domains là gì bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của nó đối với website. Chẳng hạn như một từ khóa nếu bạn có 1000 backlink nhưng có 100 Referring Domains. Còn đối thủ của bạn có 5000 backlink nhưng lại chỉ có 50 Referring Domains thì bạn vẫn sẽ được ưu tiên và đứng top cao hơn họ.

Điểm qua một chút về khái niệm backlink cho bạn dễ hiểu, backlink là một liên kết được trỏ từ một website khác đến trang web chính của các bạn. Một website các bạn có thể đặt cùng lúc nhiều liên kết khác nhau để trỏ về tran. Mặc dù vậy nếu quá nhiều backlink cũng sẽ không tốt, bởi chất lượng cũng như giá trị của các liên kết sẽ không được đảm bảo.

Để trang web của bạn được lên top với những từ khóa có mức cạnh tranh cao thì đòi hỏi website đó cần phải có được một số lượng backlink, chất lượng backlink cần thiết. Đồng thời lượng backlink cũng cần phải phù hợp với referring domains. Có như vậy mới được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.Referring domains có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề đứng top của website của bạn

Referring domains có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề đứng top của website của bạn

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý số lượng backlink lớn trỏ về web chưa quyết định hoàn toàn cho độ uy tín, sức mạnh website. Bởi nó còn phụ thuộc và mức độ liên quan cũng như chất lượng các backlink của bạn. Những backlink chất lượng luôn phải đặt tiêu chí  là cho các liên kết vào trang của mình.

Phương thức để đảm bảo chất lượng referring domains

Sau khi nắm rõ được Referring domains là gì và vai trò của nó bạn nên tham khảo về những phương thức để đảm bảo chất lượng của nó. Tương tự như chất lượng của các backlink dẫn về web, referring domain trên trang cũng cần phải chất lượng.

Đã có trường hợp nhiều trang web có được chỉ số referring domain khá cao nhưng không thể lên top cao trên công cụ tìm kiếm. Lý do là vì liên kết bạn đặt không đúng vị trí hơn nữa các liên kết đó được đặt ở nơi mà nội dung không phù hợp hoặc chất lượng domain chưa tốt. Chính vì vậy có thể thấy rằng sự tương hỗ của referring domain và backlink mang giá trị lớn nhất cho website của bạn.

Để đảm bảo website của mình được chất lượng và được đánh giá cao bạn cần phải cân bằng số lượng giữa backlink và referring domains

Để đảm bảo website của mình được chất lượng và được đánh giá cao bạn cần phải cân bằng số lượng giữa backlink và referring domains

Backlink quyết định đến thứ hạng website. số lượng referring domain và số lượng các backlink trỏ về trang web là một trong những yếu tố quan trọng trong tiến trình seo offpage nói riêng và seo nói chung. Khi số lượng các backlink trỏ về trang con số này không được vượt qua quá nhiều so với lượng referring domain.

Nếu như lượng backlink trỏ về trang quá lớn so với số lượng referring domain thì điều này có nghĩa là một domain đang có quá nhiều backlink trỏ về. Nhất là khi đi chất lượng của các backlink sẽ bị giảm, Google đánh giá không tốt về web của bạn. Tỷ lệ giữa số lượng backlink và số lượng referring domain càng thấp sẽ càng tốt hơn.

Từ đó, tầm quan trọng của việc cân bằng số lượng giữa referring domains với số lượng backlink là rất lớn. Đòi hỏi người làm seo và các doanh nghiệp cần lưu ý. Hai yếu này đồng đều về tỉ lệ, trang web của bạn mới được đánh giá cao, khả năng đứng top đầu và tiếp cận được với khách hàng nhanh chóng.

Không chỉ có vậy, các mặt hàng hay dịch vụ bạn cung cấp cũng dễ tìm thấy bởi những người có nhu cầu. Khả năng khai thác được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, bán được sản phẩm và làm tăng doanh thu, lợi nhuận.

Thông tin bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn các thông tin và kiến thức về referring domains. Lúc này có lẽ bạn đã trả lời được cho câu hỏi referring domains là gì. Cũng như biết được tầm quan trọng của việc cân bằng tỉ lệ giữa referring domains và backlink để website được đánh giá tốt và đứng top.

Hơn nữa các chất lượng của backlink cũng như referring domains cũng cần được lưu ý. Điều này sẽ giúp cho lượng người truy cập trỏ về web được đều đặn và đảm bảo hơn.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận