Skip to main content
Hummingbird là thuật toán giúp cho người tìm kiếm có được kết quả nhanh chóng và chính xác nhất

Hummingbird là gì – Hummingbird có ý nghĩa như thế nào

Bạn đang tìm hiểu về Hummingbird là gì và ý nghĩa của nó trong quá trình tiến hành marketing online. Thông tin bài viết của chúng tôi sau đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về điều này, cùng theo dõi nhé.

Hummingbird là gì

Để trả lời được câu hỏi Hummingbird là gì, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khái niệm dễ hiểu nhất về thuật ngữ này. Hummingbird là tên của một thuật toán tìm kiếm mới được Google sử dụng, theo đó Google sẽ mang đến cho người tìm kiếm những kết quả tốt hơn trước và phù hợp với nhu cầu của họ.

Hummingbird là thuật toán giúp cho người tìm kiếm có được kết quả nhanh chóng và chính xác nhất

Hummingbird là thuật toán giúp cho người tìm kiếm có được kết quả nhanh chóng và chính xác nhất

Thuật toán Hummingbird còn gọi là thuật toán chim ruồi, loài chim này có đặc điểm là đập cánh 70 lần/giây. Do đó, với ý nghĩa thuật toán chỉ sự chính xác và nhanh chóng giống loài chim này.

Thuật toán HummingBird ra đời thúc đẩy các nội dung trên website phải được chú ý hơn. Bên cạnh đó nó cũng đề cao việc xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Đặc biệt nó còn chú trọng vào thói quen tìm kiếm của người sử dụng.

Trong quy trình làm SEO, khâu chọn lọc và nghiên cứu từ khóa luôn là bước quan trọng nhất để bạn có kế hoạch làm nội dung, xây dựng từ khóa để có một chiến lược lên top cụ thể. Thuật toán chim ruồi ra đời, sẽ làm giảm áp lực trong việc chọn từ khóa, mặc dù vậy bạn cần phải có chiến lược xây dựng nội dung để kết nối khách hàng

Lợi ích của việc sử dụng thuật toán Hummingbird

Để nắm rõ hơn Hummingbird là gì bạn đọc có thể tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng thuật toán này. Lấy một ví dụ để bạn hình dung rõ nhất chẳng hạn như một chiếc xe được sản xuất từ thế kỷ trước. Sau đó họ lắp thêm động cơ như những chiếc xe của bây giờ, nó sẽ chạy nhanh và chạy tốt hơn so với động cơ cũ.

Khi sử dụng thuật toán chim ruồi, người tìm kiếm sẽ nhanh chóng tìm được thông tin mình cần biết. Hơn nữa, độ chính xác của thông tin đó lại cao hơn, rất tiện ích. Theo công cụ tìm kiếm Google, Hummingbird sẽ thông minh hơn những thuật toán khác. Bởi nó đã được sắp xếp để giải đáp những câu hỏi phức tạp và cải thiện các dữ liệu có sẵn thông qua Knowledge Graph.

Hơn nữa nó còn có thể chọn lọc và cung cấp câu trả lời chính xác nhất trong một thời gian ngắn. Hummingbird sẽ dự đoán trước thông tin người dùng cần và giúp họ xây dựng câu truy vấn cũng như tìm kiếm kết quả. Đồng thời cũng đưa ra đáp án và dữ liệu một cách nhanh chóng.

Thuật toán chim ruồi mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng và các doanh nghiệp SEO

Thuật toán chim ruồi mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng và các doanh nghiệp SEO

Từ đó bạn không cần phải kích chuột vào từng trang web để xem, mà các dữ liệu và đáp án sẽ được hiển thị sẵn, điều này sẽ thuận lợi nhất cho bạn. Với thuật toán chim ruồi Google có thể giữ chân người sử trên các trang kết quả tìm kiếm của họ. Từ đó làm tăng số lần hiển thị cho các bài quảng cáo, họ cũng sẽ thu được lợi nhuận từ điều này.

Phương thức hoạt động của thuật toán Hummingbird

Sau khi đã hiểu rõ Hummingbird là gì bạn đọc sẽ tham khảo thêm về phương thức hoạt động của thuật toán. Thuật toán này đã mang lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho công cụ tìm kiếm của google. Với Hummingbird google sẽ thông minh hơn trong việc tìm kiếm kết quả cho người dùng.

Phương thức hoạt động của nó là không chỉ đánh giá bài viết bởi từ khóa chính và mật độ từ khóa chính trên website. Mà nó còn đánh giá bài viết thông qua từ khóa phụ. Nếu bài viết có nhiều từ khóa phụ hay những từ đồng nghĩa với từ khóa chính sẽ được đánh giá cao.

Các SEOer cùng doanh nghiệp cần lưu ý phương thức hoạt động của thuật toán để web mình có thể xuất hiện trên danh sách tìm kiếm

Các SEOer cùng doanh nghiệp cần lưu ý phương thức hoạt động của thuật toán để web mình có thể xuất hiện trên danh sách tìm kiếm

Do đó khi áp dụng thuật toán chim ruồi bắt buộc các phương pháp viết nội dung cho web phải thay đổi để phù hợp. Nội dung bài viết sẽ phải sử dụng nhiều thủ thuật hơn trước. Nhưng sau đó web của bạn sẽ được SEO lên top nhanh chóng với các từ khóa khác nhau trong cùng một bài viết.

Chính vì vậy khi thực hiện những nội dung các SEOer cần lưu ý rõ về mật độ rải Key chính và các key phụ sao cho hợp lý và được đánh giá cao. Các key phụ phải liên quan, gần nghĩa với key chính, như vậy mới mang lại hiệu quả.

Nếu một bài viết có nhiều từ khóa phụ có cùng chủ đề với từ khóa chính trong bài. Hoặc từ khóa phụ được suy ra từ khóa chính, chủ đề chính cũng được suy ra từ các từ khóa phụ. Bài viết sẽ có cơ hội được lên top tìm kiếm từ nhiều kết quả tìm kiếm có liên quan.

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu rõ được về Hummingbird là gì. Đồng thời nắm rõ được tiến trình hoạt động của nó để điều chỉnh lại nội dung của website. Từ đó, web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá tốt và xuất hiện trên các danh sách tìm kiếm của người dùng.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận