Skip to main content

Referral Traffic là gì?

Một trong ba loại lưu lượng truy cập quan trọng trong SEO là referral traffic. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về tầm quan trọng của nó, chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thông số này nhé.

Khái niệm Referral Traffic

Referral Traffic là tất cả những nguồn truy cập từ bên ngoài không thông qua một công cụ tìm kiếm nào cả, bao gồm cả nguồn từ backlink. Google thường xuyên theo dõi ba chỉ số chính là Organic traffic, Direct traffic và Referral traffic.

Nguồn lưu lượng từ Referral Traffic thường có được nhờ những backlink, mà bạn đặt ở các website khác, trong đó có site vệ tinh, blog, forum,  mạng xã hội như facebook, twitter, banner quảng cáo….

Tầm quan trọng của Referral Traffic

Chỉ số Referral traffic giúp cải thiện thứ hạng từ khóa của website. Ngoài ra, những truy cập của Referral traffic còn đen lại nguồn truy cập ổn định từ bên ngoài, bao gồm cả khách hàng mục tiêu.

referral traffic la gi 2

Referral Traffic được theo dõi như thế nào?

Với chỉ số Referral Traffic, Google lưu trữ chúng bằng giao thức HTTP trên trình duyệt. Với giao thức này, Google xác đinhj nơi mà người dùng tìm đến website là ở đâu, và mơi cuối cùng mà người dùng truy cập trên trang, mọi thứ đều được ghi lại. Trình duyệt sẽ gửi thông tin đến sever khi người dùng click vào link để đến website của bạn. Cuối cùng, Google Analytics sẽ lấy thông tin và ghi nhận trên báo cáo.

Hướng dẫn kiểm tra Referral Traffic thông qua Google Analytics

Để kiểm tra chỉ số này, bạn cần tài khoản Google Analytics.

rượu vang ý malnera

Bước 1: Click vào “Sức thu hút”

Bước 2: “Tất cả lượng truy cập” > “Kênh”

Bước 3: “Referral”

Ở thông số Referral, sẽ có một biểu đồ hiển thị lượng truy cập trong một tháng hiện lên. Phía dưới là danh sách các domain có liên kết tới website chính và số liệu liên quan tới hành vi người dùng. Trong đó bao gồm các chỉ số như: tỷ lệ bỏ trang, thời lượng trung bình trên một phiên….


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận