Skip to main content
conversions rate la gi 1

Conversion Rate là gì?

Conversion Rate hay còn gọi là tỷ lệ chuyển đổi, là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá một chiến dịch Seo, liệu có hiệu quả hay không? Tại sao đây là một chỉ số quan trọng đối với những người làm SEO, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nên xem: Pagerank là gì?

conversions rate la gi 1

Khái niệm về Conversion Rate

Conversion Rate (Tỷ lệ chuyển đổi) là chỉ số dùng để đo lường giữa tổng số lượng khách truy cập vào website với số người đã trở thành khách hàng, đăng ký hoặc trả tiền cho dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với những người lãnh đạo, chủ đầu tư, vì nhờ chỉ số này có thể đánh giá được chiến dịch đó có hiệu quả hay không.

Tỷ lệ chuyển đổi này được đánh giá thông qua các hành động như: để lại thông tin, số điện thoại, đặt mua hàng….

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi

Chỉ số Conversion Rate được tính như sau:

conversions rate la gi 3

Sự hạn chế của Conversion Rate trong việc đo lường hiệu quả SEO

Có thể thấy, nếu như bạn đặt nhiều mục tiêu cho cùng một trang chuyển đổi, thì việc tính toán tỷ lệ chuyển đổi cho trang đó vô cùng khó khăn.

Chẳng hạn như, nếu bạn chỉ đặt mục tiêu chuyển đổi cho một trang là số lượt người click vào trang đó khi bạn sử dụng công cụ trả phí Google Adwords thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn lúc này là 100% nếu có bất kỳ lượt truy cập nào của khách hàng vào trang.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt mục tiêu chuển đổi là mua hàng cùng lúc với mục tiêu số lượt người click, thì lúc này bạn có 2 tỷ lệ chuyển đổi. Khi này, nếu chỉ 1 khách hàng vào website và mua hàng, lúc này bạn có 2 giá trị chuyển đổi được phát sinh, tỷ lệ chuyển đổi là 200%.

conversions rate la gi 2

Tầm quan trọng của tỷ lệ chuyển đổi

Tất nhiên mục tiêu của một người làm SEO là tăng thứ hạng tìm kiếm của website trên công cụ tìm kiếm, nhưng bạn cũng cần phải nhớ rằng, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi là yếu tố quan trọng, vì nó mang lại lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi không chỉ là mua hàng, để lại thông tin mà còn là sự tương tác ví dụ như like, comment, share ….

Để đánh giá một chiến dịch seo, cần có nhiều yếu tố để xác định, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá. Qua đó điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận