Skip to main content

Case Study

Dịch Vụ Giải Pháp SEO Luôn Đạt Kết Quả Vượt KPIs Ngoài Mong Đợi

99%

Từ khoá TOP 10 
trong 6 tháng

>20,000
Lượng truy
cập / tháng
>100%

KPI
Cam kết

Theo nguồn tin từ Enterprise Apps Today, doanh nghiệp B2B lựa chọn SEO marketing lên tới 60%. Các doanh nghiệp B2B có lượng doanh thu gấp 2 lần nhờ các lượt tìm kiếm không phải trả tiền so với các kênh khác. Mảng In Ấn là ngành dịch vụ B2B nên lựa chọn phương pháp SEO marketing là lựa chọn chính xác. 

Kết quả đạt được của dự án

  • Vị trí trên kết quả tìm kiếm

  • Kết quả chuyển đổi từ dự án SEO (Đo lường trong thời gian 1 tháng)

  • Biểu đồ tăng trưởng Organic Traffic

  • Biểu đồ tăng trưởng Organic Keyword

Mục tiêu triển khai/KPIS

Đã từng triển khai SEO nhưng chưa có kết quả tốt, đã có thương hiệu lâu năm. Muốn đánh mạnh và phủ toàn ngành trong 2-3 năm. Mặc dù đã có được lợi thế về tín hiệu của social và brand nhưng tình hình phát triển của website hiện chưa tương xứng với lợi thế đó. Thông thường các doanh nghiệp B2B sẽ có xu hướng tìm hiểu cùng lúc ở top 5 đến top 10 thứ hạng tìm kiếm. Chính vì vậy đã tư vấn cho khách hàng KPIS phù hợp để có được lượng chuyển đổi tốt nhất.

– Traffic cam kết: 10000

– Top 10: 80%

– Top 5: 40%

– Top 3: 20%

Thách thức dự án

  • Về technical:

Gặp nhiều lỗi technical, là website code tay. Những lỗi này gây nên ảnh hưởng xấu đối với trải nghiệm khách hàng khi truy cập vào website cũng như gây cản trở đối với con bot của Google.

Website có tầm 2000-3000 traffic/tháng, chủ yếu là blog, chưa tập trung vào danh mục và sản phẩm. Đối với các từ khoá có ý định tìm kiếm là sản phẩm, danh mục nhưng lại để dưới dạng blog. Tình trạng trên dẫn đến sai ý định tìm kiếm của khách hàng, giảm thời lượng time on site và tăng tỷ lệ thoát trang.

Cấu trúc website chưa rõ ràng không chỉ phân phối sức mạnh trong site kém mà còn ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng.

Trình soạn thảo đời cũ, backend chưa tối ưu, khó cho SEOer dùng.

  • Về content:

Content đa phần thin content, kém chất lượng. Nội dung kém dẫn tới việc không cung cấp đủ giá trị cần thiết cho người dùng.

Giải pháp – Phương pháp GPSC đã áp dụng

  • Về Onpage

Tối ưu lại website chuẩn SEO theo checklist technical của GPSC. Checklist này được phát triển dựa trên các tài liệu chuẩn, chính thức từ google và đã thực hiện thành công trên nhiều dự án. 

Xem mẫu checklist tại đây: Checklist Technical

Tối ưu lại cấu trúc website chuẩn SEO, đo lường và thay đổi để phù hợp với hành trình khách hàng dựa trên heatmaps. 

  • Về Offpage

Building entity thực thể rõ ràng, chăm sóc kĩ càng, tối ưu hệ thống chăm sóc tự động. 

Chú trọng vào chất lượng backlink triển khai. Với tiêu chí luôn tập trung vào chất lượng thay vì số lượng để triển khai.

Loại bỏ các backlink đã triển khai kém chất lượng. 

  • Về Content

Xây lại hoàn toàn content theo cấu trúc silo đối với sản phẩm và cluster đối với blog. Thông qua hệ thống quy trình content bài bản riêng của GPSC để có thể đạt được chất lượng tốt nhất.

Đặng Lê Nam