Skip to main content

Tận dụng 24 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả

Facebook Ads đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động marketing, đặc biệt là với hình thức quảng cáo online. Tuy nhiên, không phải mẫu quảng cáo nào trên Facebook cũng đạt hiệu quả như mong đợi. Nếu bạn đang tìm cách tối ưu quảng cáo Facebook của mình, bài viết này sẽ giúp bạn. Dưới đây là 24 thủ thuật đơn giản giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook của bạn.

1. Tối ưu hóa lượt thích và chia sẻ

Lượt thích và chia sẻ dưới mỗi bài đăng và quảng cáo trên Facebook là bằng chứng rõ ràng cho độ hiệu quả của chiến dịch marketing công ty đưa ra. Để tối ưu quảng cáo Facebook, bạn có thể tạo quảng cáo mới hoặc sử dụng các bài đăng hiện hành để tự chạy quảng cáo trên Facebook. Tạo quảng cáo mới thường là lựa chọn mặc định, nhưng phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng cách dùng bài post mới đăng tải lại của bạn sẽ mang về hiệu quả cao hơn. Chạy quảng cáo cho các bài viết mới đăng tải giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập lượt tương tác từ người dùng.

2. Sử dụng phương pháp FTO

Phương pháp FTO (Fast Track Optimization) giúp tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách dùng chiến thuật tăng ngân sách ban đầu. Khi khởi chạy quảng cáo một chiến dịch mới, chi phí ngân sách hàng ngày và chi phí ngân sách trọn đời bạn đưa ra nên cao hơn ngân sách dự kiến ban đầu. Sau khi bài viết chạy quảng cáo của bạn có thể có hơn 10.000 lần hiển thị, bạn có thể đánh giá xem yếu tố nào nên tiếp tục duy trì và yếu tố nào cần được cải thiện. FTO giúp bạn tối ưu chiến dịch Facebook Ads nhanh chóng và mang lại kết quả tốt.

3. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo

Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo là một cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả. Các chiến dịch trên Facebook có thể hoạt động 24/7 không? Có tiếp cận đối tượng mục tiêu bất kể thời gian ngày hay đêm không? Bạn có thể xác định khung giờ tốt nhất cho quảng cáo bằng cách truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager. Rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by day” để kiểm tra thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày. Từ đó, bạn sẽ có thể điều chỉnh lịch chạy quảng cáo bài viết để chỉ tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình tại thời điểm có tiềm năng cao nhất.

4. Hạn chế quảng cáo phiền toái với phương pháp quảng cáo xoay vòng

Để tránh gây phiền nhiễu đến người xem, bạn có thể sử dụng phương pháp quảng cáo xoay vòng. Đầu tiên, bạn sẽ tạo nhiều biến thể quảng cáo với các mẫu thiết kế khác nhau. Sau đó, thiết lập một chiến dịch với nhiều bộ quảng cáo khác nhau; quản lý và lên lịch cho mỗi bộ quảng cáo sẽ hoạt động vào một ngày trong tuần khác nhau. Bằng cách này, quảng cáo sẽ không bị lặ


Đặng Lê Nam

Anh Đặng Lê Nam được biết đến là CEO & Founder của GPSC - Một trong những hệ sinh thái của Vũ Long Group. Hiện nay anh là một trong những cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Điển hình, anh đang là Founder nhiều diễn đàn marketing trong nước, quy tụ nhiều diễn giả và học giả tham gia. Xuất thân là Thạc sĩ chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền Thông tại đại học Paris 6 và có hơn 10 năm kinh nghiệm là giảng viên đại học. https://giaiphapseo.com/dang-le-nam